Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Đồng Nai Có Tốt Không?

Trường THPT Chu Văn An - Đồng Nai là ngôi trường được rất nhiều học sinh tìm hiểu trước khi đăng ký theo học. Hãy cùng đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không ngay tổng bài viết này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chu Văn An tỉnh Đồng Nai là ngôi trường thu hút số lượng lớn học sinh đăng ký mỗi năm. Đây là ngôi trường không chỉ tốt về các hoạt động ngoài giờ mà còn có chất lượng giáo dục phát triển. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Chu Văn An - Đồng Nai 

đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không

Giới thiệu trường THPT Chu Văn An - Đồng Nai 

Trường THPT Chu Văn An hiện nằm ở số 13 đường Hà Huy Giáp, phố cầu Hang, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Đây là môi trường được rất nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh tìm hiểu đăng ký theo học. Hãy cùng đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không thông qua một số tiêu chí sau: 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Chu Văn An được thành lập và hoạt động từ năm học 1993 - 1994 theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai. Ngày 23/10/2009, trường chính thức chuyển đổi từ loại hình bán công sang loại hình công lập theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai. Mặc dù đây là ngôi trường đừng có tuổi đời còn ít nhưng đã cố gắng nỗ lực phát triển cả về cơ sở hạ tầng và chất lượng giáo dục. Đây được đánh giá là một ngôi trường xứng đáng để các bạn học sinh theo học.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm chuẩn đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường sẽ dựa vào kết thi cuối cấp sau Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức. Điểm chuẩn đầu vào của trường sẽ phụ thuộc vào mức độ khó dễ của đề thi và số lượng học sinh đăng ký xét tuyển. Nhìn chung điểm chuẩn của trường trong những năm gần đây không có quá nhiều thay đổi, cụ thể: 

  • Năm học 2018 - 2019, điểm chuẩn của trường THPT Chu Văn An với nguyện vọng 1 là 26,75 điểm, nguyện vọng 2 là 31,5 điểm và nguyện vọng 3 là 36 điểm.

  • Năm học 2019 - 2020, điểm chuẩn của trường với nghiệp vọng 1 là 22,5 điểm, nguyện vọng 2 là 25,5 điểm và nguyện vọng 3 là 28 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021 nguyện vọng 1 của trường có điểm chuẩn là 21 điểm, nguyện vọng 2 là 25,75 điểm và  nguyện vọng 3 là 29,5 điểm. 

  • Năm học 2021 - 2022, điểm chuẩn của trường THPT Chu Văn An đối với nguyện vọng 1 là 22,75 điểm, nguyện vọng 2 là 34 điểm và nguyện vọng 3 là 36 điểm. 

Đây cũng là tiêu chí quan trọng để bạn so sánh chất lượng giáo dục nhà trường với khả năng học tập của bản thân. 

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Chu Văn An tỉnh Đồng Nai

Không chỉ nỗ lực phấn đấu chất lượng giáo dục, trường THPT Chu Văn An còn Chú trọng xây dựng một ngôi trường xanh, sạch, đẹp đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh. Hiện nay cơ sở vật chất của Trường khang trang hiện đại. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập, đèn điện, bàn ghế, quạt mát phục vụ tốt cho nhu cầu học tập. Bên cạnh đó trường cũng đầu tư xây dựng các phòng bộ môn như Sinh Học, Hóa Học, Tin Học,... với đầy đủ các trang thiết bị thí nghiệm. 

Khuôn viên trường cũng được đầu tư xây dựng rộng rãi thoáng mát, với sân trường được Lát gạch có cây xanh bóng mát. 

2. Đánh giá trường THPT Chu Văn An - Đồng Nai  có tốt không?

đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không

Đánh giá trường THPT Chu Văn An - Đồng Nai  có tốt không?

Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không đó là dựa vào chất lượng giáo dục nhà trường. Năm học mới 2019 - 2020, trường Chu Văn An có 58% học sinh đậu vào các trường Cao Đẳng, Đại Học.

Năm học 2019 - 2020, Trường vinh dự được đón nhận là trường chuẩn quốc gia.

Để có được chất lượng giáo dục tốt nhưng ngày nay không thể bỏ qua đội ngũ giáo viên của nhà trường. 100% giáo viên trường đều có trình độ đại học trở lên đây đều là những giáo viên giỏi cấp tỉnh tâm huyết nhiệt tình với nghề.

3. Học phí trường THPT Chu Văn An - Đồng Nai như thế nào?

đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không

Học phí trường THPT Chu Văn An - Đồng Nai như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí được rất nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc để đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không. Là một ngôi trường công lập nên mới học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Tuy nhiên học phí của trường lại có sự thay đổi theo các năm tùy theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai. Để biết chính xác mức học phí bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số điện thoại hotline hoặc email.

Kết luận

Trên đây là bài viết đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không qua các tiêu chí như điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất, …Đây là bước rất quan trọng trước khi bạn đăng ký theo học tại ngôi trường này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn tìm hiểu chi tiết về ngôi trường này để đánh giá có phù hợp với bản thân không trước khi đăng ký.