Đánh giá Trường THPT Chu Văn An, tỉnh ĐăK Nông có tốt không

Thời học sinh ở bậc trung học phổ thông không chỉ là để tiếp thu kiến thức mà chính dưới mái trường thân thương đó, ta sẽ được viết nên những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò. Đây chính là thời điểm chúng ta phải tự quyết định con đường tương lai của bản thân, vậy nên, chọn lựa một môi trường học tập tốt sẽ có phần tác động tích cực đến sự chuẩn bị cho hành trang bước vào đời. Để có thêm thông tin, chúng ta hãy cùng đi đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Chu Văn An, tỉnh ĐăK Nông

Muốn biết thêm về thông tin trường, chúng ta sẽ đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không qua các tiêu chí sau:

Ngày 03/10/1977 trường THPT Chu Văn An chính thức ( trước đây là trường THPT Đắk Nông)  được thành lập.Ngày đầu thành lập, trường chỉ có 5 cán bộ, giáo viên và 40 học sinh. Lớp học lúc bấy giờ chỉ là tranh tre nứa lá. Qua 45 năm xây dựng và phát triển, trải qua nhiều khó khăn, vất vả, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh và đặc biệt là Sở GD - ĐT Đắk Nông, trường THPT Chu Văn An đã từng bước lớn mạnh không ngừng. Năm 2015, trường được UBND tỉnh Đắk Nông thẩm định và công nhận lại trường THPT chuẩn quốc gia. Hiện nay trường THPT Chu Văn An đang tọa lạc tại đường Hùng Vương, Gia Nghĩa, ĐăK Nông.

Khung cảnh Trường THPT Chu Văn An

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Là một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia nên điểm đầu vào của trường cũng là điều quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Hàng năm nhà trường tuyển sinh chỉ tiêu dự kiến 300 học sinh. Trong những năm trở lại đây điểm xét tuyển vào trường dao động từ 19 - 24 điểm.

Trải qua bao năm tháng khó khăn, cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, nhà trường luôn lấy chất lượng dạy và học làm mục tiêu phấn đấu. Nhà trường thường xuyên đổi mới công tác quản lý, đổi mới công tác kiểm tra thi cử nghiêm túc, thực hiện triệt để cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” đã có tác dụng thúc đẩy công tác dạy và học đạt chất lượng cao.

Hiện nhà trường có 25 lớp với 68 cán bộ, giáo viên và hơn 1000 học sinh. Nhà trường đang từng bước phấn đấu xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp. Nhà trường đã và đang cho lắp đặt các hệ thống thông tin vào các lớp thực hành để các em học sinh có thể tiếp cận công nghệ 4.0 một cách sớm nhất.

Tiết học Ngữ Văn của các em học sinh lớp 10

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An, tỉnh ĐăK Nông có tốt không?

Trong 45 năm xây dựng và phát triển cán bộ nhà trường đã xây dựng mái trường ngày càng vững bước đi lên, ngày càng giàu đẹp. Nhà trường luôn chú trọng đào tạo đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến vào giảng dạy. Song song với công tác chuyên môn nhà trường cũng đã tổ chức tốt các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội như xây quỹ vì người nghèo, người cao tuổi, thiên tai bão lụt, chất độc màu da cam…

Hiện nay nhà trường đang là đơn vị dẫn đầu khối THPT của tỉnh được Sở GD-ĐT, hội đồng thi đua UBND tỉnh đề nghị Nhà nước tặng huân chương lao động hạng III.

Trong những năm qua nhà trường luôn là đơn vị đi đầu toàn tỉnh trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, đặc biệt là phụ đạo cho học sinh dân tộc ít người.

Học sinh Trường THPT Chu Văn An

3. Học phí của Trường THPT Chu Văn An, tỉnh ĐăK Nông như thế nào?

Với nền giáo dục tốt, Trường THPT Chu Văn An là một trong những ngôi trường đi đầu trong địa bản tỉnh ĐăK Nông. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không qua chi phí cũng là một tiêu chí mà nhiều người rất muốn biết. Nhà trường luôn có chính sách thu học phí phù hợp theo quy định của bộ giáo dục. Là con thuyền chèo lái bao ước mơ của các bạn học sinh, mức học phí của trường đáp ứng được điều kiện của mỗi học sinh, để ai cũng có thể tiếp tục theo đuổi con đường tới tri thức. Bên cạnh đó nhà trường còn có nhiều chính sách đãi ngộ, khuyến khích các bạn học sinh học tốt để tạo động lực và là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của các bạn.

Bài đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không đã đem đến cái nhìn cụ thể hơn về mái trường mà các bạn đang muốn tìm hiểu. Hãy lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất cho bản thân nhé.