Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định có tốt không?

Đánh giá Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có tốt không sẽ là bài viết mang đến những thông tin quan trọng khi chọn trường cấp 3 mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua.

hieu-con-yeu

Mảnh đất Nam Định nổi tiếng với truyền thống hiếu học, luôn có nhiều thành tích xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục. Một trong những ngôi trường làm nên tên tuổi của tỉnh Nam Định là Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Mọi thứ từ giáo viên đến chất lượng giảng dạy tại đây đều được đánh giá cao và luôn nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. Hãy khám phá đánh giá Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có tốt không để tìm cho con em của mình một ngôi trường học tập chất lượng nhất. 

Đánh giá Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định có tốt không?

 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định  

1. Giới thiệu Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định  

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định là một trong những ngôi trường top đầu của tỉnh với sự đầu tư về mọi mặt. Các hoạt động giáo dục của trường luôn được đẩy mạnh và đầu tư một cách hoàn thiện. Trước khi đi vào đánh giá Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có tốt không chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin giới thiệu về ngôi trường này. 

1.1. Lịch sử hình thành

Sự ra đời và phát triển Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong gắn liền với nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng của nước ta. Đây được biết đến là trường trung học phổ thông hệ công lập hàng đầu của tỉnh Nam Định. Trường được thành lập từ những năm đầu kháng chiến, gắn liền với chiến tranh giải phóng dân tộc. Theo nghị định số 2455 vào ngày 24 tháng 8 năm 1920 do Toàn quyền Đông Dương Maurice Long ký và bắt đầu với tên gọi là trường Thành Chung Nam Định.  

Tại thời điểm đó có rất nhiều nhân vật lịch sử đã bắt đầu theo học tại ngôi trường này. Đến năm 1959, trường đã đổi tên từ Thành Chung Nam Định thành trường Lê Hồng Phong và sau đó một thời gian đã có sự sửa đổi thành trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong như hiện tại. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Chuyên chuyên Lê Hồng Phong luôn đảm bảo được chất lượng giáo dục cao. Điều này được thể hiện rõ thông qua quá trình tuyển sinh đầu vào các năm với tiêu chí đầu tư vào chất lượng đầu vào. Trường xét tuyển theo hình thức xét điểm thi mà bộ giáo dục yêu cầu chung cho giáo dục toàn tỉnh. Hình thức xét tuyển theo tổng điểm 3 môn chính là toán, văn, anh và kết hợp với 1 môn chuyên của từng thí sinh. 

Điểm chuẩn tuyển sinh cao nhất được đưa ra cho các bạn là lớp Chuyên Pháp với số điểm (37,75 điểm), lớp có điểm trúng tuyển thấp nhất là lớp chuyên Sinh học (30,15 điểm).

Đánh giá Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định có tốt không?

Điểm tuyển sinh đầu vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

1.3. Cơ sở vật chất  

Tính đến thời điểm này, trường THPT Lê Hồng Phong đã thành công xây dựng mới 26 phòng học mà trước đây đã bị xuống cấp vì sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó nhà trường cũng tập trung đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật với nhiều điều mới như các hệ thống hàng rào, sân thể dục. 

Hệ thống cơ sở vật chất nhà trường luôn đưa ra những sự hoàn thiện với nhiều kế hoạch mới như xây dựng phòng học đa và nhà thi đấu đa chức năng. Bên cạnh đó trường cũng đầu tư tu sửa khuôn viên rộng rãi, nâng cấp các phòng học. 

Không chỉ dừng lại ở đó, trường đã thành công xây dựng 1 phòng chuyên gia, 2 phòng thông tin, 2 phòng vật lý, 2 phòng hóa học, 2 phòng sinh học, 1 phòng kỹ thuật, 1 phòng nghe nhìn. 

Ngoài ra để phục vụ nhu cầu học tập của các em trường có xây dựng thêm 2 phòng học ngoại ngữ, 32 máy tính kết nối với máy tính, có một thư viện điện tử và hơn 12.000 đầu sách trong thư viện.

2. Đánh giá Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định có tốt không?

Đánh giá Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có tốt không chắc chắn là vấn đề mà bất cứ phụ huynh nào cũng quan tâm khi gửi gắm con em theo học. Mỗi năm số lượng học sinh của trường ngày càng tăng cao, thành tích nhận được cũng đáng tuyên dương. 

Để có được điều này là nhờ vào sự tận tâm của trường cũng như sự nỗ lực giảng dạy của các giáo viên và sự cố gắng của các em học sinh. Trường THPT Chuyên chuyên Lê Hồng Phong luôn có những thành tựu nhất định trong giáo dục mà các bậc phụ huynh có thể an tâm và tin tưởng.  Bên cạnh học tập, trường cũng tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa để các em có cơ hội được trải nghiệm thực tế và học hỏi nhiều bài học trong cuộc sống. 

Đánh giá Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định có tốt không?

Ngôi trường luôn đảm bảo chất lượng giáo dục

3. Học phí Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định như thế nào?

Học phí trường Phổ thông chuyên Lê Hồng Phong đưa ra dựa theo quy định của bộ giáo dục yêu cầu theo quy định chung của toàn tỉnh. Tuy vậy, học phí chuẩn của trường được thu theo thông báo của sở đào tạo và giáo dục cũng có sự thay đổi theo từng năm. Nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về học phí bạn có thể liên hệ với ban lãnh đạo nhà trường để được giải đáp mọi thắc mắc. 

Đây là ngôi trường hàng đầu đáng tin cậy dành cho các bậc phụ huynh đang có nhu cầu tìm cho con em mình một ngôi trường cấp bậc THPT. Những thông tin liên quan đến đánh giá Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có tốt không sẽ giúp bạn có được những hiểu biết nhất định về ngôi trường này.