Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ có tốt không nhằm đem đến những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể tìm hiểu về ngôi trường nổi tiếng tại Phú Thọ này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Hùng Vương là một ngôi trường công lập có cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đào tạo cực kỳ cao tại tỉnh Phú Thọ. Nếu như các bạn đang quan tâm về ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông đánh giá trường THPT Chuyên Hùng Vương có tốt không nhé! 

1. Giới thiệ u Trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ

Trường THPT Chuyên Hùng Vương tọa lạc tại địa chỉ 70 Hàn Thuyên - Tân Dân - Việt Trì - Phú thọ. Đây là một ngôi trường chuyên trọng điểm của tỉnh Phú Thọ cũng như quốc gia, chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường được xếp trong top đầu của Việt Nam.

Đánh giá Trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ có tốt không?

Khuôn viên rộng rãi và hiệu đại của Trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trước đây, trường THPT chuyên Hùng Vương là lớp chuyên Toán của tỉnh Phú Thọ, được đặt tại Trường THPT Hùng Vương Phú Thọ từ năm 1966. 

Đến tháng 9 năm 1982 đã được tách ra và thành lập phân hiệu chuyên, lúc này nhà trường có 6 lớp chuyên Toán và Văn, gồm có 133 học sinh và 21 cán bộ, giáo viên.

Ngày 22/8/1986, UBND tỉnh Phú Thọ đã chính thức ký quyết định thành lập Trường THPT chuyên Hùng Vương. Lúc đó nhà trường chỉ có 32 cán bộ giáo viên và 180 học sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào​​​​​​​ qua các năm

Trường THPT Chuyên Hùng Vương là trường chuyên duy nhất tại tỉnh Phú Thọ. Chính vì vậy, để có thể đảm bảo được chất lượng cũng như số lượng học sinh, thì ngôi trường này những điều kiện tuyển sinh vô cùng chặt chẽ và nghiêm ngặt. Nhà trường sẽ dựa vào độ tuổi và hồ sơ của các học sinh, sau đó là xét điểm tuyển vào từng môn chuyên khác nhau. 

Năm học 2021-2022, trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ đã công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 như sau.

 • Chuyên Toán là 40,10 điểm.

 • Chuyên Vật lý là 41,55 điểm. 

 • Chuyên Hóa học là 45,25 điểm. 

 • Chuyên Sinh học là 40,30 điểm. 

 • Chuyên Tin học là 42,85 điểm. 

 • Chuyên Ngữ văn là 45,00 điểm. 

 • Chuyên Lịch sử là 40,85 điểm. 

 • Chuyên Địa lý là 37,30 điểm. 

 • Chuyên Tiếng Anh là 47,40 điểm.

 • Chuyên Tiếng Pháp là 44,85 điểm. 

 • Lớp Chất lượng cao là 44,10 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Chuyên Hùng Vương gồm có tất cả 10 dãy nhà, trong đó có 6 dãy nhà ba tầng và 4 dãy nhà cấp bốn để phục vụ cho công tác dạy và học.

Đánh giá Trường THPT Chuyên Hùng Vương có tốt không?

Cơ sở vật chấ t hiện đại và đầy đủ của Trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ

Hiện nay, nhà trường có 40 lớp học được trang bị đầy đủ như: bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, điều hòa.

Nhà trường còn có đầy đủ các loại phòng thí nghiệm sinh hóa, vật lý; phòng tin học, phòng học ngoại ngữ, thư viện và phòng đọc… để đảm bảo tốt nhất cho công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh. 

Nhà đa năng của nhà trường cũng vô cùng hiện đại để cho học sinh ký túc có thể thoải mái học tập và sân vận động.

Ngoài ra, nhà trường còn có ký túc xá dành cho học sinh với hai dãy nhà ba tầng. Tại đây có đầy đủ phòng và giường để cho 400 học sinh ở nội trú, các phòng này đều khép kín và có bàn học để các em học sinh có thể thoải mái học tập. Nhà ăn tại đây cũng vô cùng sạch sẽ và vệ sinh. Nhà trường còn có căng tin 2 tầng để phục vụ cho tất cả các em học sinh.

2. Đánh giá  Trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ có tốt không?

Thầy cô giáo của Trường THPT Chuyên Hùng Vương vô cùng tận tâm với nghề. Đa số giáo viên của nhà trường đều đạt trình độ trên chuẩn. 

Một số giáo viên của nhà Trường còn được Nhà nước trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”. Còn có giáo viên nhân được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo.

Đánh giá Trường THPT Chuyên Hùng Vương có tốt không?

Hoạt động giảng dạy chất lượng cao

Nhà trường còn có rất nhiều sáng kiến và đề tài khoa học đã được hội đồng xét duyệt của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Phú Thọ xếp loại xuất sắc. Hàng năm, rất nhiều tình nguyện viên nước ngoài đã được nhà trường mời tới trường để dạy học và giao lưu với các em học sinh.

Ngoài chương trình tiếng anh cơ bản ra, nhà trường còn đào tạo thêm chương trình tiếng Anh quốc tế cho tất cả các em học sinh, với sự giảng dạy trực tiếp của những giáo viên bản ngữ, để các em học sinh có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. 

Ngoài ra, Nhà trường còn tổ chức những buổi ngoại khóa để cho các em học sinh có thể trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều điều. Chính nhờ vào chất lượng giáo dục đào tạo vô cùng tốt và sự phân ban rõ ràng theo nguyện vọng của học sinh, nên trường THPT Chuyên Hùng Vương luôn nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. 

3. Học phí Trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ

Hiện nay, học phí hệ chất lượng cao của nhà trường đang là 2.500.000-3.100.000 đồng / học sinh / tháng. Đây đã bao gồm chi phí tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và chi phí nâng cấp, sửa chữa phòng học, để có thể đảm bảo điều kiện học tập cao nhất cho các em học sinh. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn về thông tin đánh giá Trường THPT Chuyên Hùng Vương có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường chuyên nổi tiếng nhất tỉnh Phú Thọ này.