Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT chuyên Hùng Vương có tốt không?

Trường THPT chuyên Hùng Vương đây là một ngôi trường có cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục cực kỳ cao ở tỉnh Bình Dương. Nếu như các bạn cũng như bậc phụ huynh đang quan tâm về ngôi trường này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Đánh giá trường THPT chuyên Hùng Vương có tốt không qua bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn về ngôi trường cấp 3 nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT chuyên Hùng Vương đây là một ngôi trường có cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục cực kỳ cao ở tỉnh Bình Dương. Nếu như các bạn cũng như bậc phụ huynh đang quan tâm về ngôi trường này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Đánh giá trường THPT chuyên Hùng Vương có tốt không qua bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn về ngôi trường cấp 3 nhé!

1. Giới thiệu về Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương

Trong phần giới thiệu này thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đánh giá trường THPT chuyên Hùng Vương có tốt không, hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin cơ bản của nhà trường.

Đánh giá Trường THPT chuyên Hùng Vương có tốt không?

Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hùng Vương được thành lập theo Quyết định số 4757 / QĐ-UB ngày 23 tháng 10 năm 1995 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Dương) và bắt đầu hoạt động từ ngày 24 tháng 4 năm 1996, đến nay đã có trên 25 nhiều năm đa quốc gia và phát triển.

Là trường trọng điểm của tỉnh, trường có nhiệm vụ đào tạo những học sinh giỏi có phẩm chất tốt, nhưng tài năng tương lai phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và của đất nước.

  • Năm 2005, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là trường trung học phổ thông đầu tiên của tỉnh Bình Dương đạt chuẩn quốc gia và duy trì qua các chu kỳ cho đến nay.
  • Năm 2011, trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 và duy trì qua các đợt cho đến thời điểm này.
  • Năm 2018, trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua (lần thứ 2).
  • Năm 2020, Trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm

Khi nói đến chất lượng đào tạo của một ngôi trường thì yếu tố đầu tiên mà người ta nghĩ tới là điểm tuyển sinh đầu vào. Đó cũng là tiêu chí đánh giá trường THPT chuyên Hùng Vương có tốt không.

Là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh, vì thế điểm tuyển sinh vào lớp 10 qua các năm của trường cũng duy trì ở mức khá cao so với mặt bằng chung. Những em học sinh có học lực từ khá trở lên hoàn toàn có thể tự tin đăng ký nguyện vọng tại trường.

Đánh giá Trường THPT chuyên Hùng Vương có tốt không?

Thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương trao đổi kỹ năng sống

1.3. Cơ sở vật chất 

Hiện nay nhà trường đã trang bị đầy đủ như: hệ thống chiếu sáng, bàn ghế, máy chiếu. Nhà trường con trang bị đầy đủ các loại phòng thí nghiệm vật lý, sinh hóa, phòng học ngoại ngữ, phòng tin học để đảm bảo tốt các công tác giảng dạy cũng như bồi dưỡng học sinh.

Ngoài ra, một số công trình phụ như hệ thống phòng bộ môn, phòng chức năng, các sân chơi bãi tập cũng được trường quan tâm xây dựng nhằm đem đến cho các em học sinh một môi trường học tập tốt nhất.

2. Đánh giá trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương có tốt không?

Nhiều năm liên tục trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, học sinh đậu tốt nghiệp THPT và đại học 100%, được nhận cờ thi đua của tỉnh, xếp thứ nhất trong cụm thi đua, được UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, được nhận cờ thi đua. Nằm trong phong trào thi đua “Đổi mới quản lý, dạy và học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá là lá cờ đầu trong ngành giáo dục trong tỉnh.

Về đội ngũ có khoảng 85 cán bộ, Chi bộ với trên 38 đảng viên; Công đoàn cơ sở với trên 85 đoàn viên; có 10 tổ gồm 09 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gồm 1 chi đoàn giáo viên và 24 chi đoàn học sinh với hơn 700 đoàn viên.

Đánh giá Trường THPT chuyên Hùng Vương có tốt không?

Khuôn viên trường THPT chuyên Hùng Vương

Nhà trường tiếp tục bồi dưỡng - đào tạo học sinh trở thành những con người phát triển toàn diện, vừa hồng vừa chuyên, hoàn thiện kỹ năng sống, hội nhập toàn cầu, là những người con hiếu thảo, hiểu đạo lý làm người, là tấm gương sáng cho bao thế hệ; đóng góp vào sự phát triển của tỉnh và cả nước. Phấn đấu hàng năm có trên 30 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh giỏi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, đạt giải cao trong các trường THPT. Kỳ thi tốt nghiệp, nhiều học sinh được tuyển thẳng, trúng tuyển vào các trường đại học. Tiếp nhận các trường đại học danh tiếng, chất lượng cao trong và ngoài nước.

3. Học phí Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương như thế nào?

Về mức học phí thì nhà trường sẽ thay đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chính vì thế, nếu các bậc phụ huynh quan tâm đến học phí của trường thì có thể lên website chính của trường để biết được mức học phí của từng học kỹ cũng như biết được các ưu đãi mà nhà trường 

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ nhất để đánh giá trường THPT chuyên Hùng Vương có tốt không cho các em học sinh và cha mẹ. Rất mong thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh tại tỉnh Bình Dương có thêm một địa chỉ học tập chất lượng.