Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Giang có tốt không?

trường THPT Chuyên Hà Giang như thế nào? Hãy cùng đánh giá THPT Chuyên Hà Giang có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Học tập tại một ngôi trường tốt và phù hợp với năng khiếu là một điều các em học sinh quan tâm. Chính vì thế, trường THPT Chuyên Hà Giang cũng là một lựa chọn mà nhiều em học sinh cân nhắc khi muốn tìm một môi trường học để bồi dưỡng năng khiếu. Vậy trường THPT Chuyên Hà Giang như thế nào? Hãy cùng đánh giá THPT Chuyên Hà Giang có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

Dưới đây sẽ là một số yếu tố chi tiết hơn để đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Giang giúp các em học sinh hiểu thêm về tổng quan về lịch sử nhà trường cũng như điểm tuyển sinh và điều kiện cơ sở vật chất.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Hà Giang được thành lập ngày 12 tháng 9 năm 1995 theo Quyết định số 742/QĐ-UB của UBND tỉnh Hà Giang. Hiện nay, trường đang có địa chỉ tại Phường Minh Khai, Thành phố Hà Giang. 

Đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Giang có tốt không?

Trường THPT Chuyên  Hà Giang hiện nay

Trong năm học đầu tiên, trường có ba lớp bao gồm lớp 9 Toán, 9 Văn và 10 Văn, với 67 học sinh và 12 cán bộ giáo viên. Năm 2015, trường chuyển địa điểm về phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang. Năm học 2020–2021, số lượng lớp tại trường đã tăng lên 24 lớp (bao gồm 21 lớp chuyên các môn Toán học, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Tin học, Ngữ văn, Tiếng Anh và ba lớp không chuyên) với 776 học sinh và 77 cán bộ giáo viên, nhân viên.

1.2. Điểm tuyển  sinh đầu vào

Có thể thấy trường được tuyển chọn vô cùng cẩn thận để lựa chọn ra học sinh tài năng và phù hợp nhất với nhà trường. Phương thức tuyển sinh bao gồm hai vòng: Vòng 1 tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển theo quy định, vòng 2 tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển ở vòng 1.

Tại vòng sơ tuyển, điểm xét tuyển tính theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh trong bốn năm học THCS, ngoài ra thí sinh là đối tượng ưu tiên, khuyến khích sẽ có thêm điểm cộng. Sang vòng thi tuyển, thí sinh cần tham gia thi 3 môn Toán - Văn - Anh và 1 môn chuyên. Điểm thi của mỗi thí sinh sẽ là tổng điểm ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (mỗi môn lấy hệ số 1) cộng với điểm môn chuyên nhân đôi (hệ số 2), số thí sinh lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu của lớp chuyên.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Giang có tốt không trên phương diện cơ sở vật chất thì có thể thấy trường nhận được sự quan tâm đầu tư của tỉnh nên rộng rãi và khang trang. Trường được xây dựng có diện tích trên 19.000 m2, trong đó có 1 nhà hiệu bộ và 2 nhà lớp học được xây dựng kiên cố đáp ứng các nhu cầu tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường. Bên cạnh đó, trường còn được đầu tư cơ sở vật chất cho các phòng làm việc, hoạt động của các tổ chuyên môn, hội trường, thư viện đạt chuẩn. Có khuôn viên sân chơi, bãi tập, hệ thống cổng, tường rào được bố trí hợp lý, sạch đẹp. Hệ thống các thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ cho hoạt động chuyên môn.

Đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Giang có tốt không?

Lớp học khang trang có đầy đủ thiết bị cần thiết cho việc giảng dạy

Để nâng cao chất lượng giáo dục, hằng năm Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang đều tổ chức các hoạt động: Hội thi giáo viên dạy giỏi, Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, tham gia hội thi dạy học theo chủ đề tích hợp, biên tập nội dung tạp chí nhà trường, xây dựng các chuyên đề chuyên môn có tác dụng nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học. Mỗi giáo viên tự xây dựng kế hoạch, và thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn. Tham gia tích cực các lớp học vấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do BGD & ĐT, sở GD & ĐT, nhà trường tổ chức.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy, Nhà trường còn tổ chức hiệu quả hoạt động của các CLB, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo thông qua các hoạt động vui chơi, tham quan, du lịch, hoạt động từ thiện và các hoạt động xã hội khác phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh. Tăng cường tổ chức các hoạt động hướng dẫn học sinh làm quen với nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện sức khỏe của học sinh thông qua các hoạt động: giải bài trên tạp chí nhà trường, tham gia tích cực cuộc thi khoa học kỹ thuật, các hoạt động thể dục thể thao,...

Đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Giang có tốt không?

Một giờ học tại Trường THPT Chuyên Hà  Giang 

Hằng năm chất lượng giáo dục học sinh đều đạt kết quả cao, tỉ lệ học sinh có học lực khá giỏi đều đạt trên 96%, học sinh có hạnh kiểm khá và tốt đạt 99,8%.

Trường THPT Chuyên Hà Giang có mức học phí phù hợp theo mức tiêu chuẩn trong quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, học sinh sẽ cần đóng thêm một số khoản như tiền điện nước, tiền đồng phục, v.v. 

Trên đây là những thông tin để giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh đánh giá trường THPT Chuyên Hà Giang có tốt không. Qua đó, các em học sinh có thể tìm hiểu trường phù hợp với năng lực của bản thân.