Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên KHTN Có Tốt Không?

Trường THPT Chuyên KHTN có gì đặc biệt? Trường này có tốt không? Có nên cho con học trường THPT Chuyên KHTN không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Chuyên KHTN nằm trong khuôn viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Là một trong 3 trường chuyên có chất lượng đào tạo được đánh giá cao nhất tại Hà Nội. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường  này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên

Trường THPT Chuyên Hà Nội gọi tắt là Trường Phổ thông Năng khiếu HUS hay còn gọi là “Trường Phổ thông chuyên Tổng hợp”, là hệ đào tạo THPT của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Công nghệ. Đây là một trong ba trường trung học phổ thông của Hà Nội. Không thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Hà Nội mà do Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quản lý, cụ thể là Trường THPT chuyên KHTN, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THPT Năng khiếu Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên KHTN Có Tốt Không

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Trung học Phổ thông Năng khiếu Khoa học Tự nhiên được thành lập năm 1965 với học phần Toán đầu tiên, sau đó Khoa Khoa học được thành lập chuyên Tin học, chuyên Hóa học, cuối cùng là Sinh học, trở thành trường hàng đầu của Hà Nội.

Năm 2005, Trường THPT Năng khiếu Khoa học Tự nhiên đã được tặng Bằng Anh hùng Lao động và Huân chương Độc lập hạng Ba vì những đóng góp của mình.

Trong tổng số 30 huy chương vàng của Việt Nam từ năm 1974 đến nay, học sinh của trường đã giành được 23 huy chương vàng trong các cuộc thi toán quốc tế.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào của trường THPT Chuyên KHTN Hà Nội luôn nằm trong top đầu của khu vực. Trường được biết đến là có chất lượng đầu ra vô cùng tốt, đóng góp vô số thành tích cho đội tuyển học sinh giỏi quốc gia cũng như đội tuyển học sinh giỏi quốc tế của Việt Nam. 

Trường cũng vinh dự trở thành một trong số những trường THPT đầu tiên ở Việt Nam nhận được nhiều huân chương trong các kỳ thi học sinh giỏi và các kỳ thi Olympic quốc tế như: IOI, IMO, IBO, … Điểm thi đại học của các học sinh tại trường cũng thuộc top 200 cao nhất cả nước.

Điều kiện tuyển sinh của trường là các học sinh đã tốt nghiệp THCS đạt loại khá trở lên. Xếp loại hạnh kiểm khá trở lên. Mỗi học sinh sẽ được đăng ký học lớp chuyên, học sinh được phép đăng ký tối đa hai trong số 5 lớp chuyên: Toán, Lý, Hoá, Sinh và Tin học.

Còn đối với khối chất lượng cao chuyên KHTN, điều kiện chung là các em học sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh của trường và có điểm môn Văn và Toán từ 3.0 trở lên. Các em còn phải xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên KHTN Có Tốt Không

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, Trường THPT Năng khiếu Khoa học Tự nhiên đóng tại Kí túc xá Mỹ Thủy - 182 Lương Thế Vinh, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. Khuôn viên của khối chuyên gồm ba tòa nhà:

Giảng đường mới: Gồm Phòng học khối Chuyên, Văn phòng Ban chấp hành Đoàn trường THPT Năng khiếu;

Tầng C3 là giảng đường và phòng làm việc của học phần nghiệp vụ và phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng máy tính của học phần nghiệp vụ;

Tòa nhà B1 bao gồm các giảng đường cho một số khóa học nghiệp vụ.

Ngoài ra, Trường THPT Năng khiếu Khoa học Tự nhiên sử dụng các công trình, hệ thống thông tin, thư viện, máy tính, thiết bị tiện ích, máy móc, thiết bị kỹ thuật khác như sinh viên đại học quốc gia. Hà Nội.

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên KHTN Hà Nội có tốt không?

Cùng với danh tiếng của trường, chất lượng của trường THPT Chuyên KHTN cũng được đánh giá là hàng đầu tại Hà Nội. Với những thành tích khủng từ giáo dục và đào tạo. Mỗi năm, các em học sinh của trường đều vinh dự được dự thi các cuộc thi Học sinh giỏi, Olympic cấp quốc gia và quốc tế, mang lại nhiều giải thưởng danh giá như:

Huân chương Lao động ngày 1 tháng 5: Hạng 1 năm 2000, hạng 2 năm 1995, hạng 3 năm 1985. Đây là một sự ghi nhận rất lớn không chỉ của nhà trường mà của toàn bộ hệ thống giáo dục quốc dân. Qua từng thời kỳ, nhà trường ngày càng đạt được nhiều tiến bộ và chất lượng

Học sinh nhà trường đã giành được tổng cộng 12 huy chương tại Olympic Tin học châu Á, trong đó có 5 huy chương vàng. Đây là một thành tích tuyệt vời không có ở các trường trung học phổ thông khác.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên KHTN Có Tốt Không

Riêng môn Tin học quốc tế, học sinh khối này giành được 41 huy chương các loại, trong đó có 7 huy chương vàng. Một thành tích đáng để Hà Nội và các trường trên cả nước học tập.

Bộ môn sinh học tuy được thành lập tương đối muộn nhưng cũng đã gặt hái được nhiều thành công và góp phần vào các kỳ thi trong và ngoài nước. Năm 2007, khối cử 3 trong 4 đội tuyển Việt Nam đi thi Olympic Sinh học quốc tế hay còn gọi là IBO.

3. Học phí

Không có nhiều thông tin trên các diễn đàn về Trường THPT Năng khiếu Khoa học Tự nhiên. Mức thu học phí năm 2015 của trường dựa trên nguyên tắc đảm bảo đủ kinh phí tổ chức và quản lý giảng dạy, nâng cao chất lượng, tăng cường tiếng Anh và các hoạt động trên lớp. Cụ thể: 1.000.000-1.500.000đ / tháng cho năm học 9 tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên KHTN Có Tốt Không

Trên đây là toàn bộ những thông tin về trường THPT Chuyên KHTN Hà Nội. Hy vọng bài viết này đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh an tâm lựa chọn đây là nơi học tập và rèn luyện cho con em mình vào 3 năm THPT.