Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định Có Tốt Không?

Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không để giải đáp thắc mắc của học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Bình Định.

hieu-con-yeu

Cánh cổng cấp 3 là bước ngoặt quan trọng trong mỗi cuộc đời của học sinh. Nó không chỉ là môi trường học tập, rèn luyện mà còn là nơi định hướng tương lai sau này của các em. Chính vì thế mà việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt là điều rất quan trọng. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Định, không thể bỏ qua ngôi trường THPT Chu Văn An. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không ngay trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định Có Tốt Không

Giới thiệu trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định

Trường THPT Chuyên Chu Văn An hiện nằm ở khu phố 5, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục nằm trong top đầu các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Chu Văn An này thông qua một số tiêu chí cụ thể sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Chu Văn An tỉnh Bình Định được thành lập theo quyết định ngày 23/12/2016 của chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Trường chính thức đi vào hoạt động giảng dạy và học tập từ năm 2017 - 2018. Mục tiêu thành lập trường với tham vọng tập hợp được học sinh giỏi ở 4 huyện phía Bắc của tỉnh Bình Định nhưng thiếu điều kiện để vào thành phố Quy Nhơn học trường chuyên. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường này. Trường THPT Chuyên Chu Văn An được tuyển sinh theo mô hình trường chuyên với quy trình tuyển sinh vô cùng nghiêm ngặt, cụ thể điểm chuẩn của trường trong những năm gần đây như sau:

Lớp chuyên

Năm học 2018 - 2019

Năm học 2019 - 2020

Năm học 2020 - 2021

Năm học 2021 - 2022

Chuyên Toán

30

32

30

27,5

Chuyên Toán Tin

21

25

26

22,5

Chuyên Lý

24

25,25

26,75

23,5

Chuyên Hóa

23,75

28,25

24,5

24,5

Chuyên Văn

27

32,5

33,5

27,5

Chuyên An

29

31

29,5

29,5

Chuyên Sinh

26,25

22,5

22,75

24,25

Không chuyên

 

24

23

22

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không, không thể bỏ qua tiêu chí về cơ sở vật chất nhà trường. Hiện nay, trường THPT Chuyên Chu Văn An được xây dựng trên diện tích 24.000m2 tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. Trường được xây dựng, sửa chữa hoàn thiện khu học tập, phòng bộ môn, phòng ngoại ngữ, phòng tin học, phòng chức năng, khu giáo dục thể chất. 

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định Có Tốt Không

Khuôn viên trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định

Kể từ năm học 2018-2019, Trường THPT chuyên Chu Văn An được xây dựng đầy đủ nhà học, nhà học bộ môn, khu giáo dục thể chất, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại; có khu nội trú cho học sinh, bếp ăn tập thể, …phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh. Riêng đối với những học sinh ở xa khi đến học tập tại trường sẽ được bố trí ở nội trú miễn phí trong trường nếu có nhu cầu. Khu nội trú đảm bảo chỗ ăn, ở và học tập ngoài giờ chính khoá cho học sinh. Nhà trường cũng bố trí bộ phận quản lý nội trú nhằm đảm bảo đời sống, an ninh trật tự cũng như giám sát việc học tập ngoài giờ của học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định Có Tốt Không

Đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không không thể bỏ qua đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Năm học 2020 - 2021, trường có tổng số cán bộ, giáo viên và công nhân viên là 37 người, trong đó có 3 quản lý, 27 giáo viên và 7 nhân viên. Tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, được điều động từ các trường có chất lượng tốt trong tỉnh. Đây đều là những giáo viên yêu nghề, nhiệt tình và tâm huyết trong giảng dạy.

Trường THPT Chuyên Chu Văn An nằm trong 2 trường THPT Có chất lượng giáo dục tốt trên địa bàn tỉnh Bình Định. Về chất lượng lượng giáo dục, đến năm 2020 trường đã đạt được một số thành tích nhất định như:

  • Trường có ít nhất 70% học sinh được xếp  loại học lực giỏi

  • 90% học sinh giỏi, khá về Tin học

  • 100% học sinh tốt nghiệp THPT đạt trình độ B1 về ngoại ngữ theo tiêu chí do Hiệp hội các tổ chức khảo thí ngoại ngữ Châu Âu hoặc bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 06 bậc dùng cho Việt Nam

  • 100% học sinh xếp hạnh kiểm khá trở lên

  • Trường có hơn 10% giải học sinh giỏi cấp tỉnh và  hơn 05 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia

  • 100% học sinh tốt nghiệp THPT trong đó có hơn 95% học sinh trúng tuyển đại học nguyện vọng 1

  • Có khoảng 30% học sinh các lớp chuyên đã tốt nghiệp THPT được đào tạo tại các lớp cử nhân tài năng, kỹ sư chất lượng cao của các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước vào năm 2020.

3. Học phí trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định Có Tốt Không

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Chu Văn An - Bình Định 

Học phí là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường THPT Chuyên Chu Văn An. Học phí của trường hằng năm đều có sự thay đổi nhất định. Bạn có thể liên lạc với nhà trường thông qua số Hotline hoặc truy cập vào trang chủ của trường trường để tra cứu thông tin chính xác nhất.

4. Kết luận

Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Chuyên Chu Văn An tỉnh Bình Định. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không một cách khách quan nhất trước khi theo học tại đây.