Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Gia Lai Có Tốt Không?

Được biết đến là một ngôi trường chuyên nổi tiếng của tỉnh Gia Lai. Vậy trường cấp 3 chuyên Hùng Vương có gì nổi bật? Cùng đánh giá trường THPT Chuyên Hùng Vương có tốt không ngay sau đây.

hieu-con-yeu

 

Được đánh giá là một trong những ngôi trường cấp 3 có lịch sử lâu đời nhất tại tỉnh Gia Lai. Một trong những ngôi trường chuyên tốt nhất tại khu vực này và rất được các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh ưu tiên để lựa chọn cho con em mình theo học. Vậy ngôi trường cấp 3 này có gì nổi bật? Theo dõi bài đánh giá trường THPT chuyên Hùng Vương có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Gia Lai Có Tốt Không

Hình ảnh toàn cảnh trường cấp 3 chuyên Hùng Vương

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Gia Lai 

Nhắc đến ngôi trường cấp 3 chất lượng, lâu đời nhất tại tỉnh Gia Lai thì không thể không kể đến trường cấp 3 chuyên Hùng Vương. Vậy ngôi trường này có gì đặc sắc? Theo dõi phần giới thiệu về trường này ngay dưới đây để biết thêm 1 vài thông tin hữu ích nhé!

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường cấp 3 chuyên Hùng Vương được thành lập vào ngày 15/05/1993. Ban đầu thì ngôi trường này mang tên là Trường Phổ thông chuyên tỉnh Gia Lai. Nó được thay đổi thành tên như hiện nay vào ngày 20/07/1998. 

Tuy nhiên, đây chỉ mới là tên gọi tạm thời, chưa được chính thức. Đến năm 2008, trường chính thức trở thành Trường cấp 3 chuyên Hùng Vương

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Là một trường cấp 3 chuyên thì chắc chắn điểm tuyển sinh của ngôi trường này cũng thuộc vào top cao. Vậy bạn có thắc mắc điểm tuyển sinh của trường từ năm 2015 – 2020 có sự biến động như thế nào không?

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường năm 2015 – 2016 là 38 điểm.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường năm 2016 – 2017 là 37.5 điểm. 

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường năm 2019 – 2020 là 39 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Chuyên Hùng Vương có tốt không thông qua phần cơ sở vật chất ngay dưới đây: 

Trường được xây dựng trên diện tích lớn, lên tới 16,800m2. Đầy đủ các phòng học văn hóa, phòng học chức năng, thực hành, phòng thể thao,...

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Gia Lai Có Tốt Không

Một phòng học của trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Gia Lai

Đây là ngôi trường được biết đến có sự đầu tư rất cao về cơ sở vật chất như: 

 • Phòng học đều được lắp quạt, máy chiếu,... phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của thầy và trò trong trường. 

 • Ngoài phòng học, nhà trường còn xây dựng thêm các phòng học thực hành để các em ngoài học lý thuyết trên lớp thì vẫn có thể thực hành bài học ngay tại trường. 

 • Phòng chức năng sẽ là nơi học sinh trong trường rèn luyện sức khỏe, học thể dục hoặc hoạt động các bộ môn thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,...

 • Bên cạnh đó, để các em có 1 không gian học tập trong lành, khỏe mạnh thì trường còn trồng nhiều cây xanh,, ngoài tạo ra bóng râm còn giúp cho các em học sinh có 1 bầu không khí trong lành, tạo cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. 

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Gia Lai Có Tốt Không

Phòng học chức năng của trường chuyên Hùng Vương, Gia Lai

 • Để giúp các em có sức khỏe, nạp đủ năng lượng để học tập thì trường còn cho xây dựng 1 nhà ăn đảm bảo các tiêu chí: An toàn – sạch sẽ. Luôn cung cấp cho học sinh của mình những bữa ăn giàu chất dinh dưỡng. 

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Gia Lai có tốt không?

Đánh giá trường THPT Chuyên Hùng Vương có tốt không sẽ được chúng tôi chứng minh bằng những thành tích mà thầy và trò trong trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay. 

Trong những năm qua, học sinh của trường đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc. Cụ thể phải kể đến như: 

 • Có 294 học sinh đạt giải trong các kỳ Học sinh giỏi cấp Quốc gia.

 • Hay 628 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, có 2 em tham sự vào cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

 • Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp luôn đạt 99 – 100%, tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng hàng năm lên đến 85%.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Gia Lai Có Tốt Không

Toàn cảnh học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương chụp hình tại sân trường

 • Ngoài ra, có 3 em được chọn vào đội thi tuyển Olympic quốc tế, 34 em được du học nước ngoài do nhà nước tài trợ. 

 • Đội ngũ giáo viên của trường được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. 

Trong những năm qua, trường chuyên Hùng Vương luôn chú ý xây dựng củng cố khối đoàn kết thống nhất, phát huy được sức mạnh đội ngũ trong việc giáo dục và đào tạo. 

Có thể nói, đây là yếu tố có tính quyết định đến chất lượng học tập của học sinh. Nhiều thầy cô giáo có ý thức phấn đấu để đạt thành tích như: Giáo viên giỏi cấp tỉnh, giáo viên được tặng Huy chương vì sự nghiệp giáo dục,...

3. Học phí Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Gia Lai như thế nào?

Về mức học phí của trường sẽ được thu theo quyết định Bộ giáo dục và Đào tạo. Cũng như bao trường cấp 3 khác, trường Phổ thông Chuyên Hùng Vương cũng đóng tiền học theo 2 học kỳ cùng các khoản phụ thu khác như: Tiền bảo hiểm, tiền đồng phục, tiền vệ sinh,...

Như vậy, trong bài review này chúng tôi đã đưa ra những đánh giá trường THPT Chuyên Hùng Vương có tốt không. Mong rằng, bài chia sẻ này sẽ giúp cho những ai đang thắc mắc về ngôi trường này sẽ có thêm một vài thông tin hữu ích, cũng như có thêm địa chỉ học tập uy tín, chất lượng.