Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tỉnh Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo top đầu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Bài viết Đánh giá trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là một ngôi trường với chất lượng giáo dục tuyệt vời mà các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh đang trong giai đoạn chuyển cấp không nên bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này thông qua chủ đề Đánh giá trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có tốt không dưới đây!

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tỉnh Hà Tĩnh

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là một cơ sở giáo dục được hình thành khá lâu đời và có uy tín trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh tài năng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với mong muốn phát triển bản thân, mở rộng con đường tương lai sự nghiệp của mình.

 • Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được thành lập vào ngày 1/10/1991 theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh với nhiệm vụ đào tạo, nuôi dưỡng nhân tài giúp ích cho sự phát triển kinh tế của huyện nhà.

Trường có địa chỉ nằm trên đường Hà Hoàng, huyện Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Ban đầu, trường có tên gọi là trường Phổ thông trung học năng khiếu Hà Tĩnh, sau này được đổi tên thành trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và được sử dụng cho đến ngày nay. Trải qua nhiều năm phát triển, trường ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên địa bàn tỉnh.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Một trong những yếu tố rất đáng được phụ huynh quan tâm khi đánh giá trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có tốt không là điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm.

Cùng với chất lượng đào tạo, điểm tuyển sinh của trường hằng năm được duy trì ổn định và thuộc top cao nhất trong số các trường cấp 3 trong tỉnh. Cụ thể, điểm thi theo từng lớp chuyên năm 2021 của trường như sau:

 • Đối với lớp chuyên Toán: 43 điểm

 • Đối với lớp chuyên Vật lý: 39 điểm

 • Đối với  lớp chuyên Hóa học: 39 điểm

 • Đối với lớp chuyên Sinh học: 39 điểm

 • Đối với lớp chuyên Ngữ văn: 45.5 điểm

 • Đối với lớp chuyên Sử - Địa: 42,25 điểm

 • Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố đáng để nói đến khi đánh giá trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có tốt không?

Vào những ngày đầu thành lớp, từ một ngôi trường phải đi mượn đất để học, ngày nay, nhờ có sự chăm lo của các cấp chính quyền, địa phương trong công tác chú trọng nâng cao hệ thống cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng đào tạo, hệ thống của trường đã được trang bị đầy đủ, hiện đại, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của các em học sinh.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường bao gồm: khuôn viên trường rỗng rãi được trồng nhiều cây xanh chuẩn môi trường xanh - sạch - đẹp, hệ thống các phòng học được bố trí đẹp mắt, sạch đẹp với đầy đủ các trang thiết bị học tập hiện đại như bàn ghế, bảng, máy chiếu. Ngoài ra, trường còn có các phòng bộ môn, phòng chức năng phục vụ cho việc học từng môn chuyên của các lớp chuyên khối khác nhau.

đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có tốt không

Phòng học của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Nhằm giúp các em học sinh phát triển cả về thể lực lẫn trí lực, nhà trường còn xây dựng thêm hệ thống sân bóng đá, sân bóng rổ để các em rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.

đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có tốt không

Nhà đa năng phục vụ cho việc học thể dục của học sinh

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tỉnh Hà Tĩnh có tốt không?

Mời bạn đọc cùng đánh giá trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có tốt không qua những thành tựu đáng tự hào mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua:

 • Nhiều học sinh của trường xuất sắc đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Cụ thể, năm học 2030 - 2021, trường có tới 7 em học sinh giật giải học sinh giỏi quốc gia.

 • Cho tới thời điểm hiện tại, trường có tổng số 1.341 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia với 24 giải Nhất, 269 giải Nhì, 564 giải Ba và 484 giải Khuyến khích.

 • Năm 2001, em Phan Mạnh Tân xuất sắc giành vòng nguyệt quế chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”

 • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt mức tuyệt đối, nhiều học sinh đỗ các trường đại học lớn trên cả nước như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngoại giao,...

 • 100% giáo viên đạt mức chuẩn và trên chuẩn

đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có tốt không

Một số hoạt động văn nghệ của trường

3. Học phí trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tỉnh Hà Tĩnh như thế nào?

Cũng giống như các trường công lập khác trên địa bàn tỉnh, học phí trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cũng do Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Ngoài ra, khi theo học tại trường, phụ huynh cũng cần đóng một số phụ phí và phí dịch vụ phát sinh như phí điện nước, phí cơ sở vật chất, phí vệ sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác nhất, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận hành chính của nhà trường.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp qua bài viết Đánh giá trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có tốt không, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Đây thực sự là một cơ sở giáo dục uy tín mà các bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn ngôi trường cấp 3.