Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Bến Tre - Bến Tre Có Tốt Không?

Một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo đứng đầu trên địa bàn tỉnh Bến Tre là trường THPT Chuyên Bến Tre. Bài viết đánh giá trường THPT Chuyên Bến Tre có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Thời học sinh không chỉ học mà còn đang viết nên những hồi ức tuyệt vời về những năm tháng học sinh của mình dưới mái trường thân yêu ấy. Đây là giai đoạn chúng ta phải lựa chọn con đường tương lai cho chính mình, vì vậy việc lựa chọn một môi trường học tập tốt có thể giúp chúng ta chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đánh giá trường THPT Chuyên Bến Tre có tốt không nhé.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Bến Tre - Bến Tre Có Tốt Không

Cổng trường khang trang của trường THPT Chuyên Bến Tre

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Bến Tre - Bến tre

Muốn biết thêm về thông tin trường, chúng ta sẽ đánh giá trường THPT Chuyên Bến Tre có tốt không qua các tiêu chí sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Bến Tre là một trong những trường chuyên đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long, có bề dày hoạt động và thành tích đáng tự hào.

Trường được thành lập theo Quyết định số 121/ UB-QĐ ngày 15 tháng 02 năm 1990 của UBND tỉnh Bến Tre. Nhiệm vụ của trường được UBND tỉnh xác định là tìm kiếm, đào tạo, bồi dưỡng những học sinh góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Tên trường đã qua hai lần đổi tên. Lần đầu là vào ngày 31 tháng 7 năm 1990, khi trường Trung học Phổ thông Bến Tre lần đầu tiên được khai giảng. Vào năm 2006 được đổi tên thành Trường THPT Chuyên Bến Tre.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Chuyên Bến Tre tỉnh Bến Tre tổ chức thi tuyển các môn văn hóa và môn các chuyên. Điểm tuyển sinh vào nhà trường có sự thay đổi qua các năm và thường xếp hạng cao nhất trong số các trường THPT trên toàn tỉnh.

Là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo top đầu trên địa bàn tỉnh, vì thế điểm tuyển sinh vào lớp 10 qua của trường cũng duy trì ở mức khá cao so với mặt bằng chung. Kỳ thi tuyển sinh năm 2022-2023 sẽ trải qua 2 vòng, vòng 1 là sơ tuyển theo kết quả học tập và vòng 2 là thi theo hình thức tự luận. Những em học sinh có học lực từ khá trở lên hoàn toàn có thể tự tin đăng ký nguyện vọng thi tại trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập trường còn gặp nhiều trở ngại trong việc xây dựng cơ sở vật chất. Cơ sở đầu tiên của trường nằm trong khuôn viên chùa Viên Minh, gây khó khăn cho việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa của thầy cô và học sinh. 

Trường được dời về địa điểm hiện nay tại số 21 Lê Quý Đôn, Phường 2, Thành phố Bến Tre vào năm 1994. Tháng 5 năm 2015, trường chuyển về cơ sở mới tại phường Phú Tân, thành phố Bến Tre. Nhiều giáo viên và học sinh ở Bến Tre bày tỏ sự thích thú khi được theo học tại ngôi trường mới, nơi có môi trường học tập khang trang hơn.

Những học trò của trường Chuyên Bến Tre đang ngày càng mong muốn được phát triển toàn diện nhờ sự đầu tư của cơ sở. Từ năm học 2016 - 2017, Bến Tre đã phát triển từ một ngôi trường khiêm tốn với 5 lớp chuyên Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, thành một trường có 9 lớp chuyên với hơn 670 học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Bến Tre - Bến Tre Có Tốt Không

Bể bơi và khu vui chơi thể thao của trường

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Bến Tre - Bến Tre có tốt không?

Từ khi thành lập đến nay đã hơn 30 năm, trường đã có 4 thế hệ cán bộ. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện tại của trường là 87. Có 43 giáo viên trình độ Thạc sĩ, ba chiến sĩ thi đua toàn quốc và 8 giáo viên xuất sắc.

Ngoài ra, trường còn tích cực tham gia các giải đấu và sự kiện. Từ giải khu vực đồng bằng đến giải toàn quốc, các cầu thủ trẻ sáng giá của Bến Tre đều thi đấu nhiệt huyết và cống hiến.

Các em học sinh tài năng Bến Tre liên tục giành được nhiều huy chương tại kỳ thi Olympic 30/4, những học sinh sáng giá của Bến Tre liên tục đạt giải cao trong các kỳ thi HSG quốc gia. Mang lại niềm vinh dự cho ngôi trường giàu truyền thống này. Trường cũng đã nhận được nhiều cờ thi đua và bằng khen của nhà nước, trong đó có Huân chương Lao động Hạng Ba (2003, Hạng Nhì (2010) và Hạng Nhất (2014).

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Bến Tre - Bến Tre Có Tốt Không

Đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết và yêu nghề

3. Học phí Trường THPT Chuyên Bến Tre – Bến Tre như thế nào?

Trường THPT Chuyên Bến Tre – Bến Tre thuộc khối THPT Chuyên. Học phí có sự thay đổi tùy theo từng kỳ học của mỗi năm học và theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Các phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp trên hệ thống trang web thông tin chính thức của nhà trường để được cập nhật liên tục.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Chuyên Bến Tre có tốt không. Với những thành tựu mà thầy và trò đã đạt được nhà trường đã chứng minh được chất lượng giáo dục hàng đầu. Nơi đây xứng đáng là môi trường học tập mà rất nhiều thế hệ học sinh muốn được tham gia.