Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chu Văn An - TP HCM có tốt không?

Đánh giá trường THPT Chu Văn An - TP HCM có tốt không hiện đang được các bậc phụ huynh tìm hiểu rất nhiều? Và đây có thực sự là môi trường đáng học tập cho học sinh?

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một trong những bước đệm vô cùng quan trọng để bước vào ngưỡng cửa đại học. Chọn một ngôi trường tốt giúp bạn có thể tăng tỉ lệ cao vào một trường đại học để đi đến những ước mơ trong tương lai. Nếu bạn đang sinh sống tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá Trường THPT Chu Văn An - TP HCM có tốt không. Đây chính là một trong những ngôi trường nổi tiếng và tốt nhất quận Bình Tân mà các bậc phụ huynh cần tìm hiểu cho con của mình.

1. Giới thiệu Trường THPT Chu Văn An - TP HCM

Trường THPT Chu Văn An luôn tạo điều kiện cho học sinh được tiếp xúc với cánh cửa tri thức rộng mở. Trường áp dụng phương châm giáo dục “Tiên học lễ - Hậu học văn”, giúp các em học sinh sống có trách nhiệm, giữ vững kỷ luật và luôn phát huy tinh thần ham học hỏi, sáng tạo. Một số đánh giá trường THPT Chu Văn An - TP HCM có tốt không sẽ giúp mọi người hiểu hơn về ngôi trường này.

Lịch sử hình thành

Trường THPT Chu Văn An được thành lập vào năm 2009. Cho đến nay trường đã hoạt động được hơn 10 năm. Tuy nhiên, nhà trường luôn chú trọng đến công tác kỷ luật và giữ vững chất lượng giáo dục. Quyết tâm không để xảy ra sai sót và bất công trong học đường đối với học sinh.

Trường THPT Chu Văn An là ngôi trường luôn được nhiều phụ huynh và học sinh đặt niềm tin bởi sự tận tình, tinh thần trách nhiệm và quan tâm của nhà trường cùng thầy cô đối với mỗi em học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý và các thầy cô trong trường là các nhà giáo giỏi, mẫu mực, tận tâm và có trách nhiệm. Cùng với đó, có thể tạo mọi điều kiện cho học sinh phát huy và phát triển khả năng của bản thân.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Chu Văn An vài năm qua vẫn giữ ổn định, không có quá nhiều thay đổi. Trường áp dụng hình thức xét tuyển kèm theo điều kiện: Tốt nghiệp lớp 9 Trung học cơ sở, có đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định và phải có học lực Trung Bình trở lên, hạnh kiểm xếp loại Khá hoặc Tốt.

Cơ sở vật chất

Trường THPT Chu Văn An có diện tích khá rộng khoảng 5000m2. Trong đó, gồm có 27 phòng học, tất cả đều được trang bị máy lạnh. Ngoài ra, còn có các phòng chức năng như: phòng máy vi tính, thư viện, phòng học nghe nhìn, nhà đa năng…. Tất cả đều dành để phục vụ cho việc học tập của học sinh tại trường.

Các phòng học rất mới, đầy đủ thiết bị dạy và học

Mỗi lớp học theo tiêu chuẩn chỉ được bao gồm tối đa 35 học sinh/lớp. Bên cạnh đó, trường đã đầu tư xây dựng thêm các sân bóng, bóng rổ, bóng chuyền, cỏ nhân tạo…. để phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao, giáo dục văn hóa với phương châm hướng tới một nền giáo dục toàn diện.

Các hoạt động thể thao được tổ chức thường xuyên

2. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An - TP HCM có tốt không?

Trường THPT Chu Văn An được đánh giá là một trong những trường tốt và nổi tiếng nhất quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nói, để đạt được những thành tựu và kết quả như ngày hôm nay chính là do nhà trường cùng các đội ngũ cán bộ quản lý và thầy cô luôn tuân thủ và kiên định với nguyên tắc: “Phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, kỷ luật tốt; Rèn đức, luyện tài; Hội nhập sáng tạo và phát triển toàn diện.”

Với chất lượng giáo dục hiệu quả, nhiều năm liền, trường đạt thành tích có tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng - Đại học đến trên 90%, rất nhiều em học sinh đạt kết quả cao, đỗ đạt vào các Trường Đại học Công Lập của thành phố Hồ Chí Minh. Các em học sinh ra trường đều thành đạt và tự chủ công việc của mình cũng như trong cuộc sống.

Các học sinh xuất sắc tốt nghiệp ra trường

Nhà trường luôn đề ra các mục tiêu, cũng như các biện pháp giáo dục để cải thiện và phát triển môi trường giáo dục tại trường ngày càng hoàn thiện hơn.

Nhiều năm gần đây, trường đã cố gắng bổ sung thêm nhiều lớp Tiếng Anh cơ bản và Tiếng anh Giao tiếp do chính người bản địa giảng dạy. Điều này sẽ hỗ trợ các em học sinh bồi dưỡng đầy đủ bốn kỹ năng: nghe-nói-đọc-viết, giúp các em tự tin và đủ điều kiện hội nhập với xu thế công dân toàn cầu.

3. Học phí Trường THPT Chu Văn An - TP HCM như thế nào?

Với đánh giá Trường THPT Chu Văn An - TP HCM có tốt không thì học phí cũng là một ưu điểm của ngôi trường này. Tại đây có mức học học phí khá thấp so với các trường khác thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Bởi lẽ, trường không cần thuê mướn lớp học như các trường lân cận. Nhiều năm qua, trường vẫn cố gắng giữ học phí ở mức ổn định để tạo điều kiện cho tất cả các em học sinh đều có thể theo học.

Ngoài ra, nhà trường có lập quỹ miễn/giảm học phí cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn….. và cả học bổng, khen thưởng cho học sinh xuất sắc để khuyến khích các em đi học.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Theo đánh giá Trường THPT Chu Văn An - TP HCM có tốt không trên thực tế thì đây thực sự là một ngôi trường tốt với nhiều điểm mạnh. Qua đó các bậc phụ huynh có thể tham khảo cho con em mình theo học. Chắc chắn rằng đây sẽ là nơi ươm mầm cho những tài năng trẻ bước đến tương lai.