Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An- Ninh Thuận Có Tốt Không?

Để đánh giá trường THPT Chu Văn An- Ninh Thuận có tốt không? Chất lượng giảng dạy thế nào có nên cho con em học không. Chúng ta tìm hiểu nhé.

hieu-con-yeu

Hình ảnh học sinh trường THPT Chu Văn An- Ninh Thuận

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chu Văn An- Ninh Thuận được thành lập trên cơ sở hợp nhất trường Học Sinh Giỏi của tỉnh và học sinh của các lớp THPT Phân ban của trường THPT Nguyễn Trãi, quyết định: 1899/1998/QĐ-CT của UBND tỉnh Ninh Thuận vào ngày 01/9/1998. Với hơn 18 năm sau thành lập, trường THPT Chu Văn An đã sớm khẳng định là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh nhà, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế của địa phương và đất nước ta.

Đánh giá trường THPT Chu Văn An- Ninh Thuận có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Chu Văn An

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là tiêu chí đánh giá trường THPT Chu Văn An- Ninh Thuận có tốt không hơn nữa cũng là một trong những thông tin được các em học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Sau đây là điểm tuyển sinh trong những năm gần nhất của trường THPT Chu Văn An:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021: NV1 39,25

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019: 39,5

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018: 36

Điểm đầu vào mỗi năm của nhà trường sẽ có sự thay đổi căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký, kết quả thi từng năm. Vì vậy để biết được điểm chuẩn chính xác cùng các thông tin tuyển sinh liên quan các bạn có thể truy cập vào website của trường THPT Chu Văn An.

1.3 Về cơ sở vật chất:

a/ Khối phòng học : Bao gồm khối nhà kiên cố cấp I, ba đơn nguyên , một tầng trệt và 3 tầng lầu. Trường có 26 phòng học với trang bị đầy đủ điện, máy quạt, đồng hồ treo tường lớp học. Mỗi lớp đều được trang bị máy chiếu, màn hình hoặc máy vi tính và tivi 52 in có kết nối internet, giúp giáo viên ứng dụng CNTT trong phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá 

b/ Có khối phòng thí nghiệm, thực hành và phòng học bộ môn: Trường THPT Chu Văn An có 3 phòng thí nghiệm vật lý, hóa học, sinh học được trang bị đầy đủ, có 04 phòng học môn tin học trang bị máy vi tính kết nối Internet và 02 phòng học bộ môn tiếng anh. Phòng LAB và phòng MIMIOLAB trang bị hiện đại, 01 thư viện với đầy đủ sách nghiệp vụ và sách tham khảo.

c/ Khối Hoạt động TDTT:  có khu vực học môn thể dục – Quốc phòng rộng 5000 m2, trường có một nhà thi đấu đa năng, một sân đá bóng cỏ nhân tạo, một phòng đánh bóng bàn, một câu lạc bộ cầu lông hoạt động vào buổi tối và buổi sáng.

d/ Khối Văn phòng: Trường THPT Chu Văn An có phòng làm việc ban giám hiệu, văn phòng, phòng học vụ, phòng thiết bị, phòng y tế, phòng hội đồng, phòng làm việc ban nề nếp, hội trường.

Khung cảnh trường THPT Chu Văn An- Ninh Thuận xanh-sạch- đẹp

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An- Ninh Thuận có tốt không?

 Ngôi trường THPT Chu Văn An đạt nhiều thành tích nổi bật nhà trường đã nhận:

- Nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT năm 2009, 2015

- Nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2007.

- Nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước năm 2008.

- Với hai lần được nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh năm 2008 và năm 2010.

- Công nhận là tập thể Lao động xuất sắc nhiều năm liền của UBND tỉnh, điển hình tiên tiến của ngành giáo dục trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm.

- Được công nhận là trường chuẩn Quốc gia đầu tiên của của khối trung học phổ thông vào năm 2010.

- Được kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ III vào năm 2015. Có 02 cán bộ, giáo viên được chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, đạt bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hàng trăm lượt CB, GV, NV được công nhận là chiến sĩ thi đua các cấp, lao động tiên tiến. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường THPT Chu Văn An hàng năm khoảng 99%. Năm 2011 đỗ TN THPT 99,16%, xếp thứ 2 toàn tỉnh, năm 2012 đỗ TN THPT  100%, năm 2013 đỗ TN THPT 100%, năm 2014 đỗ TN THPT 99,98 %. Năm 2015 là 90 %, năm 2016 là 92%.

- Đạt thành tích 05 lượt học sinh đỗ thủ khoa vào các trường ĐH-CĐ.

- Thành tích có 148 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia.

- Thành tích có 360 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh.

- Hàng năm trường có học sinh tham gia các cuộc thi: Đường lên đỉnh Olympia,  học sinh giỏi tiếng Anh trên mạng Internet, kỳ thi Olympic truyền thống 30/4, kỳ thi HSG giải toán qua mạng, thi sáng tạo KHKT. Hội thi Tin học trẻ…

 3. Về học phí Trường Trường THPT Chu Văn An- Ninh Thuận

Đây là trường công lập nên mức học phí đóng theo quy định của Sở GD&ĐT Ninh Thuận. Do mức học phí theo quy định chung của Sở GD&ĐT nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi chọn trường để cho con em mình theo học.

Qua bài viết trên đây, hy vọng sẽ một phần nào đó giúp cho phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về trường này và đánh giá Trường THPT Chu Văn An- Ninh Thuận có tốt không để lựa chọn theo học.