Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Chu Văn An - Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT Chuyên Chu Văn An kể từ khi thành lập đã luôn giữ vững vị trí là trường Trung học tốt nhất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trường luôn được biết đến với những thành tích giáo dục ấn tượng và chất lượng đào tạo hàng đầu. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường danh giá này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Chu Văn An kể từ khi thành lập đã luôn giữ vững vị trí là trường Trung học tốt nhất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trường luôn được biết đến với những thành tích giáo dục ấn tượng và chất lượng đào tạo hàng đầu. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường danh giá này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Chu Văn An - Lạng Sơn 

Học sinh trường THPT Chuyên Lạng Sơn sinh ngày 29/7/1988, tiền thân là lớp chuyên Toán của trường THPT Chuyên Việt Nam, năm nay vừa tròn 30 tuổi. Trong chặng đường gần 1/3 thế kỷ, Trường THPT Chuyên Chu Văn An không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

1.1. Lịch sử hình thành

Những ngày đầu mới thành lập, trường phải mượn phòng học cấp 4 tạm nhượng cho Nhà máy rượu thực phẩm Lạng Sơn để sản xuất nấm phục hồi và sắp xếp lại tạm thời làm 6 lớp học, bố trí một số phòng làm việc. cửa hàng bách hóa.

Kể từ năm 1993, sau khi có nghị quyết của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương 4 về tiếp tục đổi mới sự nghiệp giáo dục, cả nước đã có những thay đổi to lớn, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của các nhà trường.Năm 1998, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập trường, Trường THPT Chuyên Việt Bắc được đổi tên thành Trường trung học phổ thông Chuyên Chu Văn An.

đánh giá Trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không

Trường THPT Chuyên Chu Văn An có vẻ ngoài khá cổ kính.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Ngày 8/3 năm 2021, Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Chu Văn An - Lạng Sơn. Điểm chuẩn các lớp chuyên và không chuyên chi tiết được cập nhật trong ảnh dưới đây:

đánh giá Trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không

Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 trường THPT Chuyên Chu Văn An năm 2021-2022.

Trong đó, điểm chuẩn xét tuyển đầu vào của lớp chuyên Anh là cao nhất với 39,4 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Với cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng mới, chất lượng đã được khẳng định qua từng năm đã làm nên danh tiếng của trường, số lượng học sinh đăng ký thi tăng dần qua từng năm. Trường có hàng chục học sinh ở 6 lớp ngày đầu thành lập đến nay có 978 học sinh ở 28 lớp, trong đó có 6 lớp chuyên gồm các môn: Toán, Lý, Hóa, Hóa-Sinh, Văn, Sử-Địa, Tiếng Anh và Tiếng Trung. . Đội ngũ giảng viên của trường cũng ngày càng phát triển. Năm học 2018-2019, trường có tổng số 96 cán bộ, nhân viên, trong đó trên chuẩn là 69,8%.

Hiện trường THPT Chuyên Chu Văn An đang có 1 giáo viên giỏi cấp quốc gia, 50 giáo viên đạt thành tích chiến sĩ thu đua cấp tỉnh, 234 giáo viên được công nhận thành tích chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều giáo viên được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục". Bên cạnh đó là nhiều thầy cô giáo được nhận cá danh hiệu cao quý, giấy khen, bằng khen trong các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp và trong các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên, … Trường đã có 7 thầy cô giáo vinh dự được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú do có nhiều cống hiến cho nền giáo dục của tỉnh.

đánh giá Trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không

Toàn cảnh Trường THPT Chuyên Chu Văn An từ trên cao.

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Chu Văn An - Lạng Sơn có tốt không?

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn xác định và nhất quán làm tốt công tác xây dựng trường học toàn diện và đi đầu trong công tác điều hành trường lớp. Với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện tăng lên rõ rệt qua từng năm. Nếu như năm học 2008-2009 đạt 10,6% thì đến năm học 2017-2018 đã tăng lên 52,1%. Tỷ lệ tốt nghiệp ổn định ở mức 100%, tỷ lệ đỗ đại học tăng dần, đạt 95-96% trong những năm gần đây.

Trường THPT Chuyên Chu Văn An hiện có hơn 3.000 học sinh đã đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và 439 học sinh đạt giải cấp quốc gia. Từ năm 2012 - 2013 trở đi, nhà trường đã tiến hành cho học sinh tham gia thêm các kỳ thi kho học kỹ thuật dành cho học sinh, đến nay đã ghi nhận thành tích 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích toàn quốc và nhiều các giải thưởng đến từ các nhà tài trợ. Bên cạnh đó, học sinh của trường cong tham gia và đạt được giải cao trong các cuộc thi hàng đầu dành cho học sinh trung học như: thi Toán trên máy tính Casio cấp tỉnh, cấp quốc gia: học sinh giỏi Toán khu vực Hà Nội mở rộng; thi toán Olympic; thi Olympic trại hè Hùng Vương; thi tiếng Anh online, cuộc thi sáng tạo cho thanh thiếu niên nhi đồng, … 

đánh giá Trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không

Một phần giảng đường của trường THPT Chuyên Chu Văn An.

3. Học phí Trường THPT Chuyên Chu Văn An - Lạng Sơn như thế nào?

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có thông tin về mức học phí tại trường THPT Chuyên Chu Văn An - Lạng Sơn. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có những thông tin chính xác.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về Trường THPT Chuyên Chu Văn An - Trường THPT chất lượng hàng đầu của tỉnh Lạng Sơn.