Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Biên Hòa - Hà Nam có tốt không?

Trường THPT Chuyên Biên Hòa hay còn gọi là trường THPT chuyên Hà Nam là ngôi trường lâu đời tại số 86, đường Chu Văn An, Phủ Lý, Hà Nội. Trường là cơ sở giáo dục đào tạo ra biết bao thế hệ nhân tài cho quốc gia. Trong bài viết này, cùng đánh giá chất lượng tại ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Biên Hòa hay còn gọi là trường THPT chuyên Hà Nam là ngôi trường lâu đời tại số 86, đường Chu Văn An, Phủ Lý, Hà Nội. Trường là cơ sở giáo dục đào tạo ra biết bao thế hệ nhân tài cho quốc gia. Trong bài viết này, cùng đánh giá chất lượng tại ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Biên Hoà - Hà Nam

Trường THPT Chuyên Biên Hoà - Hà Nam được thành lập vào năm 1959. Trong những năm đầu thành lập, trường được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu miền Bắc và được Bộ GD&ĐT công nhận thành tích trường tiên tiến xuất sắc. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường có tiền thân là trường Phổ thông cấp III Hà Nam, được thành lập vào tháng 9 năm 1959. Trường là cơ sở giáo dục tiên phong trong các phong trào cách mạng trong giai đoạn chiến tranh chống xâm lược. 

Đến thời điểm 13/1/2009, Trường chính thức đổi tên thành trường THPT Chuyên Biên Hoà và tiếp tục hoạt động với cái tên này đến hiện tại. 

Trong suốt hơn 60 năm thành lập và phát triển, trường đã đào tạo ra vô vàn nhân tài cho đất nước và trở thành trường THPT hàng đầu trong khu vực.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Biên Hoà năm 2021-2022 sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 6 năm 2021, với 350 học sinh đăng ký dự thi, 10 lớp chuyên (tăng 34 học sinh và 1 lớp chuyên so với các năm trước). Những năm trước Chỉ có một lớp chuyên nghiệp được đăng ký cho hai môn học. Bắt đầu từ năm học 2021-2022, học sinh học 1 lớp nghiệp vụ / môn).

đánh giá Trường THPT Chuyên Biên Hòa có tốt không

Với hơn 800 thí sinh tham gia thi tuyển sinh, trường đang đứng vị trí số 1 trong tỉnh Hà Nam.

Theo thống kê từ Ủy ban Khảo thí, có tổng cộng 881 thí sinh trong tỉnh đã đăng ký tham gia kỳ thi năm nay. Trong số đó, thành phố Phủ Lý vẫn có số lượng người nộp đơn lớn nhất, với 578 người (65,6%), huyện Thanh Liêm có 108 người nộp đơn (trên 12%), thị xã Duy Tiên có 73 người đăng ký, và huyện Bình Lục và Kim Bảng có 45-50 ứng viên đăng ký. kỳ thi. Đơn vị có ít thí sinh đăng ký nhất là quận Lý Nhân với 27 thí sinh.

Về hình thức kiểm tra, môn Tiếng Anh chỉ áp dụng bài thi thành phần kết hợp trắc nghiệm, có thêm phần nghe để đánh giá kỹ năng của học sinh.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Chuyên Biên Hoà được xem là công trình trọng điểm của tỉnh Hà Nam. Với mức đầu tư 260 tỷ đồng, sau 3 năm xây dựng, trường đã được đưa vào sử dụng để phục vụ hơn 1.200 học sinh.

Đây hiện đang là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang nhất trong các trường THPT của tỉnh Hà Nam. Việc xây dựng trường có vai trò quan trọng trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho các tỉnh miền Bắc và cả nước.

đánh giá Trường THPT Chuyên Biên Hòa có tốt không

Cơ sở vật chất hiện đại tại trường THPT Chuyên Biên Hoà.

2. Trường THPT Chuyên Biên Hoà - Hà Nam có tốt không?

Trường THPT Chuyên Biên Hoà luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác tuyển chọn và đào tạo những học sinh xuất sắc tham gia các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế. Chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường tiếp tục phát triển ổn định, tỷ lệ đạo đức xếp loại khá trở lên, xếp loại học lực khá trở lên. 100% học sinh của trường tốt nghiệp trung học cơ sở. Trong số đó, có nhiều bạn đạt điểm cao và được chọn nhận giải Hoa Trạng Nguyên. Về kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, các đội tuyển tham dự kỳ thi HSG cũng đạt kết quả đáng mừng, xếp vào hàng xuất sắc nhất cả nước.

Qua kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 12 năm học (từ năm học 1997-1998 đến năm học 2008-2009), trường đã đạt tổng số 425 học sinh (7 giải nhất, 41 giải nhì, 153 giải nhất. ) và 224. giải khuyến khích). Những năm gần đây trường đều xếp vào hàng xuất sắc nhất các tỉnh thành trên cả nước. Hàng chục học sinh tranh tài để chọn đội tuyển quốc gia đi thi quốc tế …

3. Học phí trường THPT Chuyên Biên Hoà - Hà Nam

Vì là trường THPT Chuyên trọng điểm của tỉnh nên học phí Trường THPT Chuyên Biên Hoà - Hà Nam hiện nay vẫn chưa được tiết lộ rộng rãi. 

Theo các dự đoán, mức học phí sẽ nằm trong mức trung bình từ 500.000 - 700.000 đồng/1 tháng dành cho hệ không chuyên và từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng trở nên dành cho hệ chuyên. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

đánh giá Trường THPT Chuyên Biên Hòa có tốt không

Trường THPT Chuyên Biên Hoà - Hà Nam vẫn luôn được đánh giá cao trong những năm qua.

Không có gì phải bàn cãi về chất lượng giáo dục của trường THPT hàng đầu tỉnh Hà Nam hiện nay. Trên đây là toàn bộ thông tin về trường THPT Chuyên Biên Hoà - Hà Nam. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn môi trường học tập chất lượng.