Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Bình Thuận Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không, chúng ta hãy cùng nhau xem quá trình hình thành và những thành tích mà nhà trường có được trong suốt thời gian qua.

hieu-con-yeu

Với chất lượng giáo dục ngày càng đi lên như hiện nay, nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đặc biệt tới chất lượng đào tạo của các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Trường THPT Chu Văn An - Bình Thuận cũng là một trong những cái tên được nhắc tới. Các câu hỏi về chất lượng giáo dục được đặt ra. Để đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không, chúng ta hãy cùng nhau xem quá trình hình thành và những thành tích mà nhà trường có được trong suốt thời gian qua.

1. Giới thiệu Trường THPT Chu Văn An - Bình Thuận

Trong những năm qua, trường THPT Chu Văn An luôn tự hào là một trong những địa chỉ học tập đáng tin cậy của các bạn học sinh tỉnh Bình Thuận. Với những nỗ lực theo năm tháng, thầy cô giáo trường THPT Chu Văn An đã dành trọn tâm huyết, mang đến những bài học và những kết quả tốt đẹp như ngày nay. 

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Bình Thuận Có Tốt Không

Trường THPT Chu Văn An 

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Chu Văn An ( tiền thân là trường bán công ) được thành lập từ 08/07/1997, có địa chỉ tại Thôn 1 - TT Võ Xu, Huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Tháng 9 năm 2009, UBND tỉnh Bình Thuận chính thức ra quyết định chuyển sang mô hình công lập, đặt tên là Trường THPT Chu Văn An

Là một trong những mái trường có thời gian thành lập chưa lâu, nhưng trường THPT Chu Văn An đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, thể hiện xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương. Trường đã xây dựng được môi trường học tập hiện đại, năng động, góp phần giúp học sinh khu vực Đức Linh có thêm một địa chỉ học tập đáng tin cậy. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Thực hiện phương án tuyển sinh theo công văn của Sở GD & ĐT tỉnh Bình Thuận, trường THPT Chu Văn An cũng không nằm trong ngoại lệ. Tuyển sinh thi tuyển với 03 môn bắt buộc là Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn chính là căn cứ để nhà trường đánh giá, lựa chọn học sinh. Khi có điểm và danh sách trúng tuyển, nhà trường sẽ thông báo trên các trang mạng xã hội chính thống. 

Tuy nhiên, giáo dục và hình thức thi cử mỗi năm đều có sự thay đổi, nên không thể tránh khỏi điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Chu Văn An cũng có sự dao động. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Mặc dù cũng mới thành lập nhưng thầy và trò nhà trường THPT Chu Văn An không chỉ đảm bảo chất lượng học tập mà còn xây dựng được cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng. 

Ban lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, cảnh quan khang trang, đáp ứng được yêu cầu “ Xanh - Sạch - Đẹp ”.

Cơ sở vật chất hiện đại cũng là một trong những yếu tố để chúng ta có thể đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không.

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Bình Thuận Có Tốt Không

Khuôn viên trường THPT Chu Văn An - Bình Thuận

Khuôn viên trường được xây dựng rộng rãi, thoáng mát với hệ thống cây xanh tán rộng. Mỗi ngày các lớp học đều được phân công trực vệ sinh theo khu vực, tạo được không gian xanh sạch đẹp phục vụ học tập. 

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An - Bình Thuận có tốt không?

Với sự cố gắng của tập thể trường THPT Chu Văn An, nhà trường cũng đã có được những thành tích đáng nể phục. 

Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ngành và của các cấp chính quyền địa phương, trường cấp 3 Chu Văn An đã được đầu tư nhiều hơn về cơ sở vật chất, phần nào đáp ứng được yêu cầu trong công tác dạy và học. Công tác xã hội hóa giáo dục cũng được lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều đạt chuẩn đào tạo, đa số là giáo viên trẻ, tâm huyết, năng nổ, nhiệt tình. Nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong việc giảng dạy và ôn luyện cho học sinh.

Trường THPT Chu Văn An cũng thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, thảo luận về việc đổi mới phương pháp trong quá trình dạy học, đẩy mạnh việc ứng dụng các công nghệ thông tin vào giảng dạy, giúp nâng cao chất lượng đào tạo.

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Bình Thuận Có Tốt Không

Giáo viên THPT Chu Văn An đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy 

Trường đã có nhiều học sinh thi đậu các trường đại học, cao đẳng có chất lượng tốt. Ngoài việc học tập, BGH nhà trường cũng quan tâm và thường xuyên tổ chức cũng như duy trì các hoạt động sinh hoạt tập thể, thu hút được nhiều bạn học sinh ở các khối lớp tham gia, qua đó nhà trường vừa giáo dục truyền thống, ý thức tổ chức kỷ luật, vừa phát huy tinh thần tập thể của học sinh, tạo được môi trường sư phạm lành mạnh và thân thiện.

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Bình Thuận Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Chu Văn An tham gia ngoại khóa

3. Học phí Trường THPT Chu Văn An - Bình Thuận như thế nào?

Dựa theo thông báo về mức thu học phí hệ THPT công lập của Sở GD & ĐT tỉnh Bình Thuận, học phí trường THPT Chu Văn An cũng tương tự. Học phí của trường được tham khảo dựa trên nguồn thứ ba, phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào các Website chính thống của nhà trường để có được những thông tin cụ thể và chính xác hơn.

Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa đưa ra ở trên có thể là những căn cứ rõ ràng để các bạn đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không. Hy vọng đây sẽ là ngôi trường được các bạn lựa chọn gắn bó và học tập trong thời gian tới.