Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên ĐH Ngoại Ngữ Có Tốt Không?

Những đánh giá vào trường THPT Chuyên ĐH Ngoại ngữ - Hà Nội chi tiết nhất với đầy đủ tiêu chí để phụ huynh và học sinh có cái nhìn đúng nhất.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên ĐH Ngoại ngữ là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo tại Thành phố Hà Nội. Cùng theo dõi ngay bài viết sau với những đánh giá khách quan nhất về học phí, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Để từ đó giúp phụ huynh đánh giá Trường THPT Chuyên ĐH Ngoại ngữ có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên ĐH Ngoại ngữ - Hà Nội

Trường THPT Chuyên - ĐH Ngoại ngữ Hà Nội tọa lạc tại số 2 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây được xem là ngôi trường chuyên trọng điểm quốc gia, ngang tầm quốc tế, có chất lượng giáo dục cao ở Việt Nam. Với nhiều học sinh, việc được theo học tại trường THPT này là một điều vô cùng vinh dự, nơi đây đã đào tạo ra bao nhiêu thế hệ học trò xuất sắc cho đất nước trong nhiều năm qua.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên ĐH Ngoại Ngữ Có Tốt Không

1.1. Lịch sử hình thành trường THPT Chuyên ĐH Ngoại ngữ - Hà Nội

Trường THPT chuyên Đại học Ngoại ngữ là một trong những trường THPT công lập nổi tiếng ở trên địa bàn tỉnh Hà Nội. Khởi đầu là các lớp

phổ thông chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội về tổ chức, cơ sở vật chất nhân sự và tài chính. Tại đây học sinh được học chuyên về nhiều ngôn ngữ các nước như: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn. Năm 2008, học sinh của trường được học thêm ngoại ngữ theo 2 nguyện vọng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Điểm chuẩn của trường THPT chuyên ĐH Ngoại ngữ khá cao, với phương thức tuyển sinh vô cùng đa dạng.

Thí sinh muốn ứng tuyển vào trường phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện về hạnh kiểm, học lực và xếp loại tốt nghiệp THCS. Nhà trường đưa ra tiêu chí tuyển sinh riêng cho từng hệ chuyên và không chuyên.

Ngoài ra, thí sinh phải tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng của trường chuyên ĐH Ngoại ngữ với 3 bài đánh giá

- Đánh giá năng lực ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm và tự luân với điểm hệ số 2

- Đánh giá năng lực Toán và khoa học tự nhiên theo hình thức trắc nghiệm với điểm hệ số 1

- Đánh giá năng lực Văn và khoa học tự nhiên với hình thức thi là trắc nghiệm và tự luận với hệ số 1

Vì thế mà điểm chuẩn vào trường THPT chuyên Đại học Ngoại ngữ rất cao, đặc biệt là năm 2021 tăng vọt hẳn so với năm ngoái ở tất cả các lớp chuyên.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên ĐH Ngoại Ngữ Có Tốt Không

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường rộng gần 4.000m2, nằm trọn trong khuôn viên trường Đại học Ngoại ngữ với nhiều khu nhà học tiện nghi.

Học sinh sẽ được học ở tòa nhà 4 tầng với 40 phòng học văn hóa và học tiếng có trang bị đầy đủ máy chiếu, điều hòa, thiết bị dạy học hiện đại. Đặc biệt là toàn trường được lắp đặt camera an ninh đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trường còn đầu tư thêm các phòng âm  nhạc cho học sinh, hỗ trợ trẻ tham gia các chương trình âm nhạc lớn của thành phố.

Không những thế, còn có khu thư viện, khu liên hợp thể thao ULIS, phòng học máy tính, hội trường Vũ Đình Liên, Phòng Studio thuộc trung tâm CNTT-TT-HL.. thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.

Không chỉ vậy, trường còn chú trọng đầu tư thêm các cơ sở vật chất khác để đảm bảo phục vụ tốt quá trình học tập của sinh viên.

Trong khuôn viên trường THPT chuyên Đại học Ngoại Ngữ còn có một số khu vực khác như nhà ăn, khu vực y tế, bố trí các phòng làm việc, tra cứu cho từng chuyên ngành, phòng khảo thí với chức năng phục vụ việc ra đề, chấm bài cho các kỳ thi chuyên của nhà trường; khu thực nghiệm dành riêng cho các môn sinh học, địa lý; khu căng tin và nhà ăn.

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên ĐH Ngoại ngữ - Hà Nội có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Chuyên ĐH Ngoại Ngữ Có Tốt Không

Trường THPT chuyên ĐH Ngoại ngữ - Hà Nội  tự hào là cái  nôi đào tạo các thế hệ học sinh giỏi Thủ đô và cung cấp nguồn nhân tài cho đất nước. Trường luôn đứng top đầu số lượng học sinh đạt loại giỏi trong các kỳ thi học sinh giỏi của thành phố, quốc gia và quốc tế.

Số lượng học sinh đỗ các trường đại học luôn đạt trên 95%, trong đó có rất nhiều học sinh đạt thủ khoa đầu vào của nhiều trường đại học lớn cả nước.

Không những thế, học sinh trường THPT Chuyên ĐH Ngoại ngữ - Hà Nội còn đặc biệt xuất sắc trong các hoạt động xã hội, trong các lĩnh vực Văn hoá nghệ thuật - TDTT khi gặt hái hàng loạt bằng khen, huy chương, giải thưởng… trong nước và quốc tế.

Trường có đội ngũ giáo viên giỏi nước ngoài và nhiều thầy cô đã theo học tại các trường đại học lớn ở Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Nga… vậy nên luôn mang tới cách giảng dạy hấp dẫn, lôi cuốn học sinh. Hàng năm, các thầy cô giáo của trường đều đoạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi Thành phố, được nhận bằng khen của chính phủ.

Không chỉ vậy, Trường THPT Chuyên Đại học Ngoại ngữ cũng được trao tặng nhiều Huân Chương lao động Hạng Nhất và Đơn Vị Anh Hùng của đất nước.

3. Học phí trường THPT Chuyên ĐH Ngoại ngữ - Hà Nội như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Chuyên ĐH Ngoại Ngữ Có Tốt Không

Mức học phí của trường THPT chuyên Ngoại ngữ được chia làm 2 mức tùy thuộc vào hệ đào tạo Đối với hệ chuyên mức học phí là 1.700.00-2.300.000đ/ tháng và hệ không chuyên có mức học phí là 2.700.000-3.300.000đ/ tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những thông tin thông tin bạn cần biết về trường THPT Chuyên ĐH Ngoại ngữ - Hà Nội. Qua những thông tin này, chúng tôi hy vọng bạn có thể đánh giá chính xác trường có tốt không để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho con em mình.