Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Bắc Ninh Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có tốt không cung cấp thông tin chất lượng đào tạo. Đây là một trong những ngôi trường hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. 

hieu-con-yeu

Trong số các trường THPT thì hệ thống các trường Chuyên là những trường chất lượng đào tạo tốt nhất với những học sinh giỏi nhất. Mỗi tỉnh thành trên cả nước đều có một trường Chuyên. Vậy đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có tốt không? Hãy cùng khám phá những thành tựu mà ngôi trường đã đạt được trong bài viết ngay sau đây. 

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Bắc Ninh - Thành phố Bắc Ninh

THPT Chuyên Bắc Ninh là cánh chim đầu đàn trong ngành Giáo dục của vùng Kinh Bắc. Dưới mái trường biết bao thế hệ giáo viên, học sinh đã trưởng thành và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh nhà cũng như đất nước.

  • Lịch sử hì nh thành

Căn cứ theo Quyết định của UBND tỉnh Hà Bắc trường Phổ thông năng khiếu Bắc Ninh với các cấp học: 1,2,3 được hình thành. Đây chính là Tiền thân Trường THPT Chuyên Bắc Ninh sau này.

đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có tốt không

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là ngôi trường có truyền thống học tập 

5/1995 khối cấp 3 Trường PTNK Bắc Ninh được tách ra thành trường PTTH Năng khiếu Hàn Thuyên. 

5/2003 ngôi trường chính thức được đổi tên thành THPT Chuyên Bắc Ninh đặt tại Phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Từ đây ngôi trường giàu truyền thống với chất lượng giáo dục nằm trong top đầu những trường THPT tốt nhất cả nước. 

  • Điểm tuyển sinh đ ầu vào qua các năm

Do đặc thù là trường Chuyên nên điểm tuyển sinh vào trường ở các bộ môn rất cao. Học sinh nhà trường là các học sinh giỏi cấp THCS. Rất nhiều em là học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia được tuyển thẳng vào trường. Trung bình điểm tuyển sinh qua các năm là từ 35 điểm trở lên. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: điểm chuyên Anh và chuyên Sinh cao nhất: 38 điểm. Các lớp chuyên khác là: Toán: 36,75 điểm, Địa lý:38,85 điểm, Ngữ Văn: 35,75 điểm,..

  • Năm học 2020 - 2021: điểm chuyên Hóa: 36 điểm, Vật lý: 34 điểm, Tiếng Anh: 33,5 điểm, Ngữ Văn: 32,5 điểm, Địa lý: 31,25 điểm, ….

  • Năm học 2019 - 2020: điểm chuyên Vật Lý cao nhất: 37,5 điểm, Toán: 37 điểm, Sinh học: 36 điểm, …

  • Cơ sở vật chất 

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là niềm tự hào của học sinh và nhân dân Bắc Ninh. Năm 2006 nhà trường đã khánh thành ngôi trường trên diện tích gần 4ha, với nhà điều hành 9 tầng, hội trường đa năng sức chứa 500 chỗ với kinh phí lên tới 100 tỷ đồng.

Công trình Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là trường học kiểu mẫu đẳng cấp quốc tế. Năm 2006 công trình xây dựng mới nhà trường được hoàn thành đã góp phần thay đổi diện mạo giáo dục Bắc Ninh. 

đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có tốt không

Năm 2006, công trình Trường THPT Chuyên Bắc Ninh chính thức đi vào hoạt động 

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh được xây dựng với tổ hợp kiến trúc hiện đại, tạo thành hệ thống kiến trúc liên hoàn kiên cố, hiện đại. Trường được bố trí với các khối nhà có thể đáp ứng nhu cầu học tập cho 1.200 học sinh, có khu vực nhà ăn, ký túc xá hiện đại. 

Trường có 80 phòng học, phòng chức năng với đầy đủ bàn ghế, tivi, bộ thu phát, máy chiếu, điều hòa trung tâm,... Thư viện nhà trường ở tầng 5 với đầy đủ các đầu sách ở các lĩnh vực giúp học sinh và giáo viên có thể tra cứu tài liệu dễ dàng.

Hệ thống thang máy hoạt động tốt, thiết bị chữa cháy được bố trí tại các hành lang giúp phục vụ cho công tác phòng cháy, chữa cháy một cách hiệu quả. Bên cạnh khu vực học tập còn có sân bóng đá nhân tạo, khu bể bơi, nhà thi đấu đa năng phục vụ cho các môn học: bóng rổ, bóng chuyền, nhảy cao,... 

đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có tốt không

Phòng học hiện đại hàng đầu trên cả nước 

Khu ký túc xá đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu nội trú của cả giáo viên và học sinh. Khu vực nội trú được xây dựng với 12 tầng, sau khu lớp học mỗi tầng 10 phòng sức chứa 6 học sinh/phòng. Trong phòng có đầy đủ bàn học, tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh,... 

Trong trường Chuyên Bắc Ninh có hệ thống Wifi free để phục vụ quá trình học tập cho các học sinh. Gần trường có điểm xe bus phục vụ tối ưu nhu cầu di chuyển cho giáo viên và học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Ninh - Thành phố Bắc Ninh Bắc Ninh có tốt không?

Mục tiêu xuyên suốt trong quá trình đào tạo của trường THPT Chuyên Bắc Ninh đó là đào tạo học sinh học tập giỏi, có sức khỏe, giàu lòng nhân ái. Kể từ ngày thành lập cho đến nay nhà trường đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Vậy đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có tốt không? Những thành tích của nhà trường sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho băn khoăn này. 

Tỷ lệ học sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt 100%. Trên 90% học sinh đỗ Đại học, rất nhiều học sinh là thủ khoa đầu vào và đầu ra các trường Đại học trên cả nước. 

đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có tốt không

Học sinh THPT Chuyên Bắc Ninh được Chủ tịch nước trao thưởng tại Văn phòng chính phủ

Trong các cuộc thi Học sinh giỏi nhà trường đã có nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế, 2 Huy chương Bạc Olympic Quốc tế Hóa học, 1 Huy chương Đồng Olympic Quốc tế Toán học, có 3 lượt học sinh tham dự Olympic Vật lý châu Á. 2 Huy chương Vàng môn Cờ vua Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, 1 giải Khuyến khích Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 37. 

Nhà trường với những đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đã vinh dự đạt danh hiệu Lao động Xuất sắc, Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Nhà trường có 7 giáo viên được phong tặng Nhà giáo ưu tú, 4 giáo viên được nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Các Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND Bắc Ninh cho những đóng góp của các giáo viên trong trường. 

3. Học phí Trường THPT Chuyên Bắc Ninh  - Thành phố Bắc Ninh như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Những đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có tốt không hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường danh giá này. Với cơ sở được đầu tư hiện đại, chế độ đãi ngộ tốt thành tích học tập hàng đầu hy vọng THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh và trở thành biểu tượng cho truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương Kinh Bắc.