Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Long An Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không dựa trên các tiêu chí về chất lượng. Nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực cho nền giáo dục huyện nhà. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Chu Văn An là một trong những ngôi trường THPT của huyện Cần Đước đi đầu trong hoạt động giảng dạy với đội ngũ giáo viên giỏi. Những thành tích đã đạt được trong các năm học vừa qua là điểm nhấn giúp nhà trường nhận được danh hiệu cao quý. Bài viết đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Chu Văn An - Long An

Trường THPT Chu Văn An - Cần Đước Long An là một trong số những ngôi trường có bề dày truyền thống tại tỉnh Long An. Ngôi trường đã trải qua những năm tháng chiến tranh khói lửa, vươn mình để tỏa sáng như ngày hôm nay. 

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Long An Có Tốt Không

Mái Trường THPT Chu Văn An - Cần Đước Long An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chu Văn An - Cần Đước Long An được đặt tại Khu 1B, Thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Nhà trường chính thức thành lập từ năm 1964. Đồng hành cùng với những giai đoạn thăng trầm của lịch sử, nhà trường đã trở thành một trong những ngọn cờ đầu của giáo dục Cần Đước. 

Năm 1972, Trường THPT Chu Văn An có di chuyển trụ sở. Tuy nhiên, sau đó đến năm 1980 được chuyển về địa chỉ cũ và tiếp tục xây dựng cho tới hiện nay. Trong suốt hành trình giáo dục nhà trường luôn chú trọng phát huy truyền thống lịch sử và cập nhật mô hình giáo dục đạt chuẩn của Bộ Giáo dục. Đồng thời, góp phần giúp các thế hệ học sinh có được nền tảng tốt nhất trước khi ra trường. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của Trường THPT Chu Văn An - Cần Đước Long An không quá chênh lệch giữa các năm. Trung bình điểm thi tuyển vào lớp 10 của nhà trường khoảng 23-25 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến 24 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: 23,5 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 25.75 điểm.

  • Năm học 2019-2020: 19,75 điểm.

  • Năm học 2018-2019: 24.5 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Chu Văn An - Cần Đước Long An là một trong những trường rất chú trọng vào đầu tư cơ sở vật chất. Năm 2018, nhà trường đã tập tập trung tu bổ, xây dựng 2 dãy lớp học, xây mới thêm 15 phòng học. 

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Long An Có Tốt Không

Phòng thí nghiệm của nhà trường được trang bị đầy đủ dụng cụ 

Hiện nay, nhà trường có 2 dãy nhà 3 tầng, với 30 phòng học, 2 phòng thí nghiệm, 1 phòng Thư viện, 2 phòng bộ môn Ngoại ngữ, 2 phòng bộ môn Tin học. Hệ thống trang thiết bị máy tính hiện đại, loa âm thanh chất lượng đảm bảo quá trình học tập cho học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Long An Có Tốt Không

Khuôn viên xanh của nhà trường 

Ngoài ra, nhà trường cũng vừa xây mới nhà đa năng cho học sinh học tập môn Thể dục và tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Khu vực sân trường bố trí thêm nhiều cây xanh để đảm bảo không gian sư phạm luôn trong lành. Nhà để xe cũng vừa được tu bổ lại năm 2020, đảm bảo không gian rộng rãi, gọn gàng cho học sinh các khối lớp và khu vực đỗ xe của giáo viên. 

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An - Long An có tốt không?

Vượt qua những khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường thường xuyên nêu cao tinh thần “dạy tốt-học tốt”. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong suốt nhiều năm qua. 

Giáo viên nhà trường 100% đạt chuẩn, hiện Trường THPT Chu Văn An có 19 giáo viên đang có trình độ Thạc sĩ, 2 giáo viên có trình độ Tiến sĩ. Hàng năm, đều có giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. 

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Long An Có Tốt Không

Giáo viên Trường THPT Chu Văn An nhận Bằng khen giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 

Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi của nhà trường tăng đều qua các năm. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trong 5 năm học gần đây liên tục đạt từ 97-98%. Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh của nhà trường tăng đều qua các năm. 

Chất lượng giải cũng được cải thiện ngày càng có nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì. Năm học 2020-2021, nhà trường có 2 giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh, giải Ba cuộc thi “Sáng tạo Khoa học kỹ thuật” của tỉnh. 

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An - Long An Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Chu Văn An tham gia Hội thi giọng hát hay tỉnh Long An 

Bên cạnh những thành tích trong giảng dạy và học tập, Trường THPT Chu Văn An - Cần Đước Long An còn nổi bật là ngôi trường có hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao rất sôi nổi. Nhà trường 5 năm liền đạt giải Nhất trong các Hội thi văn nghệ của huyện Cần Đước. Đây cũng là đơn vị đi đầu trong phong trào thi đua giáo dục sáng tạo của tỉnh nhà. 

3. Học phí Trường THPT Chu Văn An - Long An như thế nào?

Học phí Trường THPT Chu Văn An - Cần Đước Long An được tham khảo từ nguồn thứ ba. Học sinh và phụ huynh có thể cập nhật thêm từ hệ thống Website chính thức của nhà trường. Do quy định học phí từ Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Long An nên mức thu học phí qua từng năm học sẽ có nhiều thay đổi. Vì thế, phụ huynh nên theo dõi thường xuyên để nhận được thông báo mới nhất. 

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không là những căn cứ cụ thể giúp học sinh có thể lựa chọn ngôi trường đào tạo tốt cho mình đăng ký thi tuyển. Với những nỗ lực, thành tựu đã đạt được thầy và trò nhà trường tự hào sẽ tạo được môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho học sinh giúp các em có được bước đệm vững chắc để tiến xa hơn.