Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định có tốt không sau đây, sẽ đưa người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp THPT này dựa vào các tiêu chí điểm tuyển sinh; Cơ sở vật chất; Đội ngũ giáo viên.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng và chất lượng nhất ở Bình Định hiện nay. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều người tài giỏi có ích cho đất nước. Hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này nhé!

1. Giới thiệu về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn -  Bình Định

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định có tốt không để bạn đọc có cái nhìn khách quan nhất.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định tọa lạc tại số 02 đường Nguyễn Huệ, Phường Hải Cảng, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Trường được thành lập ngày 28/06/2000 theo quyết định 1930/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, với nhiệm vụ chính là phát hiện, bồi dưỡng đào tạo năng khiếu học tập ở cấp Trung học phổ thông cho tỉnh Bình Định. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là Thạc sĩ Phạm Quang Bắc (2000 – 2016). Hiệu trưởng tiếp theo là Thạc sĩ Mai Anh Dũng (2016 – 2021). Hiệu trưởng hiện tại là Thạc sĩ Huỳnh Lê Minh.

Tháng 8/ 2000 Trường chính thức khai giảng năm học mới đầu tiên với 13 cán bộ giáo viên nòng cốt, cùng 5 lớp 10 tuyển sinh mới, 5 lớp 11 chuyển từ Trường Quốc học Quy Nhơn qua. 

Ngay trong năm học đầu tiên, 19/23 học sinh của trường tham dự kỳ thi Olympic toàn miền Nam đạt giải; Có 13 giải học sinh giỏi quốc gia. 

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định Có Tốt Không

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển sinh trên các địa bàn Thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Tuy phước, Tây Sơn, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Phù Cát.

 Hiện nay kỳ thi vào trường được tổ chức chung với kỳ thi tuyển sinh vào 10 công lập, ngoài 3 môn Toán - Văn - Anh còn thêm một buổi thi môn chuyên.

Mỗi năm trường tuyển sinh 7 lớp chuyên gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh, Tin, mỗi lớp không quá 35 học sinh, 1 hoặc 2 lớp không chuyên, mỗi lớp không quá 45 học sinh. Điểm xét tuyển tính từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu cho từng lớp A1, A2.

1.3. Cơ sở vật chất 

Tiêu chỉ tiếp theo mà chúng tôi đưa ra để đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường. 

Năm học 2002 – 2003, với kinh phí đầu tư của tỉnh và nhận được sự tài trợ của ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương, nhà trường đã khánh thành việc xây dựng cơ sở và chính thức đặt trường sở tại số 02 Nguyễn Huệ, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn.

Khuôn viên trường bao gồm: Khu sân chơi, Khu giáo dục thể chất và khu vực giảng dạy. Khu vực giảng dạy gồm: 05 dãy nhà 3 tầng tầng A, B, C, D, E; 02 phòng máy thực hành tin học; Khu ký túc xá 4 tầng, mỗi tầng 15 phòng, mỗi phòng 8 giường; 01 khu nhà thi đấu đa năng lớn hoàn thành năm 2021.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định Có Tốt Không

Sân trường rộng rãi của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định có tốt không? 

Trường có nhiệm vụ phát hiện và đào tạo học sinh có năng khiếu, chuẩn bị cho học sinh có vốn kiến thức và phương pháp tư duy sáng tạo để học tốt bậc đại học và các bậc học cao hơn, góp phần đào tạo nguồn sinh viên tốt cho các trường đại học, tiền đề nguồn nhân lực có chất lượng cho quốc gia.

  • Năm học 2007-2008, Trường được chính phủ công nhận đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia.

  • Từ năm 2000 đến 2015, Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định đã có 417 giải: Học sinh giỏi quốc gia có 11 giải nhất, 80 giải nhì, 184 giải ba và 142 giải khuyến khích. Nhiều học sinh của trường đã được gọi vào đội dự tuyển thi quốc tế. Trường đã dự thi Olympic truyền thống 30/4 toàn miền Nam có 122 huy chương vàng, 128 huy chương bạc, 53 huy chương đồng, đội tuyển của trường luôn nằm trong tốp 5 trường có vị thứ cao nhất; đặc biệt các đội tuyển môn Toán, Lý, Hóa, Sinh của trường đã 06 lần nhận cờ giải nhất Olympic toàn miền Nam.

  • Trong 262 giải Học sinh giỏi quốc gia có 09 giải nhất, 63 giải nhì, 128 giải ba và 62 giải khuyến khích. 11 học sinh của trường đã được gọi vào đội dự tuyển thi quốc tế.

  • Có 2 học sinh đạt giải tại kỳ thi olympic Hóa học quốc tế và Olympic Toán học quốc Tế: HCB Lê Nhật Hoàng Olympic Toán học quốc tế (2016), HCĐ Võ Duy Việt Olympic Hóa học quốc tế (2010

  • Tính đến năm 2015 trường có 17 thủ khoa, á khoa các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước

  • Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Bình Định đã 16 năm liền từ 2002 đến 2018 đạt tỷ lệ 100% tốt nghiệp trung học phổ thông.

  • Năm 2020-2021, Nhà trường có 63 CB, GV, NV. trong đó số cán bộ quản lý là 03, GV: 54, NV: 06

  • Chất lượng đội ngũ:  Tất cả Cán bộ, giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, được điều động, thuyên chuyển từ các trường THPT trong tỉnh, có năng lực và kinh nghiệm trong đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi.

  • Kể từ khi thành lập đến nay trường đã 03 Bằng khen của Thủ tướng; 44 Bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo; 80 Bằng khen của UBND tỉnh Bình Định; 09 Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định; 01 Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định Có Tốt Không

Hoạt động của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định

3. Học phí của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn như thế nào?

Mức học phí của THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định sẽ đóng theo quy định của Bộ GD&ĐT Bình Định. Mức học phí có thể thay đổi theo từng năm và hoàn toàn là các khoản thu đúng. Quý vị phụ huynh và các em học sinh nếu quan tâm và muốn biết chi tiết hãy vào trang website chính thức của nhà trường để tham khảo.

Bài viết trên đây là những thông tin tham khảo từ các nguồn thứ ba về đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định có tốt không. Hy vọng với những thông tin về trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn ở trên sẽ giúp quý vị và các bạn hết băn khoăn khi tham gia học tập tại trường.