Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Bình Phước Có Tốt Không?

Các em học sinh và quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về trường cấp 3 Chu Văn An thì hãy theo dõi bài đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Trường cấp 3 THPT Chu Văn An là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy cực kỳ tốt trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Từ lâu, trường đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi có con em vào lớp 10. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về ngôi trường này thì hãy theo dõi bài đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không dưới đây nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Chu Văn An - Bình Phước

Trước khi đi đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không, chúng ta cùng đi tìm hiểu một vài thông tin chi tiết về trường:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chu Văn An thành lập tháng 10 năm 1996 với tên gọi là trường THPT Bán Công Chơn Thành.

Năm 2007, Bộ GD&ĐT xóa bỏ mô hình trường bán công. Theo quyết định của UBND tỉnh Bình Phước, trường THPT Bán công Chơn Thành đã được đổi thành mô hình trường công lập và có tên là trường THPT Chu Văn An. Hiện trường tọa lạc tại  KP2 – TT Chơn Thành - huyện Chơn Thành.

Thầy cô trường THPT Chu Văn An đã cố gắng phấn đấu hết mình, nâng cao chất lượng dạy học, trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy cho con em địa bàn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một trong những yếu tố được phụ huynh và các em học sinh quan tâm khi tìm hiểu về tường. Để có thể chính thức trở thành học sinh trường, các em phải trải qua kỳ thi vượt cấp với ba môn toán, văn, anh. 

Mức điểm vào lớp 10 sẽ có sự biến động, thay đổi khác nhau theo từng năm tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như: chỉ tiêu nhà trường, số lượng học sinh đăng ký vào trường… Để có thể biết chi tiết điểm chuẩn, quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử hoặc liên hệ trực tiếp phòng công tác tuyển sinh của trường. 

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Bình Phước Có Tốt Không

Trường THPT Chu Văn An trong lễ khai giảng

1.3. Cơ sở vật chất

Chất lượng cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không.

Đến nay, nhà trường đã có hệ thống phòng học, cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ với:

  • 1 dãy nhà tầng cho khu hiệu bộ bao gồm: phòng BGH, công đoàn, Chi bộ, đoàn trường, phòng họp, lưu trữ, văn thư, kế toán, y tế.

  •  2 dãy lầu và 1 dãy cấp 4 gồm 25 phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị học tập như: tivi, bàn ghế chuẩn, quạt mát,...

  • 1 dãy nhà tầng khu thực hành chức năng bao gồm có: 3 phòng thực hành lý hoá sinh, 2 phòng vi tính, phòng thiết bị, 1 hội trường 80 chỗ ngồi. Tất cả phòng học đều được trang bị dụng cụ đầy đủ phục vụ cho nhu cầu thực hành của giáo viên và học sinh. 

  • Sân chơi, bãi tập rộng rãi, tạo không gian cho học sinh vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

  • Khuôn viên trường rộng rãi, nhiều cây xanh bóng mát, luôn được chỉnh trang sạch đẹp, ngăn nắp mang đến môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp.  

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Bình Phước Có Tốt Không

Dãy nhà học khang trang, kiên cố của trường Chu Văn An

2. Đánh giá trường THPT Chu Văn An - Bình Phước có tốt không?

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò, trường THPT Chu Văn An đã và đang dần khẳng định được tên tuổi của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà.

Đội ngũ giáo viên nhà trường 100% đạt chuẩn, trên chuẩn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và có tâm với nghề. Luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi những phương pháp dạy học mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để mang đến cho các em những bài giảng chất lượng nhất. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo nhà trường cũng thường xuyên tổ chức những buổi tập huấn kiến thức, học chương trình mới cho giáo viên để củng cố trình độ chuyên môn, bắt kịp với thay đổi của bộ.

Nhờ đó mà các em đều là những học sinh ưu tú, đạt kết quả cao trong học tập. Cụ thể, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm của trường luôn ở mức trên 97%, nhiều em đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, đạt giải cao trong các cuộc thi văn hóa. 

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Bình Phước Có Tốt Không

Ngày hội đọc sách của trường cấp 3 Chu Văn An

Không chỉ chú trọng đến chất lượng giảng dạy, nhà trường cũng rất quan tâm đến sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của các em học sinh. BGH thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi thể thao, văn nghệ,... 

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Bình Phước Có Tốt Không

Học sinh trường trong buổi hoạt động ngoại khoá

3. Học phí trường THPT Chu Văn An - Bình Phước như thế nào?

Trường THPT Chu Văn An là trường công lập vì vậy mà mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước. Mức học phí sẽ có sự thay đổi theo từng năm, từng kỳ. 

Các em học sinh và các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu mức học phí trên cổng thông tin của nhà trường hoặc liên hệ với phòng công tác để biết thông tin mới nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết và khách quan nhất để đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này và tìm được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp.