Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An Hà Nội Có Tốt Không?

Trường THPT Chu Văn An, hay còn gọi là trường Bưởi. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ngôi trường cổ kính hơn 100 năm tuổi này trong bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

Trường trung học Chu Văn An được thành lập bởi chính phủ Pháp vào năm 1908. Ngôi trường đã trải qua bao thăng trầm trong lịch sử, gắn liền với hình ảnh chiếc xe trong tâm trí người dân thủ đô. THPT Chu Văn An với phương châm hàng đầu là " Yêu nước-Cách mạng-Dạy tốt-Học tốt ".

1. Giới thiệu Trường THPT Chu Văn An

Năm 1995, trường THPT Chu Văn An tự hào trở thành một trong ba trường trung học trọng điểm của cả nước. Sau hơn 20 năm tự đổi mới và khẳng định bản thân, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về trường THPT Chu Văn An để thấy được chất lượng dạy và học của ngôi trường lâu đời này.

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An Có Tốt Không

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chu Văn An được Chính quyền Pháp thành lập vào năm 1908. Trải qua hơn 100 năm lịch sử, trường là nhân chứng cho vô số những sự kiên lịch sử hào hùng của dân tộc. Những dòng ký ức ngược về đầu thế kỷ XX, một truyền thống ghi dấu những năm tháng hào hùng của thầy và trò Trường Chu Văn An. Thầy cô hàng ngày đứng trên bục giảng, ngày ngày học sinh đến lớp, xúc động biết bao hình ảnh người con yêu nước: thầy trò trường đình công, biểu tình xin ân xá cho cụ Phan Bội Châu, để tang cụ Phan Châu Trinh, … 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Chu Văn An là một trong những trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất tại Hà Nội. Các em học sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể tham khảo bảng điểm sau đây:

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An Có Tốt Không

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Chu Văn An có lịch sử lâu đời, cơ sở vật chất kết hợp phong cách kiến ​​trúc Pháp với các công trình gần 100 năm tuổi và các tòa nhà mới được xây dựng gần đây trong các dự án xây dựng để xây dựng trường học chính phủ quốc gia.

Cơ sở vật chất gồm có 3 dãy nhà 3 tầng A, B, E, hai dãy nhà một tầng nhà C, D được xây dựng từ thời Pháp, điều kiện học tập của học sinh liên tục được cải tạo trên cơ sở bảo tồn các công trình cũ, tạo điều kiện tốt nhất. . Trường có phòng học thực nghiệm, bao gồm phòng đa phương tiện, phòng vật liệu trực quan và thí nghiệm và phòng thí nghiệm.

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An Có Tốt Không

Thư viện  trường cũng được trang bị 200 chỗ ngồi hỗ trợ sinh viên tự học. Ngoài ra, trường có nhà thi đấu và khu rèn luyện thể chất ngoài trời, sân bóng đá, sân bóng rổ và vườn trường. Trường có hệ thống ký túc xá cho sinh viên ở xa và 3 căng tin. Đặc biệt trường có tòa nhà hình bát giác đẹp nhất và lâu đời nhất được xây dựng từ năm 1898.

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An Hà Nội

Trường THPT Chu Văn An Hà Nội luôn được xem là một trong những ngôi trường cấp ba hàng đầu tại Việt Nam. Chất lượng đào tạo tại trường được đảm bảo trong suốt hàng chục năm qua. Trường đã đào tạo hàng ngàn học sinh trí thức cho đất nước.

Năm học 2015 - 2016, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng xuất sắc đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi năm học 2010 - 2015, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng tập thể dạy học của trường danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng 2 danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 1 tổ chuyên môn: Sinh học - KTNN, Tin học cấp quốc gia; 21 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ mô phỏng cấp cơ sở.

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An Có Tốt Không

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 của thành phố tổ chức vào tháng 9 năm học 2016 - 2017, có 189 học sinh đạt giải, trong đó có 22 học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia.

Đặc biệt trong những ngày qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Hà Nội, thầy và trò nhà trường đang tích cực xây dựng và triển khai đề án “xét cấp bằng kép” THPT quốc gia và THPT quốc tế. Trường THCS Chu Văn An sẽ trở thành trường THPT công lập đầu tiên của Hà Nội và cả nước thực hiện mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

3. Học phí Trường THPT Chu Văn An Hà Nội

Vì là trường công lập nên Trường THPT Chu Văn An thu học phí theo quy định chung. Đơn cử như Trường tiểu học Chu Văn An, cũng như các trường khác, mỗi tháng chỉ thu 500.000-1.000.000 đồng. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An Có Tốt Không

Hơn một thế kỷ, trải qua bao thăng trầm, cái tên Trường Chu Văn An vẫn còn mãi trong lòng bao thế hệ học sinh, thầy cô giáo và nhân dân. Một ngôi trường thanh bình và thơ mộng bên bờ Hồ Tây. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin về trường THPT Chu Văn An nổi tiếng.