Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Cao Bằng - tỉnh Cao Bằng có tốt không?

Cùng đi vào đánh giá trường THPT chuyên Cao Bằng có tốt không qua bài viết. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin vừa đủ để phụ huynh cân nhắc trong việc chọn trường cho con.

hieu-con-yeu

Các trường chuyên ở Cao Bằng không nhiều như ở những nơi khác. Đối với những học sinh có học lực tốt, cha mẹ thường hướng các em học các trường chuyên. Tại tỉnh Cao Bằng, trường THPT chuyên Cao Bằng luôn được nhắc đến nhiều nhất. Có thể do chất lượng vật chất cũng như chất lượng học tập mà nhà trường được đánh giá cao. Bài viết này sẽ đánh giá trường THPT chuyên Cao Bằng có tốt không để bạn tiện tham khảo.

đánh giá Trường THPT Chuyên Cao Bằng có tốt không

Logo nhà trường 

1. Giới thiệu trường THPT chuyên Cao Bằng - tỉnh Cao Bằng

1.1. Lịch sử hình thành

đánh giá Trường THPT Chuyên Cao Bằng có tốt không

Có đội ngũ giáo viên có chuyên môn

Trường THPT chuyên Cao Bằng có nền móng đến nay đã gần 40 năm.Năm 1965 trường có lớp toán đặc biệt đầu tiên. Sau nhiều năm trải qua đủ các thăng trầm, trường THPT chuyên Cao Bằng chính thức được thành lập vào tháng 12 năm 2001. Tổ chức bộ máy thời điểm mới thành lập bao gồm:

  • Ban giám hiệu nhà trường: một hiệu trưởng và hai phó hiệu trưởng.

  • Tổ trưởng chuyên môn và tổ trưởng các đoàn thể gồm 9 giáo viên

  • Ban chấp hành đoàn trường gồm 3 đồng chí trong đó có một bí thư và hai phó bí thư

  • Chi bộ đảng nhà trường

Tính đến nay trường đã có 23 năm thành lập và phát triển. Có thể nói 23 năm là một con số vừa đủ để khẳng định lịch sử của ngôi trường. Trải qua nhiều khó khăn thì trường hiện tại đã ổn định và đi vào phát triển mạnh mẽ. Trường luôn chú trọng chất lượng giảng dạy nhờ đó mà luôn luôn đạt nhiều thành tích tốt.

1.2. Điểm  tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh mỗi trường sẽ có những điểm khác nhau nhất định tùy vào quy định của các trường đó. Trường chuyên luôn nhấn mạnh đến các môn mà các em học sinh đăng ký chọn môn chuyên.

Ví dụ nếu các em đăng ký chuyên môn toán thì điểm thi toán sẽ được nhân 2 rồi xét. Xét điểm từ trên cao xuống thấp và ngưỡng điểm thấp sẽ tính là điểm chuẩn của năm đó.

Mỗi năm mức điểm sẽ có sự khác nhau nhất định nhưng đều trên 30 điểm cả. Vì vậy học sinh cần cố gắng nhiều hơn nữa nếu muốn thi vào trường chuyên THPT Cao Bằng. Vậy theo bạn đánh giá trường THPT Cao Bằng có tốt không?

1.3. Cơ sở vật chất

Phòng thí nghiệm hóa học của Trường Trung học cơ sở Cao Bằng được trang bị đầy đủ, thiết thực, đáp ứng các điều kiện giáo dục cơ bản của môn hóa học phổ thông. Được xây dựng từ năm 2016 với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng, khu nhà chức năng gồm 6 phòng thí nghiệm vật lý, sinh học, hóa học, 2 phòng tin học hiện đại và 2 phòng nghe tiếng Anh. .

Được tỉnh đầu tư hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, học liệu, việc thực hiện nội trú, bán trú là điều kiện cần và đủ cho sự phát triển không ngừng của cấp ủy và học sinh nhà trường. 

2. Đánh giá    trường THPT chuyên Cao Bằng - tỉnh Cao Bằng có tốt không?

 đánh giá Trường THPT Chuyên Cao Bằng có tốt không

Hoạt động ngoại khóa  thú vị

Thầy và trò nhà trường luôn có lòng yêu nghề, đoàn kết như một, khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, để trường THPT chuyên Cao Bằng tiếp tục giữ vững và nâng cao vai trò đầu tàu của Cao Bằng trong lĩnh vực giáo dục.

Nhiều năm qua, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong công tác dạy và học, tỷ lệ đậu đại học luôn đạt trên 85%, hàng năm đều có học sinh giỏi quốc gia, có cả giải nhất và nhì. Giải nhì Khoa học xã hội.

Chất lượng giáo dục của trường đã được khẳng định và lọt vào danh sách 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước. Vào năm 2010, trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THPT chuyên Cao Bằng  có được thành tích ngày hôm nay là sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã trải qua một chặng đường xây dựng và phát triển. Trường THCS chuyên Cao Bằng đã thực sự trở thành địa điểm được phụ huynh và học sinh trên toàn tỉnh tin tưởng.

3. Học phí trường THPT chuyên Cao Bằng - tỉnh Cao Bằng như thế nào?

Khuôn viên hoành tráng khiến ai vào trường THPT chuyên Cao Bằng cũng muốn biết học phí của nhà trường. Tuy nhiên, ngay cả sau khi xây dựng đồ sộ như thế nào, trường vẫn duy trì mức học phí hàng tháng là 120.000 - 160.000 đồng, giống như các trường công lập khác, chỉ có học bổng và hỗ trợ tài chính từ nhà trường sẽ được tăng lên một chút. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Với mức học phí phù hợp này nhiều em học sinh hoàn toàn có khả năng thi vào. Đặc biệt, sẽ có nhiều học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Nhà trường chủ động miễn, giảm học phí đối với các em học sinh có điều kiện đặc biệt khó khăn. Chính những điều này đã làm nên uy tín cho ngôi trường chuyên chất lượng này.

Như vậy qua bài viết bạn đã có thể đánh giá trường THPT chuyên Cao Bằng có tốt không. Hy vọng phụ huynh sẽ có lựa chọn sáng suốt cho con mình trong việc chọn trường chuyên.