Đánh giá Trường THPT Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa có tốt không?

Trong chặng đường 90 năm vững chắc và phát triển, trường THPT Chuyên Lam Sơn đã trở thành một “thương hiệu” chất lượng hàng đầu trong ngành giáo dục. Nhiều thế hệ thầy và trò đã kế tục hoàn thành xuất sắc sứ mệnh là một trong những cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa, góp phần ghi tên mình vào bản đồ giáo dục cả nước. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết đánh giá Trường THPT  Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa có tốt không dưới đây, để có thêm sự lựa chọn cho con em mình nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa

Trường THPT Chuyên Lam Sơn tỉnh Thanh Hóa đã trải qua bao nhiêu biến đậm thăng trầm, đã nhiều lần duy chuyển địa điểm, ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tựu trong những năm gần đây.

đánh giá Trường THPT Đông Sơn có tốt không

Trường THPT Chuyên Lam Sơn tỉnh Thanh Hóa

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Lam Sơn tỉnh Thanh Hóa  được phát triển từ trường trung học Thanh Hóa ( Collège de Thanh Hoa), được thành lập năm 1931. Trong phạm vi năm 1943-1950, trường mang tên Collège Đào Duy Từ. Từ năm 1950, trường chính thức lấy tên là Lam Sơn. Sự thống nhất của các trường THPT chuyên đầu tiên trong cả nước và duy nhất của tỉnh Thanh Hóa, tuyển sinh và đào tạo học sinh năng khiếu các môn văn hóa, ngoại ngữ cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa.

Người ta tự hào về Lam Sơn không chỉ bởi bề dày lịch sử, mà còn bởi ngôi trường này đã đào tạo và nuôi dưỡng nhiều thế hệ học trò thành danh. Vì vậy, con đường mà bao thế hệ thầy và trò Trường Lam Sơn đã đi và có thể đi theo là một dòng chảy bất tận. Trải qua mỗi thời kỳ với những khó khăn, thử thách khác nhau, nhưng trường luôn xác định nhiệm vụ nặng nề nhưng vô cùng vẻ vang là đào tạo nhân tài cho đất nước. Trải qua nhiều khó khăn và được trui rèn trong truyền thống hiếu học, thầy và trò Lam Sơn đã viết nên những trang sử tự hào đầy tự hào, trở thành nơi hội tụ của nhiều hiền tài cả nước.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Căn cứ vào các yếu tố và điều kiện xét tuyển (có môn vượt từ 5 điểm trở lên, bình thường 3 môn Văn, Toán, Anh văn trở lên) vẫn còn vì chỉ tiêu 35 học sinh / lớp, năm nay, trường THPT Chuyên Lam Sơn . Đã tuyển được 385 học sinh ở 11 lớp, đảm bảo chỉ tiêu được giao.

Trong đó, chuyên Toán 2 lớp, chuyên Anh 2 lớp, lớp chuyên Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, mỗi lớp 1 chuyên. Trong số 385 thí sinh trúng tuyển, em Nguyễn Lê Anh Dũng đến từ huyện Triệu Sơn đạt điểm cao nhất với 46,15 điểm.

Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Chuyên Lam Sơn bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác cho mình nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, thầy và trò của nhà trường đã vượt qua bao khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người. Ngày nay, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường rất khang trang và bề thế hơn, đội ngũ cán bộ giáo viên và số lượng học sinh không ngừng lớn mạnh. Hàng năm nhà trường luôn tăng cường mua sắm các trang thiết bị giúp các em học sinh học tập tốt

đánh giá Trường THPT Đông Sơn có tốt không

Các em học sinh có thành tích tốt trong học tập

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Lam Sơn tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Để có được kết quả như ngày hôm nay, tập thể giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, có năng lực chuyên môn vững vàng và luôn phấn đấu vì sự nghiệp phát triển của trường. Đặc biệt là tập thể lãnh đạo nhà trường có năng lực quản lý, dám nghĩ, dám làm, luôn gương mẫu trên các lĩnh vực, có uy tín đối với cán bộ , giáo viên.

Ngoài ra, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GD & ĐT Thanh Hóa, các cấp ủy Đảng, chính quyền. Sự ủng hộ của Hội cha mẹ học sinh và bà con bản xứ đã tạo động lực để tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường yên tâm giảng dạy. Do trường nằm trong thành phố - trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh Thanh Hóa nên cả thầy và trò đều có môi trường dạy và học tốt.

3. Học phí Trường THPT Chuyên Lam Sơn tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Kết luận

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa có tốt không của chúng tôi. Mặc dù là một ngôi trường dân lập, nhưng nhà trường vẫn luôn thuộc vào hàng top đầu các trường THPT của tỉnh Thanh Hóa. Các bậc phụ huynh có thể  hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em mình tại ngôi trường tốt này!