Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chu Văn An – Quảng Nam Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không mang đến các thông tin cụ thể về nhà trường, giáo viên giúp học sinh và phụ huynh có cái nhìn toàn diện hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

 

Với sự hỗ trợ của Bộ GD&ĐT, ngành giáo dục của Quảng Nam đã nhiều cải tiến nâng cao chất lượng. Với nhiều thành tích nổi bật, Trường THPT Chu Văn An đang là 1 cơ sở giáo dục được đánh giá cao về chất lượng tại tỉnh Quảng Nam. Bài viết dưới đây sẽ mang đến các thông tin cụ thể về đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không, mời phụ huynh và học sinh cùng theo dõi nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Chu Văn An – Quảng Nam

Ngôi trường Chu Văn An – Quảng Nam nằm tọa lạc trên VX6R+22C thuộc địa phận hành chính xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Đây là ngôi trường cấp 3 có truyền thống hiếu học lâu đời của huyện Đại Lộc nói riêng và toàn tỉnh Quảng Nam nói chung.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Chu Văn An – Quảng Nam được thành lập từ năm 1986. Tiền thân của ngôi trường này là THPT Đại Lộc III. Trong những năm đầu thành lập, nhà trường không có cơ sở chính thức, phải đi mượn tạm các phòng học cấp 1 của thôn 9, xã Đại Lãnh.

Đến năm học 1989 – 1990, trường sáp nhập cơ sở với cấp II Đại Lãnh và đổi tên là Trường cấp II, III Đại Lãnh. Năm học 1991 – 1992 tiếp theo, trường lại lần nữa sáp nhập với Trường cấp II Đại Đồng và lấy tên là Trường cấp II, III Đại Đồng. Khối cấp 3 tuyển học sinh theo hệ bán công.

Phải đến năm học 1994 – 1995, Sở GD-ĐT Quảng Nam quyết định cho tuyển lại học sinh theo hệ công lập. Cuối cùng đến năm học 1998 – 1999, UBND tỉnh có quyết định thành lập chính thức trường THPT Chu Văn An. Cùng với đó, trường được xây dựng cơ sở mới trên địa phận thôn Hà Thanh, xã Đại Đồng như ngày nay.

 đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không

THPT Chu Văn An là ngôi trường THPT nổi bật tại tỉnh Quảng Nam

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Theo đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không, trường tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo hình thức xét tuyển. Điểm xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả các môn thi và kết quả học tập trong 4 năm cấp THCS. Mức điểm trung bình các kỳ thi tuyển sinh của nhà trường qua các năm gần đây cụ thể như sau:

Năm học 2021: Nguyện vọng 1 là 17 điểm -  Nguyện vọng 1 là 19,7 điểm

1.3. Cơ sở vật chất 

Sau đề án xây mới, THPT Chu Văn An – Quảng Nam đã có cơ sở vật chất riêng và khang trang hơn. Điều này đã giúp trường trở thành địa điểm học tập tin cậy cho con em người dân các xã Đại Hồng, Đại Đồng, Đại Sơn, Đại Hưng, Đại Lãnh.

Hiện nay, trường có tổng số hơn 20 phòng học kiên cố có thể đáp ứng đủ nhu cầu dạy học hai buổi/ngày. Tất cả lớp học tại trường đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị và dụng cụ phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập như: bàn ghế, bảng viết, quạt, đèn,..

Thêm vào đó, không gian sân trường rộng rãi với hàng cây xanh tán rộng. Khu vực sân khấu và sân tập trung có thể phục vụ các hoạt động ngoài trời cho toàn bộ học sinh.

Một góc khuôn viên sân trường THPT Chu Văn An – Quảng Nam

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An – Quảng Nam có tốt không?

Trong những năm học gần đây nhờ sự quan tâm tận tình của tỉnh và hỗ trợ đồng hành của Sở GD&ĐT, chất lượng giáo dục của Trường THPT Chu Văn An đã được nâng lên rõ rệt. Căn cứ vào những đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không, chất lượng giải dạy được nâng cao là do sự tận tâm của đội ngũ giáo viên nhà trường. Với tinh thần tự giác, thầy cô trường Chu Văn An thường xuyên tham gia các lớp đào tạo để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Trải qua gần 40 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường cấp 3 Chu Văn An đã có hơn 9.000 tốt nghiệp. Các thể hệ học sinh đã trở thành tiến sĩ, kỹ sư, nhà giáo, bác sĩ, cán bộ,… xuất sắc trên khắp đất nước.

Năm 2016, nhà trường đã chính thức được công nhận là Trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, trường THPT Chu Văn An – Quảng Nam cũng đạt danh hiệu “Tiên tiến xuất sắc” trong nhiều năm liền. Nhiều giáo viên, cán bộ được nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vì những đóng góp xuất sắc cho giáo dục.

đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không

Đón nhận bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia

3. Học phí Trường THPT Chu Văn An – Quảng Nam như thế nào?

Trường THPT Chu Văn An thu học phí hàng năm theo quy định của Sở GD&ĐT Quảng Nam. Mức học phí quy định theo mức thi của các trường công lập. 

Thông thường, mức thu học phí cụ thể của từng khối sẽ thông báo trực tiếp tới các phụ huynh trong buổi họp đầu năm. Ngoài ra, các em học sinh thuộc đối tượng: dân tộc thiểu số, gia đình chính sách sẽ được nhà trường sẽ hỗ trợ miễn giảm học phí theo quy định.

Những thông tin trên về đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không, hy vọng đã giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn toàn diện hơn về ngôi trường này. Với sự đổi mới không ngừng trong phương pháp giáo dục, cấp 3 Chu Văn An – Quảng Nam hứa hẹn là ngôi trường trọng điểm của tỉnh nhà.