Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chưởng Binh Lễ Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Cùng tham khảo bài đánh giá trường THPT Chưởng Binh Lễ có tốt không luôn nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Từ đó, bạn lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp cho trẻ.

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 vừa chất lượng, vừa phù hợp với năng lực luôn là một vấn đề khó đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh hiện nay. Bài đánh giá trường THPT Chưởng Binh Lễ - An Giang có tốt không dưới đây hy vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn.

1. Giới thiệu trường THPT Chưởng Binh Lễ tỉnh An Giang

Trải qua hơn nhiều năm hình thành và phát triển trường THPT Chưởng Binh Lễ đã có vị trí đứng cụ thể trong ngành giáo dục tại tỉnh An Giang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường này thông qua các tiêu chí sau đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Ngôi trường được thành lập vào năm 1968, xây dựng theo kiểu mẫu vừa dạy văn hóa vừa dạy nghề với kinh phí viện trợ của Hoa Kỳ. Sau đó, với sự cố gắng vươn lên không ngừng nghỉ của thầy và trò ngôi trường đã có chỗ đứng cụ thể trong ngành giáo dục. Tuy nhiên, ngôi trường đã có nhiều lần thay đổi tên và đến năm 1975 mới đổi tên thành trường THPT Chưởng Binh Lễ với hiệu trưởng đầu tiên là Nguyễn Thành Long. 

Có thể nói ngôi trường THPT Chưởng Bình Lễ đã đóng góp đáng kể cho nên giáo dục tỉnh An Giang và đất nước theo nhiều phương diện cả về trí- đức- tài. 

 Đánh Giá Trường THPT Chưởng Binh Lễ Tỉnh An Giang Có Tốt Không

trường cấp 3 Chưởng Binh Lễ hồi xưa

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hằng năm trường cấp 3 Chưởng Binh Lễ cũng tổ chức tuyển sinh đầu vào lớp 10 thông qua kỳ thi tuyển sinh chung của tỉnh An Giang. Dựa vào kết quả thi trường sẽ đưa ra mức điểm phù hợp với từng năm học. Tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch về điểm số giữa các năm dao động từ 25 điểm trở lên. Có thể nói qua từng năm điểm chuẩn sẽ có sự thay đổi vì thế học sinh và phụ huynh cần có kế hoạch phù hợp để có thể thi đậu vào trường. 

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày đầu thành lập trường có cơ sở vật chất khá đơn sơ nhưng tới nay thì ngôi trường THPT Chưởng Ngọc Lễ đã có một diện mạo khang trang và đầy đủ hơn. Nhà trường có đầy đủ các phòng học, phòng hành chính, phòng thí nghiệm, hội trường với đầy đủ dụng cụ hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập của học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng có thư viện, khu thể dục thể thao và khuôn viên rộng rãi để học sinh có thể nghỉ ngơi, giải trí sau những giờ làm việc vất vả. Đây cũng là nơi tổ chức các buổi học ngoại khóa, các chương trình Đoàn Đội của trường. 

 Đánh Giá Trường THPT Chưởng Binh Lễ Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Hoạt động ngoại khóa của trường cấp THPT Chưởng Binh Lễ

2. Đánh giá trường THPT Chưởng Binh Lễ - An Giang có tốt không?

Cho tới nay trường THPT Chưởng Binh Lễ - An Giang đã trải qua nhiều năm phát triển nhờ có sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ giáo viên cùng toàn thể các em học sinh; trường cấp 3 Chưởng Binh Lễ đã đạt được những thành tích đáng nể.

Tập thể cán bộ giáo viên của trường đều có đầy đủ chuyên môn đạt chuẩn theo quy định. Hàng năm có nhiều thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Không chỉ giỏi về mặt chuyên môn, các thầy cô cũng rất chú trọng tới việc cập nhật các phương pháp giảng dạy mới, có hiệu quả hơn giúp học sinh tiếp thu bài học dễ dàng hơn. 

Về mặt bằng chung, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Chưởng Binh Lễ hàng năm đều ổn định ở mức cao trên 80%. Nhiều em đạt thành tích tốt trong các kỳ thi, nhất là kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, đạt điểm số cao và đỗ vào các trường đại học danh tiếng.

Không chỉ quan tâm tới chương trình học tập, trường THPT Chưởng Binh Lễ còn thường xuyên tổ chức các buổi học, hoạt động ngoại khoá. Qua đó giúp các em phát triển và hoàn thiện các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Để các em có thể vững tin bước vào đời sau khi kết thúc những năm tháng cấp 3 tại trường.

 Đánh Giá Trường THPT Chưởng Binh Lễ Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Thầy cô giáo trường cấp THPT Chưởng Binh Lễ gặp mặt đơn vị hợp tác

3. Học phí trường THPT Chưởng Binh Lễ tỉnh An Giang như thế nào?

Giống như đa số các trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh, trường THPT Chưởng Binh Lễ tỉnh An Giang là trường công lập nên học phí sẽ thu theo từng kỳ học. Mức học phí có sự thay đổi qua các năm, hoàn toàn tuân thủ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài mức học phí, trường còn thu thêm các khoản phí khác, dựa vào thoả thuận giữa phụ huynh và nhà trường. Để có thể biết thêm chi tiết về những thông tin có liên quan tới mức học phí; mọi người hãy truy cập vào trang website của trường THPT Chưởng Binh Lễ.

Bài viết đánh giá trường THPT Chưởng Binh Lễ tỉnh An Giang có tốt không trên đây đã cung cấp những thông tin bổ ích cho mọi người. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi đã phần nào giúp giải quyết vấn đề chọn trường cấp 3 phù hợp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh.