Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum có tốt không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường cấp 3 tốt cho con thì đã có một gợi ý dành cho bạn đó là Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum. Vậy hãy cùng Clevai tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum được biết đến là một trong những trường cấp 3 uy tín và chất lượng. Trong những năm trở lại đây trường đã nhận được nhiều hồ sơ đăng ký. Nhưng để giúp bạn làm rõ hơn về ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum qua nhiều năm hình thành và phát triển với biết bao thăng trầm nhưng với tinh thần đoàn kết, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã viết lên một trang sử mới trong sự nghiệp  trồng người. Đến nay, thầy và trò nhà trường đã có những thành tích nhất định. 

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum có tốt không

Giới thiệu Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum

Trong kỳ thi tuyển sinh Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum không có quá nhiều thay đổi. Tuỳ thuộc vào mỗi năm, điểm tuyển sinh của trường sẽ có sự thay đổi nhưng không quá nhiều. Trường sẽ xét điểm tuyển sinh đến khi hết chỉ tiêu và tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội được học tập tại một ngôi trường có bề dày truyền thống này. Để biết thêm chi tiết điểm tuyển sinh qua các năm, bạn có thể truy cập website của trường nhé. 

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum còn chưa hoàn thiện. Nhưng đến nay, qua nhiều những khó khăn và thử thách trường đã có một cơ sở vật chất hoàn chỉnh, đầy đủ tiện nghi. Các phòng học đều được trang bị các trang thiết bị cơ bản như bàn, ghế, tivi, các thiết bị trình chiếu khác. Trường còn có các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, phòng tin học, phòng truyền thống, thư viện,...

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum có tốt không?

Năm học 2021 - 2022 Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên năng động, nhiệt tình. Đã nhiều năm liền trường luôn là lá cờ đầu của Huyện từ các hoạt động dạy và học cũng như các phong trào giáo dục khác. Bên cạnh đó, trường liên tục  dẫn đầu về kết quả các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi, thi tuyển vào lớp 10 công lập và vào trường chuyên. 

Nhà trường đã vinh dự đón nhận được nhiều bằng khen cũng như được sự tin yêu và quan tâm, giúp đỡ của UBND huyện, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Kon Tum. Bên cạnh đó, trường cũng được sự ủng hộ, hợp tác của Hội Cha mẹ học sinh và cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn của trường.

Ban giám hiệu và tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường luôn nỗ lực cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Các thầy cô đã không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng quản lý cũng như trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó giữ được chất lượng giáo dục của trường đạt chuẩn. 

Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum đã và đang xây dựng phương pháp tự học, khuyến khích năng lực sáng tạo của học sinh. Bên cạnh đó cũng rèn luyện cho học sinh khả năng học tập độc lập, các phương pháp tự học hiệu quả. Trường luôn đặt việc đào tạo những thế hệ tương lai làm trọng điểm. Từ đó phát triển toàn diện và mạnh mẽ về thể chất, trí tuệ, có kỹ năng sống và trách nhiệm với bản thân, xã hội. Điều này sẽ phù hợp với tiêu chí giáo dục theo định hướng học tập để tồn tại, học để hiểu biết, học để làm và học để chung sống.

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum có tốt không

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa

Ngoài việc học tập, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các CLB, các phong trào thể dục thể thao nhằm giúp cho học sinh có cơ hội tham gia và thể hiện được năng khiếu của mình. Các CLB không chỉ là sân chơi mà còn là nơi để các em học sinh có thể giao lưu, học hỏi cung nhau. Tạo cho các em một môi trường phát triển cả về kỹ năng, phẩm chất tốt.

3. Học phí Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum như thế nào?

Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum có mức thu học phí theo quy định của Bộ GD & ĐT. Ngoài mức học phí cố định, phụ huynh còn cần phải đóng thêm một số loại tiền như: tiền quỹ lớp, tiền đồng phục, bảo hiểm y tế, nước uống,.....Đây là những khoản phí sẽ được phụ huynh và nhà trường thỏa thuận và đi đến thống nhất quyết định chi phí cần thiết. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học. Để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí phụ huynh vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. 

Bài viết trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Chu Văn An - Kom Tum có tốt không? Và thông qua những thông tin trên đây của Clevai Math hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn trường cho con em mình một cách chính xác nhất.