Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng Tỉnh Lâm Đồng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng có tốt không là phần thông tin mà rất nhiều bạn đọc đang muốn tìm kiếm, cùng Clevai tham khảo qua bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng là một ngôi trường được vinh dự lấy tên của nhà giáo đầu Việt Nam. Đây là một trong những ngôi trường luôn nhận được rất nhiều đánh giá cao của phụ huynh và học sinh trong địa bàn tỉnh. Vậy để nắm được công tác giảng dạy của ngôi trường này ra sao chúng ta hãy cùng đi đánh giá Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng có tốt không qua bài viết này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng

1.1. Lịch sử hình thành

Cuối tháng 5 năm 2000,UBND tỉnh Lâm Đồng ra Quyết định số 143/ 2004/ QĐ- UB quyết định thành lập trường THPT BC Hiệp Thạnh. Đến năm 2004, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng ra Quyết định số 71/ 2004/ QĐ- UB vào ngày 09/ 08/ 2004 quyết định chuyển Trường THPT BC Hiệp Thạnh thành Trường THPT Hiệp Thạnh.

Năm 2006, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng lại ra Quyết định số 1183/ 2006/ QĐ- UB vào ngày 06 / 04/ 2006, tách các em khối học sinh THCS ra khỏi trường THPT Hiệp Thạnh, Đức Trọng.

Tới năm 2007, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng ra Quyết định tại số 2221/ 2007/ QĐ- UB ngày 04 / 09/ 2007, chuyển đổi tên Trường THPT Hiệp Thạnh, Đức Trọng trở thành Trường THPT Chu Văn An - Đức Trọng và ngôi trường được mang tên đến tận bây giờ.

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng Tỉnh Lâm Đồng Có Tốt Không

Một buổi chào cờ tại Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mỗi một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng đều thu hút một lượng lớn các em học sinh tham gia ứng tuyển. Do đó điểm chuẩn đầu vào của nhà trường sẽ có sự thay đổi nhẹ theo từng năm học. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: Số lượng hồ sơ ứng tuyển, kết quả xét tuyển của trường, chỉ tiêu….Nhà trường sẽ thực hiện lấy từ trên cao xuống dưới đến khi đã đủ chỉ tiêu thì sẽ dừng lại.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức và thể lệ thi tuyển của trường quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trực tiếp tại website của Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng hoặc theo dõi trên trang thông tin của Sở giáo dục tỉnh Lâm Đồng.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng có tốt không thì yếu tố cơ sở vật chất của trường cũng rất quan trọng. Trong thời gian đầu mới thành lập cơ sở của nhà trường còn nhiều hạn chế và khó khăn. Tuy nhiên trải qua một thời gian dài phát triển cùng với sự hội nhập và phát triển kinh tế, đến nay nhà trường đã có được những bước thay đổi tích cực trong mọi mặt.

Cơ sở vật chất của trường từ chỗ có 8 phòng học kiên cố, đến nay đã phát triển lên đến 22 phòng học khang trang. Với cơ sở đó nhà trường đã tổ chức học 1 ca, rất thuận lợi cho việc bồi dưỡng chất lượng mũi nhọn, luyện thi Đại học và phụ đạo cho cả ba khối. Các thiết bị dạy học được ngành giáo dục chú trọng đầu tư và đạt giá trị gần 500 triệu đồng. Mặt bằng của trường hình chữ L với diện tích lên đến 8.438m2 đã được chính quyền và địa phương quan tâm bổ sung thêm 1.650m2 , trở thành hình chữ nhật có diện tích rộng lớn tới 10.088m2. Như vậy có đủ diện tích để xây dựng trường thành một trường chuẩn quốc gia.

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng Tỉnh Lâm Đồng Có Tốt Không

Khuôn viên khang trang của Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng Tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Là một ngôi trường còn khá non trẻ và đang trên con đường xây dựng tuy nhiên thầy và trò trường THPT Chu Văn An đã đạt được những thành tích rất đáng nể như:

  • Năm học 2004- 2005, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 73.4%.

  • Năm học 2005- 2006, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 86%.

  • Năm học 2006- 2007, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 86,3%.

  • Năm học 2007- 2008, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 96%.

  • Năm học 2008- 2009, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,56%

  • Năm học 2009 – 2010, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt

  • Năm học 2010 – 2011, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,7%, xếp vị trí thứ 5 toàn tỉnh.

  • Năm học 2011 – 2012, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt  trên 99%

  • Năm học 2012 – 2013, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt  trên 99%

Cũng trong năm học này, nhà trường đạt 9 giải cấp tỉnh, trong đó có 4 HS giỏi toàn diện và tỉ lệ HS khá là 12.57%, tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt chiếm tới 38%, hạnh kiểm khá chiếm 45 %. Các năm gần đây, bên cạnh những thành công trong thi tốt nghiệp THPT, nhà trường có hơn 40% học sinh lớp 12 thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học.

 Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng Tỉnh Lâm Đồng Có Tốt Không

Trao tặng phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao

3. Học phí Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng Tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí của trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng được áp dụng theo khung chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo, tuy nhiên hằng năm sẽ có một số sự thay đổi nhẹ trong các khoản phụ phí khác. Điều này sẽ được thông báo đến toàn thể phụ huynh trong buổi họp đầu năm học. Để nắm rõ hơn thông tin về học phí của trường bạn có thể tham khảo thêm trên trang web trực tuyến.

Trên đây là các thông tin về đánh giá Trường THPT Chu Văn An-Đức Trọng có tốt không. Qua đó hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về chất lượng đào tạo của trường và lựa chọn được cho mình ngôi trường trong kỳ thi sắp tới.