Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An- Thái Bình có tốt không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Chu Văn An- Thái Bình  có tốt không dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh có thêm nhiều thông tin về ngôi trường nổi tiếng trên địa bàn thành phố Thái Bình  này.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Chu Văn An  là một trong những trường nổi tiếng ở Vũ Quý, Kiến Xương, Thái Bình. Ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh và học sinh đánh giá cao về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy. Nếu như bạn đang quan tâm về ngôi trường này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết đánh giá trường THPT Chu Văn An- Thái Bình có tốt không ngay sau đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Chu Văn An tỉnh Thái Bình  

Đây là một ngôi trường công lập tọa lạc tại Kiến Xương, Thái Bình. Là nơi ươm mầm, kiến tạo môi trường học tập an toàn, thân thiện và  hòa nhập cho học sinh nhà trường. Chúng ta cùng tham khảo chi tiết hơn về ngôi trường này nhé.

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An- Thái Bình có tốt không?

1.1. Lịch sử thành lập

Trường THPT Chu Văn An  được thành lập được 50 năm.Trong những năm đầu thành lập, số lượng giáo viên và học sinh của trường vô cùng ít ỏi, cơ sở vật chất cũng rất nghèo nàn, lạc hậu. Tuy nhiên, thầy và trò nhà trường vẫn luôn nỗ lực phấn đấu,  kiên trì dựng lớp, tiếp tục sự nghiệp xây dựng nền giáo dục cùng đất nước.

Nhờ có lịch sử lâu đời cũng chất lượng giáo dục vô cùng tốt, Trường THPT Chu Văn An  luôn được xếp vào điểm sáng trong công tác giáo dục của Thủ đô và nhận được sự quan tâm, ưu ái của các bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố.

1.2.Điểm tuyển sinh đầu vào Trường THPT Chu Văn An  qua các năm

Trường THPT Chu Văn An  tuyển sinh dựa vào kết quả điểm thi vào lớp 10 của thí sinh. Và được lấy tiêu chuẩn theo sở giáo dục và đào tạo.

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An- Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Chu Văn An- Thái Bình

1.3. Cơ sở vật chất Trường THPT Chu Văn An

Để xây dựng một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh phát triển toàn diện tri thức, kỹ năng, thể lực, Trường THPT Chu Văn An  đã không ngừng đẩy mạnh đầu tư các trang thiết bị hiện đại và xây dựng cơ sở vật chất.

Các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, quạt, dụng cụ học tập hiện đại để  đáp ứng cho việc dạy và học của giáo viên cũng như học sinh nhà trường. Trường THPT Chu Văn An  cũng xây dựng một cách đồng bộ hệ thống phòng máy vi tính, máy chiếu, thư viện, phòng thí nghiệm để học sinh có thể tiếp thu tốt kiến thức, được trải nghiệm học tập một cách tốt hơn khi theo học tại ngôi trường thân thiện này.

Mặt khác, trường còn có khu vực dành riêng cho các hoạt động rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe như: Nhà đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông.  Cùng với đó là khuôn viên trường cũng rất rộng rãi, có nhiều cây xanh nên rất thoáng mát.

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An  có tốt không?

Trong chặng đường  hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường THPT Chu Văn An  đã gặp hát rất nhiều thành công với sự nghiệp “trồng người”.

Nhà trường có nhiều thầy, cô giáo của đạt danh hiệu Giáo viên giỏi, Chiến sỹ thi đua, Nhà giáo ưu tú hay còn được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, “Vì thế hệ trẻ”...

 Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hằng năm trong 10 năm trở lại đây của trường đạt hơn 75%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng đạt trên 55%.

Hơn ai hết, với phương châm xây dựng theo trường học mô hình trường học an toàn,  môi trường thân thiện, học sinh tích cực Trường THPT Chu Văn An  không những đầu tư dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng đào tạo. Đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực chủ động, lấy học sinh làm trung tâm mà còn giáo dục toàn diện, phát triển nhân cách, đạo đức của học sinh. Tham gia theo học tại trường, các em học sinh đều nhận được sự đối xử bình đẳng, công bằng.

Nhìn lại chặng đường hơn 60 năm đóng góp cho sự nghiệp cho sự nghiệp giáo dục, Trường THPT Chu Văn An  đã trở thành niềm tự hào của Tỉnh Thái Bình và của huyện Kiến Xương nói chung, của đồng bào các xã miền  nói riêng, xứng đáng là cái nôi văn hóa của đồng bào huyện Kiến Xương.

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An- Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Chu Văn An thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Thái Bình

3. Học phí Trường THPT Chu Văn An  như thế nào?

Nhà trường thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Thái Bình  và thuộc hệ thống trường công lập nên mức học được áp dụng theo quy định hiện hành của nhà nước. Bạn có thể tham khảo thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài ra, học sinh sẽ còn phải đóng góp thêm một số khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế tự nguyện , tiền nước uống, hội phí chữ thập đỏ nhân đạo, tiền đồng phục v.v trên cơ sở phối kết hợp giữa phụ huynh và nhà trường trong kỳ họp phụ huynh đầu năm.

Thông qua bài viết đánh giá về trường THPT Chu Văn An  – Thái Bình  có tốt không phía trên, chúng tôi hy vọng đã giúp các bậc phụ huynh cùng các em học sinh hiểu thêm phần nào về ngôi trường có tuổi đời lâu năm này, từ đó có thêm sự lựa chọn chính xác cho việc chọn trường THPT đúng như nguyện vọng trong thời gian tới.