Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An Đăk Lăk có tốt không

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không là điều được nhiều học sinh thắc mắc, cùng tìm hiểu nhé!

hieu-con-yeu

Việc nắm bắt thông tin sẽ suôn sẻ hơn nếu học sinh tìm được trường chất lượng. Tuy nhiên, việc tìm được một ngôi trường chất lượng không hề đơn giản. Nếu phụ huynh và học sinh còn đang phân vân không biết chọn trường nào. Bài viết đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn.

1. Giới thiệu thêm thông tin về trường THPT Chu Văn An - Đắk Lắk

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không

Giới thiệu thêm thông tin về trường THPT Chu Văn An - Đắk Lắk

Trường THPT Chu Văn An tự hào trở thành một trong ba trường THPT trọng điểm của Đắk Lắk. Sau hơn rất nhiều năm tự đổi mới và củng cố, chúng ta cùng nhìn lại Trường THPT Chu Văn An để thấy chất lượng dạy và học của ngôi trường lâu đời này.

1.1. Lịch sử ra đời của trường THPT Chu Văn An - Đắk Lắk

Nằm ngay trung tâm thị xã Gia Nghĩa, Trường THPT Chu Văn An tiền thân là trường cấp III Đắk Nông, ngôi trường có bề dày  lịch sử và truyền thống, là một trong những trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk có nhiều đóng góp cho giáo dục Tỉnh Đắk Nông. 

Bao thế hệ thầy trò đã học tập, lao động, cống hiến và xây dựng trường từ mái trường này rồi lớn lên khắp mọi miền đất nước. Trường THPT Chu Văn An luôn là địa chỉ tin cậy của học sinh và phụ huynh nhiều thế hệ.

Trường được chính thức thành lập vào ngày 03 tháng 10 năm 1977 tại Đăk Lăk, trung tâm huyện lỵ của Đắk Nông. Sau năm 2004, tỉnh Đắk Nông được thành lập, sự phát triển của trường tiếp tục qua nhiều đợt luân chuyển, điều động giáo viên và học sinh. 

Hiện nay, trường có tổng số 68 cán bộ giáo viên, nhân viên, hơn 1.000 học sinh, được chia thành 25 lớp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên  trẻ, nhiệt tình,  tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn vững vàng đáp ứng yêu cầu của các ngành nghề.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Chu Văn An - Đắk Lắk

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Chu Văn An - Đắk Lắk

Trường THPT Chu Văn An cũng sẽ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và giấy chứng nhận của thí sinh vào lớp 10 THPT. Bạn có thể tham khảo thông tin về các mức điểm đầu vào khác nhau mỗi năm của trường trên website của trường, hoặc có thể liên hệ với nhân viên tư vấn du học để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn.

2. Đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không, xin phụ huynh và học sinh hãy nhìn vào thành tích của trường thời gian qua.

2.1. Chất lượng học sinh tại trường học

Với việc được công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2010, trường THPT Chu Văn An có thêm linh hoạt và động lực để nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng giáo dục học sinh ngày càng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Tỷ lệ học sinh giỏi và khá là hơn 10% và tỷ lệ học sinh khá giỏi là gần 50%. Các câu lạc bộ sinh viên chính của trường tham gia các cuộc thi cấp thành phố và quốc gia hàng năm. 

2.2. Thành tích trường THPT Chu Văn An đạt được

Bằng những nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, nhà trường đã vinh dự được trao huy chương Lao động hạng III; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và nhiều thành tích khác. 

Đây là động lực để nhà trường phấn đấu giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, hướng tới mục tiêu cuối cùng - nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt.

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không

Đánh giá trường THPT Chu Văn An Đắk Lắk có tốt không?

Kỷ niệm 30 năm thành lập, trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng thư danh dự. Năm học 2007-2008: Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng III.Năm học 2008-2009: trường được Bộ Giáo dục tặng Kỷ niệm chương về thành tích xuất sắc 

Ngày 25 tháng 3 năm 2010, trường vinh dự được công nhận là trường Trung học phổ thông đạt Chuẩn Quốc gia từ năm 2001 đến năm 2010. Năm học 2012-2013: Được UBND tỉnh Đắk Nông tặng Bằng công nhận Trường học thân thiện, học sinh tích cực và Bằng khen nhân kỷ niệm 10 năm tái lập tỉnh Đắk Nông 

Năm 2014 trường được công nhận trường THCS đạt yêu cầu chất lượng giáo dục mức độ 3. Năm 2015, Trường THPT Chu Văn An tiếp tục được UBND tỉnh Đắk Nông đánh giá và công nhận chất lượng.

2.3. Chất lượng giáo viên tại trường học

Trường có đội ngũ giáo viên  giỏi chuyên môn, nhiệt tình yêu  trẻ, luôn  đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, nhà trường thường xuyên cử giáo viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hầu hết các giáo viên đều là giáo viên trung học và cao học xuất sắc.

3. Học phí của trường THPT Chu Văn An - Đắk Lắk là bao nhiêu

Công tác giảng dạy cũng là một trong những tiêu chí mà phụ huynh dùng để đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt hay không. Trường THPT Chu Văn An - Đắk Lắk được chia thành các  lớp, khối lớp. 

Tuy nhiên, học phí vẫn nằm trong giới hạn học phí do Bộ Giáo dục và Đào tạo của thành phố quy định. Thông tin nghiên cứu đến từ nguồn của bên thứ ba và có thể thay đổi theo từng học kỳ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào trang web chính thức của trường học.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ và đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không. Mong rằng sẽ hữu ích giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường cấp 3 phù hợp với sở thích và năng lực của con em mình.