Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không mang đến nhiều thông tin chính xác giúp bạn quyết định có nên theo học tại đây không nhé.

hieu-con-yeu

Với tuổi đời 20 năm, ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Chu Văn An đã đưa nhiều thế hệ học trò đến bến bờ tương lai. Bài viết đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nếu như bạn còn phân vân nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Chu Văn An - Đồng Tháp

Xem ngay đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không bên dưới nếu như bạn vẫn còn nhiều băn khoăn:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chu Văn An (tiền thân là trường Bưởi) được chính phủ Pháp thành lập năm 1992. Hơn 30 trôi qua với bao thăng trầm của lịch sử, cái tên trường Chu Văn An vẫn luôn tồn tại. 

Trong lòng bao thế hệ học sinh, thầy cô giáo và trong lòng người dân Thủ đô với hình ảnh ngôi trường hiền hòa đã in sâu vào tâm trí mỗi người như cái nôi của truyền thống “Yêu nước - Cách mạng - Dạy tốt - Học tốt”.

Qua bao thế hệ, nhà trường vẫn tiếp tục phát huy truyền thống của mình bằng những nỗ lực thay đổi. Nền tảng và động lực cho một môi trường giáo dục chất lượng cao được trường THPT Chu Văn An duy trì và phát huy cho đến ngày nay.

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Chu Văn An

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, các em phải thi đầu vào các môn toán, văn, tiếng Anh đủ điểm chuẩn.

Điểm chuẩn của Trường THPT Chu Văn An trong năm 2022:

  • Nguyện Vọng 1: 19,25.

  • Nguyện Vọng 2: 21,25.

Điểm chuẩn của Trường THPT Chu Văn An trong năm 2021:

  • Nguyện Vọng 1: 19.

  • Nguyện Vọng 2: 21.

Theo hai năm gần đây, điểm chuẩn của trường thuộc top 5 tỉnh Đồng Tháp và không ngừng tăng lên. Phần này giải thích chất lượng của học sinh được sàng lọc cẩn thận.

Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không là cơ sở vật chất là điều không thể bỏ qua. 

Trường THPT Chu Văn An cơ sở vật chất kết hợp phong cách kiến ​​trúc khá hiện đại. 

Cơ sở vật chất gồm 3 dãy nhà 2 tầng được xây dựng khang trang. Trên cơ sở được bảo vệ, điều kiện học tập của học sinh không ngừng được cải thiện. Trường có các phòng học thực nghiệm, bao gồm phòng đa phương tiện, phòng dữ liệu trực quan và thí nghiệm, phòng thí nghiệm, v.v.

Thư viện trường cũng được trang bị 100 chỗ ngồi để hỗ trợ việc tự học. Ngoài ra, trường có các khu thể thao ngoài trời, sân bóng đá, sân bóng rổ và vườn trường. 

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường THPT Chu Văn An

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An - Đồng Tháp có tốt không?

Trường THPT Chu Văn An Đồng Tháp luôn được đánh giá là một trong những trường trung học phổ thông tốt nhất Việt Nam. Chất lượng đào tạo của trường đã được đảm bảo trong hàng chục năm qua. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh tri thức cho đất nước.

Năm học này, Trường THPT Chu Văn An có tổng số 26 lớp với 1.000 học sinh, trong đó có 11 học sinh lớp 10, 08 học sinh lớp 11 và 07 học sinh lớp 12. Năm học 2019-2020, Trường THPT Chu Văn An đã nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh đạt 99,57%. 

Bước vào năm học mới, Trường THPT Chu Văn An quyết tâm cung cấp cho học sinh những kiến ​​thức khoa học vững chắc, đáp ứng mọi yêu cầu và tiêu chuẩn thi cử mà xã hội đề ra. 

Đồng thời, tạo môi trường mở, khuyến khích phát triển khả năng sáng tạo, lý luận, tư duy, hoạt động tự chủ, độc lập trong học sinh; rèn luyện toàn diện nâng cao thể lực, đạo đức, lối sống lành mạnh, kỹ năng sống, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Thầy và trò Trường THPT Chu Văn An đã có những bước đi vững chắc để không ngừng nâng cao năng lực bản thân, vượt qua mọi thử thách. Trên chặng đường phát triển, Trường THPT Chu Văn An đã và đang là cơ sở giáo dục tin cậy của nhiều thế hệ học sinh, giáo viên, phụ huynh và các nhà giáo dục trong và ngoài nước.

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động của trường THPT Chu Văn An

3. Học phí của Trường THPT Chu Văn An - Đồng Tháp như thế nào?

Trường THPT Chu Văn An có mức học phí theo Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp quy định. Ngoài ra, khi đi học cũng có thể phải đóng một số khoản khác như: BHYT, đồng phục học sinh… Các khoản thu thêm này cần được sự thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường. 

Dù vậy, nhà trường vẫn thường xuyên tổ chức khen thưởng, có học bổng và hỗ trợ học phí cho các em. Mới đây, nhà trường cũng trao 18 suất học bổng cho học sinh học giỏi, học sinh đạt loại giỏi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mọi thông tin, bạn có thể theo dõi chính thức trên website của trường.

Từ những đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không trên có thể thấy đây là ngôi trường có chất lượng giáo dục cao. Hơn 30 qua, cái tên Trường THPT Chu Văn An  vẫn mãi còn trong lòng học sinh, thầy cô và các thế hệ. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin về trường THPT Chu Văn An nổi tiếng.