Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Chu Văn An - Quảng Trị có tốt không?

Đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không cũng như tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này để giải đáp thắc mắc của học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chu Văn An tỉnh Quảng Trị là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu trên địa bàn tỉnh. Đây là ngôi trường đã gặt hái được nhiều thành công cả về chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động ngoại khóa. Chính vì vậy, mà hàng năm môi trường thu hút rất nhiều học sinh theo học. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không để hiểu rõ hơn về môi trường này nhé. 

1. Giới thiệu trường THPT Chu Văn An tỉnh Quảng Trị

Đánh giá trường THPT Chu Văn An - Quảng Trị có tốt không

Giới thiệu trường THPT Chu Văn An tỉnh Quảng Trị

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chu Văn An được thành lập vào tháng 7 năm 1999. Đây là một trong những ngôi trường tiên phong, đi đầu trong ngành giáo dục của thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để bạn xem xét, so sánh chất lượng giáo dục của nhà trường với khả năng học tập của bản thân trước khi đăng ký xét tuyển.

Điểm chuẩn của trường THPT Chu Văn An tỉnh Quảng Trị hàng năm được xét dựa trên kết quả thi cuối cấp trung học cơ sở do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức. Cụ thể, mức điểm sẽ được xét dựa trên tổng điểm của ba môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại Ngữ. Tùy vào từng năm mà điểm chuẩn của trường có tính nhân đôi môn Ngoại Ngữ hay không.

Điểm chuẩn của trường THPT Chu Văn An tỉnh Quảng Trị nhìn chung khá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Cụ thể, điểm chuyển mỗi năm phụ thuộc nhiều vào số lượng học sinh đăng ký xét tuyển chỉ tiêu của nhà trường cũng như mức độ khó dễ của đề thi. Để biết chính xác điểm chuẩn của trường trong năm bạn thì hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số Hotline hoặc Email.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Chu Văn An tỉnh Quảng Trị được đánh giá khá khang trang và hiện đại với các dãy nhà cao tầng sạch đẹp. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để học sinh có thể nhìn nhận và đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không.

Cơ sở vật chất của nhà trường bao gồm hệ thống phòng học, phòng chức năng, khu nhà hiệu bộ, cụ thể:

  • Hệ thống phòng học được xây dựng thành các khu nhà cao tầng hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị như bàn ghế, đèn điện, quạt mát, bảng chống lóa cửa sổ,...

  • Các phòng chức năng của trường THPT Chu Văn An bao gồm phòng tin học phòng Hóa Học, phòng Sinh Học, phòng Vật Lý,... tất cả đều được trang bị đầy đủ các thiết bị nghiên cứu để học sinh thực hành sau giờ học lý thuyết trên lớp. Ngoài ra, phòng học Tin Học cũng được nhà trường đầu tư các trang thiết bị máy tính vô cùng hiện đại có kết nối Internet để học sinh thuận tiện hơn trong việc học tập.

  • Trường có một thư viện với các đầu sách vô cùng phong phú để học sinh có thể tìm hiểu và trau dồi rèn luyện thêm các kiến thức từ bên ngoài.

Không chỉ có vậy, khuôn viên trường cũng được xây dựng khá khang trang, đạt chuẩn Sư phạm với sân trường rộng rãi là nơi để học sinh vui chơi sau các giờ học. Sân trường có các cây xanh bóng mát, có những vườn hoa xanh sạch đẹp.

2. Đánh giá trường THPT Chu Văn An tỉnh Quảng Trị có tốt không?

Đánh giá trường THPT Chu Văn An - Quảng Trị có tốt không

Đánh giá trường THPT Chu Văn An tỉnh Quảng Trị có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không, không thể bỏ qua đội ngũ giáo viên Nhà trường. 100% cán bộ giáo viên Nhà trường đều có trình độ đại học trở lên. Trong đó, có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, có nhiều năm kinh nghiệm từng lớp, nhiệt tình và tâm huyết với nghề.

Không chỉ chú trọng chất lượng giáo dục nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh tham gia rèn luyện phát triển toàn diện. Trường cũng thường xuyên phối hợp với các tổ chức ban ngành, các trường THPT khác trong tỉnh để tạo ra các hoạt động ngoại khóa nhằm tạo môi trường năng động, giao lưu cho học sinh trong trường.

3. Học phí trường THPT Chu Văn An tỉnh Quảng Trị như thế nào?

Đánh giá trường THPT Chu Văn An - Quảng Trị có tốt không

Học phí trường THPT Chu Văn An tỉnh Quảng Trị như thế nào?

Chắc hẳn khi tìm hiểu về trường THPT Chu Văn An bạn không thể bỏ qua tiêu chí về mức học phí của trường. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không. Học phí của trường được thay đổi hằng năm dựa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị. Để biết rõ hơn về mức học phí, bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn cụ thể nhé.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin liên quan đến trường THPT Chu Văn An tỉnh Quảng Trị để giải đáp các thắc mắc của học sinh và phụ huynh khi tìm hiểu về ngôi trường này. Hi vọng rằng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn hiểu và có thể đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không một cách khách quan nhất.