Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chương Mỹ A - Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Chương Mỹ A tại Hà Nội có tốt không? Để trả lời cho câu hỏi này, các phụ huynh hãy tham khảo bài viết đánh giá Trường THPT Chương Mỹ A có tốt không dưới đây ngay nhé.

hieu-con-yeu

Tại Chương Mỹ, hiện nay đang rất nhiều trường THPT tốt, điểm đầu vào không quá cao, rất thích hợp với các em học sinh có mức học lực từ trung bình đến khá giỏi. Để có được những thông tin tổng quát nhất về trường Chương Mỹ A. Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Chương Mỹ A có tốt không của chúng tôi ngay nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Chương Mỹ A - Hà Nội

Nhắc đến trường THPT Chương Mỹ A thì đây là 1 trong những trường công lập có môi trường giáo dục tốt. Đặc biệt, ngôi trường này rất quen thuộc với phụ huynh và học sinh thị trấn Chúc Sơn. 

đánh giá Trường THPT Chương Mỹ A có tốt không

Khuôn viên xanh - sạch - đẹp tại trường THPT Chương Mỹ A 

Hãy cùng tìm hiểu nguồn cội của ngôi trường này qua chia sẻ đánh giá Trường THPT Chương Mỹ A có tốt không nhé!

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được hình thành vào những năm 1963. Tính đến nay trường THPT Chương Mỹ A đã trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển. Bởi vì chặng đường dài hơn nửa thế kỷ dựng xây và phát triển đã hun đúc nên truyền thống tốt đẹp của nhà trường về dạy và học

1.2. Cơ sở  vật chất

Trường THPT Chương Mỹ A tọa lạc tại: số 42 khu Yên Sơn, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Trường gồm có 34 phòng học (26 phòng kiên cố) và 6 phòng chức năng. Khuôn viên xung quanh trường được bao phủ bởi những tán cây màu xanh mát dịu.

đánh giá Trường THPT Chương Mỹ A có tốt không

Trường THPT Chương Mỹ A có sân bãi rộng rãi

Bên cạnh đó trường còn có hệ thống phòng học, phòng vi tính, phòng học ngoại ngữ, thư viện, hội trường lớn, cùng các phòng chức năng khác vô cùng hiện đại, khang trang và đầy đủ.

Phòng y tế và nhà ăn với đội ngũ nhân viên đông đảo luôn đáp ứng mọi nhu cầu của học sinh.

Đặc biệt trường THPT Chương Mỹ A còn sở hữu các sân chơi thể thao như: bóng đá, bóng rổ, bóng bàn,... vô cùng sạch sẽ và thoáng mát.

1.3. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Trường THPT Chương Mỹ A có điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2021 là 41,2 điểm. Đây là số điểm phù hợp với các bạn học sinh có mức học lực trung bình khá.

Đối tượng được tuyển của trường là tất cả học sinh đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội và toàn Quốc.

Đối với những học sinh đạt giải HSG các cấp Quận hay cấp Huyện trở lên ở tất cả bộ môn sẽ được xét tuyển thẳng và xếp vào lớp phù hợp.

2. Đánh giá trường THPT Chương Mỹ A - Hà Nội có tốt không?

Về đội ngũ nhân sự

Trường THPT Chương Mỹ A sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết. Nhiều thầy cô của trường được vinh danh là giáo viên dạy giỏi, là chiến sĩ thi đua các cấp. 

Đã có hơn 262 thầy cô giáo trong trường được tặng thưởng huy chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, 9 thầy giáo được tặng Huy chương “Vì thế hệ trẻ”. Để góp phần thúc đẩy nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên. 

Nhà trường còn đặc biệt tổ chức phong trào nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm. Từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy, học hỏi và giúp đỡ nhau trong cán bộ giáo viên để cùng nhau tiến bộ.  

Về thành tích học tập

Tại Trường THPT Chương Mỹ A hàng năm Đội tuyển HSG nhà trường luôn giành được thứ hạng cao của thành phố. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp bình quân hàng năm lên đến 98,8%. Đặc biệt đỗ vào đại học, cao đẳng có tỷ lệ bình quân hàng năm đạt trên 75%.

Đồng đội và cá nhân của trường đạt rất nhiều Huy chương, cùng nhiều giải thưởng cao trong các Hội khỏe Phù Đổng, Hội diễn Văn nghệ do thành đoan tỉnh, thành phố tổ chức. 

Cũng trong năm học vừa qua, THPT Chương Mỹ A được  xếp hạng 435/3025 trường THPT toàn quốc và xếp hạng 47/185 trường THPT của Hà Nội. Bên cạnh đó, sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, thầy cô giáo đã giúp cho các em học sinh gặt hái thành công. 

đánh giá Trường THPT Chương Mỹ A có tốt không

Trường THPT Chươ ng Mỹ A có tỷ lệ học sinh khá giỏi cao

Phụ huynh đánh giá Trường THPT Chương Mỹ A có tốt không?

Phần lớn các phụ huynh đã và đang có con em theo học tại trường đều rất hài lòng với phương thức, chất lượng học tập và giảng dạy. Trên các diễn đàn trường THPT thì trường Chương Mỹ A đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. 

Chị Xuân ở thị trấn Chúc Sơn, cho biết: “ Được bạn bè giới thiệu và nhắc nhiều về ngôi trường THPT Chương Mỹ A. Cho nên mình đã nghiên cứu và tìm rất kỹ và hài lòng về môi trường cũng như cơ sở vật chất tại đây. Và mình thấy rằng đây sẽ là ngôi trường tốt cho con em sắp tới sẽ chuyển cấp vào trường THPT”

đánh giá Trường THPT Chương Mỹ A có tốt không

Trường THPT Chương Mỹ A  - Môi trường giáo dục chuẩn mực

3. Học phí trường THPT Chương Mỹ A - Hà Nội như thế nào?

Là một ngôi trường công lập tại Hà Nội cho nên học phí của trường sẽ được theo quy định chung của sở giáo dục tỉnh.

Ngoài một số mức thu theo quy định chung, thì các mức thu khác sẽ được nhà trường thông báo rõ ràng đến phụ huynh và học sinh. 

Đối với một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất và có chính sách miễn giảm học phí cho các em.

Hi vọng rằng, qua bài viết đánh giá Trường THPT Chương Mỹ A có tốt không của chúng tôi chia sẻ trên đây. Các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ có thêm sự hiểu biết về ngôi trường này nhé.