Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Giang - Bắc Giang có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Giang có tốt không, quý bậc phụ huynh hãy đọc bài viết sau THPT chuyên Bắc Giang thuộc top những ngôi trường tại Bắc Giang

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu THPT Chuyên Bắc Giang - Bắc Giang

Đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Giang - Bắc Giang có tốt không?

Giới thiệu THPT Chuyên Bắc Giang - Bắc Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Vào năm 1997 tỉnh Hà Bắc được tách ra thành tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh. Dựa theo Quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang, trường PTTH Năng khiếu Hà Bắc được đổi tên thành trường THPT Năng khiếu Ngô Sĩ Liên Bắc Giang. Ngôi trường được mang tên một danh nhân của đất nước, một tấm gương sáng chói về ý chí cũng như tinh thần say mê học tập, lao động sáng tạo: Nhà sử học - nhà văn lớn đời Lê là Ngô Sĩ Liên, tác giả bộ Sử ký toàn thư (năm 1479).

Vào năm 2004 trường THPT Năng Khiếu Ngô Sĩ Liên được đổi tên thành trường THPT Chuyên Bắc Giang theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang, ngày 18/1/2004.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Phòng GD&TĐ - Trường THPT chuyên Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 -2022.

Điểm cụ thể như sau: Điểm chuẩn trúng tuyển vào các lớp theo nguyện vọng 1 tính từ cao xuống thấp lần lượt là: Chuyên Tiếng Anh (42,30); Ngữ văn (38,60); Toán (37,85); Tiếng Trung (38,50); Địa lý (37,15); Tiếng Nhật (37,20); Hóa học (36,43); Lịch sử (34,80); Sinh học (36,18); Vật lý (34,30); Tin học (33,05) Tiếng Pháp (34,20); . 

Phòng GD&TĐ - Trường THPT chuyên Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021

Số điểm chuẩn trúng tuyển vào các lớp theo nguyện vọng 1 tính từ cao xuống thấp lần lượt là: Chuyên Tiếng Anh 38,7 điểm; Ngữ văn 36,35 điểm; Toán 37,35 điểm; Sinh học 34,75 điểm; Tiếng Trung 34,85 điểm; Lịch sử 33,25 điểm; Vật lý; Địa lý 32,7 điểm; Hóa học 30,7 điểm và Tin học cùng 33,15 điểm; Tiếng Pháp 31,3 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Giang - Bắc Giang có tốt không?

THPT Chuyên Bắc Giang có cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi

Ban đầu từ khi xây dựng ngôi trường, BGH nhà trường rất chú trọng đến phần chất lượng thi công và công tác bảo quản về lâu dài. Do đó đã cho ốp gạch phía bên ngoài hành lang, bên trong lớp học, cũng như tại khu sảnh trường nhằm tăng độ bền cho công trình, bảo quản cho ngay ở vách tường trong và ngoài phòng học được sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh lau chùi, cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng học .

Những phòng học và phòng bộ môn của nhà trường đều được trang bị với những thiết bị âm thanh phục vụ cho công tác giảng dạy, đứng lớp của giáo viên

Đặc biệt, còn trang bị 1 hệ thống âm thanh tổng đài phát thanh đến tất cả mọi lớp, nhằm hỗ trợ phục vụ cho công tác quản lý chung cũng như công tác tổ chức các buổi thi phần nghe nói của bộ môn Ngoại ngữ.

Ngoài ra tất cả các phòng bộ môn của nhà trường đều được lắp đặt thêm về máy chiếu projector, tăng cường giảng dạy của các giáo viên bộ môn để phục vụ cho việc nâng cao chất lượng tiết dạy

2. Đánh giá THPT Chuyên Bắc Giang có tốt không?

Để đánh giá THPT Chuyên Bắc Giang - Bắc Giang có tốt hay không thì hãy đọc những thông tin sau đây. THPT Chuyên Bắc Giang đã trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, tại đây đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao là trường trọng điểm. Trường có chất lượng giáo dục toàn diện cao nhất tỉnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ đó là phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, làm tốt công tác đào tạo về nguồn nhân lực hiệu quả cao cho từng địa phương và đất nước.

Cùng với mục tiêu giáo dục toàn diện để từ đó phát hiện và bồi dưỡng nên những tài năng tương lai, không chỉ kiến thức mà vun đắp vốn sống, tâm hồn  và bước đầu tạo bản lĩnh cho từng học sinh. 

Trường THPT Chuyên Bắc Giang luôn định hướng học sinh chuyên không chỉ xuất sắc trong rèn luyện học tập, có tấm lòng nhân ái, vị tha mà còn phải rất bản lĩnh, khoa học trong tổ chức, thiết đặt các chương trình; biết yêu thương, chia sẻ, hợp tác tốt, nhất là trong thời kỳ hội nhập quốc tế. 

Do đó mà nhà trường thường xuyên tạo điều kiện để học sinh tham gia, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, chuyên đề nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của học sinh chuyên.

Đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Giang - Bắc Giang có tốt không?

Ngôi trường đáng để theo học

3. Học phí THPT Chuyên Bắc Giang như thế nào?

Dựa theo quyết định của HĐND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Nghị quyết số 10/2020/NQ-HĐND đã quy định mức thu học phí, mức thu tối đa các khoản thu dịch vụ trong phục vụ và hỗ trợ hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập năm 2020- 2021 tại tỉnh Bắc Giang.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

4. Kết luận:

Bài viết trên của chúng tôi là những đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Giang có tốt không. Hy vọng với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.