Đánh giá Trường THPT Chu Văn An tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

Cấp 3 là một bước ngoặt quan trọng của học sinh bởi nó ảnh hưởng đến tính cách cũng như là những định hướng tương lai của các em. Chính vì vậy, việc lựa chọn một ngôi trường tốt là rất quan trọng. Đây cũng chính là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh chuẩn bị bước vào cấp 3 tỉnh Thái Nguyên hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Chu Văn An tỉnh Thái Nguyên

Giới thiệu trường THPT Chu Văn An tỉnh Thái Nguyên

Trường THPT Chu Văn An được đánh giá là một trong những ngôi trường nổi tiếng được rất nhiều học sinh theo học và phụ huynh tin tưởng. Đây chính là nơi đã tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng. Hiện trường nằm ở 271- Đường Lưu Nhân Chú - Phường Hương Sơn - Thành phố Thái Nguyên.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPt Chu Văn An tỉnh Thái Nguyên được thành lập vào ngày 20/11/1972 với tên gọi ban đầu là Trường Bổ túc văn hóa cấp 3 với số lượng giáo viên khi ấy là 11 giáo viên.

Đến tháng 5/1984, do yêu cầu thực tế và sự phát triển, trường đã đổi tên thành Trường Phổ thông trung học Kỹ thuật Công nghiệp Gang Thép.

Năm 2000, trường chuyển từ quản lý của Công ty Gang Thép về Sở Giáo dục Và Đào Tạo.

Từ ngày 21/2/2000, trường được đổi tên là trường THPT Chu Văn An.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không. Nhìn chung, đây là một ngôi trường công lập nên điểm tuyển sinh của trường sẽ dựa vào kết quả tuyển sinh trong kỳ thi do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Với 50 năm thành lập, cả thầy và trò nhà trường luôn cố gắng để nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường. Chính vì vậy, điểm tuyển sinh đầu vào của trường khá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường qua các năm, bạn có thể nên trang chủ chính thức của nhà trường.

Học sinh cũng nên so sánh điểm tuyển sinh của nhà trường với khả năng học tập của bản thân để có thể lựa chọn được môi trường học tập phù hợp.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Chu Văn An tỉnh Thái Nguyên

Để đánh giá trường THPt Chu Văn An có tốt không thì không thể bỏ qua các đánh giá về cơ sở vật chất của nhà trường. Ngay từ khi thành lập, nhà trường không ngừng thay đổi cơ sở vật chất, trang thiết bị để mang đến một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Cụ thể, quy mô lớp học và số lượng học sinh tăng hằng năm. Các lớp học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, đèn điện, quạt, đồ dùng học tập cần thiết phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh.

Bên cạnh đó, trường còn có các phòng bộ môn như Sinh Học, Hóa Học, Vật Lý,...là nơi thực hành của học sinh. Trường cũng có 1 thư viện với các đầu sách phong phú đa dạng để học sinh trau dồi và rèn luyện kiến thức.

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

Truyền thống 50 năm của trường THPT Chu Văn An là truyền thống nỗ lực vượt khó của thầy trò để xây dựng, phát triển, trưởng thành. Đến nay, trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng kể như:

• Là trường THPT đầu tiên được Bộ GD-ĐT công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010. Giai đoạn 2011-2015 và giai đoạn 2016-2020 được công nhận lại trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.
  • Trường được Đảng và nhà nước tặng thưởng 3 Huân chương Lao động: Huân chương lao động Hạng 3 (năm 1992), Hạng Nhì (năm 1996) và Hạng Nhất (năm 2002)
  • Năm 2011 nhà trường được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng 3
  • Trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc. Nhiều năm là đơn vị dẫn đầu các trường phổ thông.
  • Năm 2010 và 2016 Trường được UBND Tỉnh cấp giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
  • 12/15 lần đạt giải toàn đoàn trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (4-Nhất, 4-Nhì, 4-Ba)
    • - Là đơn vị đi đầu trong khối các trường THPT ứng dụng có hiệu quả CNTT và truyền thông trong quản lý và giảng dạy.
  • Chất lượng giáo dục 2 mặt ngày càng tăng và theo hướng bền vững:
  • Là trường THPT duy nhất tỉnh Thái Nguyên nằm trong top 200 trường có điểm thi ĐH cao nhất toàn quốc
  • Nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 37/54 (68,5%). nhiều thầy cô đạt 3 lần GV dạy giỏi và GV dạy giỏi xuất sắc.

3. Học phí trường THPT Chu Văn An tỉnh Thái Nguyên như thế nào?

đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không

Học phí trường THPT Chu Văn An tỉnh Thái Nguyên như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Đây là một ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Chu Văn An tỉnh Thái Nguyên. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có được những đánh giá trường THPT Chu Văn An có tốt không một cách khách quan nhất, từ đó quyết định có nên theo học tại trường hay không.