Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam Có Tốt Không

Đang muốn nộp hồ sơ vào THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra đánh giá THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo tại Thành phố Hà Nội. Vậy rốt cuộc cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy của ngôi trường này là như thế nào? Học phí của trường có đắt không? Hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam 

Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam tọa lạc tại địa chỉ số 1, Hoàng Minh Giám, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây được xem là ngôi trường chuyên trọng điểm quốc gia, ngang tầm quốc tế, có chất lượng giáo dục cao ở Việt Nam.

Với nhiều học sinh, việc được theo học tại Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam là một điều vô cùng vinh dự, là niềm mơ ước bởi nơi đây chính là nơi đào tạo nên bao thế hệ học trò xuất sắc.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam Có Tốt Không

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam được thành lập theo một cách rất đặc biệt, mang một ý nghĩa vô cùng cao cả. Đó là trong tháng ngày chiến tranh vẫn còn ác liệt tại Việt Nam vào năm 1972, trước những mất mát của nhân dân Hà Nội, ngài Thị trưởng, tiến sĩ I.Samkalden đã kêu gọi nhân dân thủ đô Amsterdam (Hà Lan) cùng chung tay quyên góp và giúp đỡ Hà Nội xây dựng một ngôi trường cấp III để giúp học sinh có môi trường để học tập, đất nước sớm khôi phục sau bão lửa đạn bom. Kết quả của nghĩa cử cao đẹp đó chính là việc một trường THPT mang tên Hà Nội-Amsterdam ra đời.           

Đến thời điểm những năm đầu thập kỷ 80, với mong muốn có được ngôi trường mà “Trường ra trường, thầy ra thầy, trò ra trò”, Thành ủy Hà Nội, Sở GD & ĐT Hà Nội đã ra chỉ thị xây dựng lại Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam. 

Ngày 5/9/1985, trường chính thức khai giảng năm học đầu tiên trở thành một ngôi trường chuyên kiểu mẫu với sứ mệnh "Thầy và trò nhà trường phải viết tiếp lên những trang sử vàng truyền thống, tạo dựng hình ảnh một ngôi trường vừa có cơ sở vật chất hiện đại vào bậc nhất Thủ đô, vừa có chất lượng giáo dục có thể sánh ngang tầm các trường trung học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.”

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam vẫn luôn là vấn đề quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh bởi tỷ lệ chọi và điểm chuẩn vào trường luôn nằm trong top cao ở Hà Nội, các thí sinh phải cạnh tranh gắt gao. Điển hình, năm học 2020 - 2021 tỷ lệ chọi vào trường là 3.9; năm học 2018 - 2019 tỷ lệ chọi vào trường là 3.8. 

Hằng năm, nhà trường đều tổ chức tuyển sinh theo 2 vòng, kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực. Điểm xét tuyển vào lớp 10 của trường được tính là tổng điểm của các môn không chuyên Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2).

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam Có Tốt Không

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là 35,55 đến 44 điểm tùy theo tổ hợp xét tuyển và lớp chuyên của thí sinh. Trong đó, lớp chuyên tiếng Pháp lấy cao nhất còn chuyên Toán lấy thấp nhất.

Để chuẩn bị cho các em học sinh có một kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào, mỗi năm, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đều sẽ tổ chức khoảng 4 kỳ thi thử vào lớp 10. Các bậc phụ huynh và học sinh nên lưu ý thông tin trên website của nhà trường để biết rõ lịch thi thử.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam có tổng diện tích 5ha với khu nhà học được chia làm ba dãy gồm 5 tầng bao gồm cả tầng hầm và bãi đỗ xe. Bên cạnh đó là hệ thống các phòng thí nghiệm như Hóa, Sinh, Vật lý và các phòng đội tuyển. Trường có tổng cộng 71 phòng học. Trong đó, 12 phòng học dành cho các đội tuyển Văn, Toán, Trung, Lý, Hóa, Sinh, Nga, Pháp, Sử, Địa, Tin. 15 phòng học dành riêng biệt cho từng bộ môn.

Không chỉ vậy, trường còn có 2 khu hoạt động thể chất trong nhà và ngoài trời. Khu thể chất trong nhà là một nhà thể thao đa năng với hệ thống sân bóng rổ, sân cầu lông và bể bơi đầy đủ tiện nghi, tạo môi trường rèn luyện thể lực cho học sinh. Ngoài sân bóng rổ ngoài trời, trường còn xây dựng thêm 1 sân bóng đá, 2 sân cầu lông, 1 sân bóng rổ, một đường nhảy xa, chạy đà và đường chạy 100m

Nhà trường cũng có hệ thống phòng thư viện, phòng vi tính với đầy đủ cơ sở thiết bị đảm bảo phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của học sinh.

Ngoài ra, trong khuôn viên Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam còn có một số khu vực khác như nhà ăn, khu vực y tế, bố trí các phòng làm việc, tra cứu cho từng chuyên ngành, phòng khảo thí với chức năng phục vụ việc ra đề, chấm bài cho các kỳ thi chuyên của nhà trường; khu thực nghiệm dành riêng cho các môn sinh học, địa lý; khu căng tin và nhà ăn.

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam có tốt không?

Sau hơn 36 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam hiện đã trở thành cái nôi đào tạo các thế hệ học sinh giỏi Thủ đô và cung cấp nguồn nhân tài cho đất nước. 

Trường luôn đứng top đầu bởi có số lượng học sinh đạt bảng vàng trong các kỳ thi sinh giỏi quốc tế, quốc gia hay thành phố. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đã có hơn 100 em học sinh được tham gia thi học sinh giỏi quốc tế ở Cu Ba, Đức, Nga, Úc, Áo, Châu Á Thái Bình Dương … đạt hàng trăm huy chương Vàng, Bạc và Đồng. Số lượng giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia của trường là hơn 1000. Số lượng giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố là hơn 3500 giải.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam luôn giành được nhiều giải thưởng cao tại các kỳ thi trong nước và quốc tế

95% học sinh của trường đỗ đại học, trong đó có rất nhiều học sinh là thủ khoa đầu vào của một số trường đại học hàng đầu cả nước. Nhiều học sinh giành được học bổng du học của các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Không chỉ về lĩnh vực học tập, học sinh trường Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam còn đặc biệt xuất sắc trong các hoạt động xã hội, trong các lĩnh vực Văn hoá nghệ thuật - TDTT khi gặt hái hàng loạt bằng khen, huy chương, giải thưởng… trong nước và quốc tế.

Trường cũng có đội ngũ giáo viên với hơn 30 % giáo viên là Thạc sĩ, Tiến sĩ. Nhiều thầy cô đã theo học tại các trường đại học lớn ở Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Nga… vậy nên luôn mang tới cách giảng dạy hấp dẫn, lôi cuốn học sinh. Hàng năm, các thầy cô giáo của trường đều đoạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi Thành phố, được nhận bằng khen của chính phủ. Trường có bảy thầy cô giáo đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, một tổ giáo viên được phong tặng Huân chương Lao động hạng Ba

Không chỉ vậy, Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam cũng được trao tặng Huân Chương lao động Hạng Nhất vào năm 2005 và phong tặng Đơn Vị Anh Hùng năm 2000.

3. Học phí trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam như thế nào? 

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam Có Tốt Không

Hiện mức học phí của trường dao động khoảng 500.000-600.000 đồng/tháng với hệ chuyên và 7.200.000-7.800.000 đồng/tháng với hệ hệ song bằng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những thông tin thông tin bạn cần biết về trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam. Qua những thông tin này, chúng tôi hy vọng bạn có thể đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam có tốt không để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho con em mình.