Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi Có Tốt Không ?

Đánh giá Trường THPT chuyên Lê Khiết Quảng Ngãi có tốt không? Quý phụ huynh đừng bỏ qua bài viết của Clevai ngay sau đây.

hieu-con-yeu

Khi nhắc đến trường THPT Top Quảng Ngãi, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến trường THPT chuyên Lê Khiết. Sự thật đây là ngôi trường được đánh giá cao nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Cùng Clevai Đánh giá Trường THPT chuyên Lê Khiết Quảng Ngãi có tốt không? với những thông tin trong bài viết sau đây. 

1. Giới thiệu Trường THPT chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi

Trường THPT chuyên Lê Khiết Quảng Ngãi là trường THPT chuyên công lập trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi. Được thành lập từ năm 1945, Trường THPT Chuyên Lê Khiết đã trở thành cái nôi đào tạo năng khiếu chất lượng sau hơn 77 năm hình thành và phát triển.

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 1 tháng 10 năm 1945, trường cấp 3 Lê Khiết được thành lập dưới sự lãnh đạo của thầy giáo Nguyễn Vỹ. Những ngày đầu mới thành lập, trường phải sơ tán nhiều nơi để tránh sự tấn công của thực dân Pháp. 

Ngày 01 tháng 7 năm 1993, sáp nhập Trường THPT Chuyên 2-3 tỉnh và Trường THPT chuyên Lê Khiết, sau đó lấy tên là Trường THPT Chuyên Lê Khiết từ ngày 1 tháng 9 năm 1999 cho đến nay.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi Có Tốt Không

 Trường THPT chuyên Lê Khiết Quảng Ngãi cái nôi đào tạo của tỉnh

Để đạt được kết quả học tập xuất sắc như vậy, trường THPT Chuyên Lê Khiết luôn có một đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Các thầy cô giáo không ngừng nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy tốt nhất để phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và tham gia đào tạo nguồn nhân lực cấp cao của tỉnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Chu Văn An, tỉnh Quảng Ngãi là trường công lập nên điều kiện xét tuyển của trường cũng dựa trên kết quả thi vào 10. Tùy theo từng khối chuyên sẽ có những mốc điểm khác nhau. Trong kỳ tuyển sinh 2022 - 2023 trường THPT chuyên Lê Khiết có điểm chuẩn trung bình từ 23.2 đến 38.8 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Là trường Chuyên duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, Chuyên Lê Khiết được đầu tư cơ sở vật chất với khuôn viên rộng lớn. Ngoài các phòng học chính, trường còn có nhiều phòng thực hành cũng như thư viện, sân chơi cho học sinh.

Trường THPT chuyên Lê Khiết Quảng Ngãi hiện đào tạo 9 lớp năng khiếu. Các môn toán, văn là những môn chính khóa được chú trọng giáo dục xuyên suốt nhà trường. Những năm gần đây, thành tích các môn toán, văn của trường luôn đứng đầu khu vực. Nhiều học sinh đã đạt thành tích tốt trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi Có Tốt Không

Cơ sở vật chất khang trang tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh

Trường còn có một không gian rộng để học sinh có thể vui chơi cùng bạn bè sau giờ học. Khuôn viên trường được trồng nhiều cây xanh, vườn hoa tạo bầu không khí trong lành, mát mẻ theo tiêu chuẩn môi trường giáo dục.

2. Đánh giá trường THPT chuyên Lê Khiết- Quảng Ngãi có tốt không?

Là ngôi trường hàng đầu của Quảng Ngãi nói riêng và của cả nước nói chung. Thầy và trò nhà trường đã nhiều lần mang về những giải thưởng lớn nhỏ trong các cuộc thi, trở thành niềm tự hào cho sự lao động miệt mài của đất nước. Quảng Ngãi. Nhà trường đã nhiều thế hệ tham gia cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" cấp quốc gia và giành được nhiều giải thưởng lớn.

Trường THPT Chuyên Lê Khiết đang từng bước phát triển, số học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, số học sinh vào đại học hàng năm tăng trên 90%, 3 năm gần đây tăng trên 95%. Cơ sở vật chất, trang thiết bị không ngừng được bổ sung và hoàn thiện.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi Có Tốt Không

Nhà trường luôn nỗ lực để tìm ra nhiều phương pháp có thể đào tạo các học sinh

Trường không chỉ chú trọng đến sự xuất sắc trong học tập mà còn chú trọng đến đời sống tinh thần trên nhiều phương diện. Các câu lạc bộ hoạt động rất sôi nổi như: CLB Âm nhạc, CLB Truyền thông, CLB Tiếng Anh, CLB Mỹ thuật… Từ đó, học sinh có cơ hội trải nghiệm sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng hành động. Ngoài ra, nhiều hoạt động thể dục, thể thao của trường giúp học sinh nâng cao sức khỏe, cân bằng giữa học tập và vui chơi.

Nhà trường đã và đang từng bước xây dựng và đào tạo đội ngũ giáo viên có chất lượng để nâng cao hiệu quả học tập. Mục tiêu của Trường THPT chuyên Lê Khiết Quảng Ngãi là giúp học sinh không chỉ học tốt về văn hóa mà còn tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao.

3. Học phí trường THPT chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi như thế nào?

Vì là trường công lập nên học phí được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài học phí cố định hàng tháng, học sinh theo học tại trường còn phải trả thêm các khoản phí khác như đồng phục, học phí và các hoạt động ngoại khóa, các buổi học bổ trợ…Tuy nhiên, để luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh nhà trường THPT chuyên Lê Khiết  cũng có những gói học bổng và hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn theo học ở trường.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp phụ huynh có những  Đánh giá Trường THPT chuyên Lê Khiết Quảng Ngãi có tốt không? trước khi cho con em theo học tại ngôi trường này. Rất mong quý phụ huynh sẽ tìm kiếm được một ngôi trường phù hợp cho con em mình.