Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chương Mỹ B - Hà Nội Có Tốt Không?

Nhiều phụ huynh đang rất khó khăn khi không biết nên lựa chọn ngôi trường THPT nào cho con em khi mùa thi cử sắp đến, hãy cùng theo dõi đánh giá Trường THPT Chương Mỹ B có tốt không sau đây.

hieu-con-yeu

Khoảng thời gian cấp 3 là thời gian làm nền cho các em vững vàng tâm lý để tiến vào tương lai, không chỉ để xét tuyển đại học mà còn để thêm nhiều kiến thức thực tế. Lựa chọn một môi trường học tập tốt với đội ngũ thầy cô giỏi về chuyên môn, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với nghề sẽ giúp tạo nhiều động lực giúp học sinh phát huy hết khả năng của mình trong học tập. Trong đó trường THPT Chương Mỹ B được nhiều phụ huynh quan tâm, hãy theo dõi bài viết sau để đánh giá Trường THPT Chương Mỹ B có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Chương Mỹ B - Hà Nội       

đánh giá Trường THPT Chương Mỹ B có tốt không

Giới thiệu trường THPT Chương Mỹ B - Hà  Nội

1.1. Lịch sử hình thành        

Dựa theo đề nghị của UBND huyện Chương Mỹ, Sở giáo dục Hà Tây (cũ) đã ra quyết định thành lập phân hiệu trường cấp 3 Chương Mỹ nằm ở xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ và mang tên: "Trường PTTH Kỹ thuật Đồng Phú" vào tháng 8 năm 1983 Hiện nay là trường THPT Chương Mỹ B trực thuộc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội.  Ngôi trường đã có thời gian thành lập lâu dài và có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng và giảng dạy.     

1.2. Điểm tuyể n sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Chương Mỹ B sẽ có dao động giữa các năm bởi vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, các bạn hãy tham khảo số điểm của các năm trước như sau:

  • Điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2018-2019 Trường THPT Chương Mỹ B  là  34.5đ. 

  • Điểm chuẩn của trường THPT Chương Mỹ B năm 2019- 2020 là 29 điểm

  • Điểm chuẩn của trường THPT Chương Mỹ B năm 2020 - 2021 là 28,25 điểm.

1.3. Cơ sở  vật chất           

Ngôi trường THPT Chương Mỹ B được xây dựng trên khuôn viên 16.139 m2 với 3 dãy nhà. Phía nhà A là khu hiệu bộ, nhà B là khu học văn hóa. Phía nhà C là khu chức năng bao gồm với 1 phòng thí nghiệm Vật lý, 1 phòng thí nghiệm Sinh học, 1 phòng thí nghiệm Hóa học, 1 phòng thư viện, 2 phòng học máy tính (có 52 máy đã kết nối Internet) và 2 phòng học đa năng có trang bị máy chiếu, tivi, đầu video. Bên cạnh đó, trường còn 2 máy chiếu lưu động phục vụ cho công tác hội họp, hội thảo cho thầy và trò.

Có khuôn viên rộng rãi có mát có nhiều cây xanh để các em có thể chơi đùa sau những tiết học căng thẳng.

đánh giá Trường THPT Chương Mỹ B có tốt không

Trường có sân rộng rãi nhiều cây xanh

Tính tới nay, trường có 45 lớp với gần 1800 học sinh. THPT Chương Mỹ B đã trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích, chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định, khinhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, chi đoàn vững mạnh, xuất sắc.

2. Đánh giá Trường THPT Chương Mỹ B - Hà Nội  có tốt không?  

Để đánh giá trường THPT Chương Mỹ B - Hà Nội có tốt không? Thì hãy theo dõi các số liệu sau đây. Cùng sự hướng dẫn của các thầy cô, sự nỗ lực của học sinh, chất lượng học sinh giỏi tiến bộ ổn định. 

Thành tích trong năm học 2020-2021, tổng số học sinh toàn trường là 1807 học sinh. Chiếm tỷ lệ học sinh giỏi đạt 12.9%; Học sinh khá đạt 57.7%; Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT 91.8%; Tham gia thi giáo viên dạy giỏi cụm Chương Mỹ Thanh Oai đã đạt 01 giải nhì, 01 giải Ba; Tham gia các hội thi do cụm Chương Mỹ Thanh Oai tổ chức đều đạt giải cao. THPT Chương Mỹ B được UBND Thành phố Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Bên cạnh với việc dạy văn hóa, nhà trường luôn quan tâm giáo dục “kỹ năng mềm” cho học sinh qua các hoạt động giáo dục thiết thực ngoài giờ lên lớp. Một vài hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức ngoại khóa tìm hiểu địa lý, tiếng Anh, văn học, Thi văn nghệ; Cắm trại, hội chợ ẩm thực; tổ chức những cuộc thi “Tìm hiểu kỹ năng sống” để học sinh có thêm cơ hội vận dụng tốt kiến thức đã học và thực tế...

Đặc biệt, nhà trường còn phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động bên ngoài ngoại khóa với các chủ đề “ Giáo dục an toàn giao thông”; “Phòng chống ma túy”; “Giáo dục về giới tính”...điều này đã thu hút sự tham gia tích cực của học sinh.

đánh giá Trường THPT Chương Mỹ B có tốt không

THPT Chương Mỹ B là ngôi trường tốt đáng để theo học

3. Học phí Trường THPT Chương Mỹ B - Hà Nội  như thế nào?    

Bởi vì trường THPT Chương Mỹ B - Hà Nội là trường công lập chính quy nên  mức học phí cấp 3 trường công lập cùng với một số bậc học khác tại Hà Nội được quy định như sau:  

Dựa theo bậc học Nhà trẻ, Mẫu giáo, THCS,THPT; Giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị - trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 100.000-200.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Kết luận:

Bài viết trên là những thông tin để đánh giá Trường THPT Chương Mỹ B có tốt không? Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp như ở trên hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt cho con em mình.