Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên có tốt không?

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên có chất lượng đào tạo ra sao? Trường có thật sự là trường THPT tốt nhất tỉnh Điện Biên không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên là trường chuyên hàng đầu trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Với lịch sử thành lập lâu năm, đội ngũ thầy cô giáo có trình độ cao và cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, trường tự hào đào tạo ra lớp lớp thế hệ nhân tài cho đất nước. Cùng tìm hiểu thêm một số điểm đặc biệt của trường trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên

Trong 25 năm xây dựng và phát triển, nhiều thế hệ học sinh trưởng thành đã góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, nhiều thầy cô giáo đã phục vụ, tận tâm xây dựng nhà trường, đóng góp cho sự phát triển của Giáo dục tỉnh Điện Biên. Thật vinh dự và tự hào khi Trường Trung cấp Tài năng Lê Quý Đôn được nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lao động trong đợt đại tu; vinh dự là động lực để thầy và trò chung sức giành huy chương độc lập hạng Ba toàn quốc vào năm 2025.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THCS Tài năng Lê Quý Đôn (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) được thành lập năm 1995, tiền thân là Trường THCS Tài năng thị xã Điện Biên. Sau nhiều lần thay đổi, năm học 2000-2001 trường chính thức mang tên Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Những ngày đầu mới thành lập, nhà trường chưa có cơ sở vật chất, hồ sơ dự án chuyên môn, xây dựng dự án, tài liệu giảng dạy nghiệp vụ. Từ chỗ phải đi mượn cơ sở vật chất, dạy học nhiều năm trong khuôn viên nhỏ, năm học 2006-2007, trường chính thức chuyển sang cơ sở mới và được đầu tư khang trang hiện đại. Sau nhiều năm liên tục xây dựng chương trình và tài liệu, nhà trường đã xây dựng và thực hiện thành công chương trình giáo dục cho năm học 2012-2013. Đây là sự kết hợp khoa học giữa chương trình học phổ thông và nội dung chuyên sâu được thiết kế để đạt được hai mục tiêu cơ bản: học sinh được giáo dục toàn diện và đào tạo chuyên sâu để phát triển tài năng của mình.

 Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên có tốt không?

Các thầy cô của trường trong buổi lễ tri ân năm 2011.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là trường có điểm chuẩn đầu vào lớp 10 cao nhất trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong nhiều năm qua. Sau đây là bảng điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 chính thức từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn:

Môn chuyên

Điểm chuẩn

Chuyên Toán

29,85

Chuyên Lý

26,95

Chuyên Hoá

31,35

Chuyên Sinh

24,25

Chuyên Văn

28,45

Chuyên Anh

35,40

Chuyên Địa

29,50

 

1.3. Cơ sở vật chất

Đây là trường được đầu tư bài bản, phát triển theo mô hình trường chất lượng cao tương tự như trường THPT chất lượng cao của một số tỉnh, thành phố phát triển ở Trung Quốc và các nước phát triển trong khu vực Đông Nam Á. Thực hiện theo quy chế của trường chuyên nghiệp, nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại, có nhà cao tầng kiên cố, trang thiết bị dạy học đầy đủ, là trường có đầy đủ phương tiện dạy học trong tỉnh và là trường có chất lượng giáo dục được đánh giá cao nhất của tỉnh.

 Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên có tốt không?

Toàn cảnh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên.

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên có tốt không?

10 năm qua là một thời kỳ phát triển vượt bậc khi các trường luôn gắn với những con số “biết nói” trong thời kỳ này như: 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn được xếp loại khá, giỏi hàng năm; 11 giáo viên được tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú; 40 giáo viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, thạc sĩ. Tỷ lệ học sinh giỏi hàng năm luôn duy trì ở mức 95-98%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, học sinh lớp 12 lên lớp đạt 98-100% ... Tỷ lệ đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. thi đua hàng năm luôn đạt trên 50% tổng số học sinh. Hơn 4.000 học sinh của trường đã đạt giải.

Xác định việc xây dựng đội ngũ giảng viên là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng giảng dạy. Trong những năm gần đây, dưới sự nỗ lực, sáng tạo và cống hiến không ngừng của thầy và trò nhà trường đã đạt được huân chương lao động hạng nhất do hiệu trưởng tặng; danh hiệu đơn vị điển hình tiên tiến toàn quốc, được tặng cờ thi đua xuất sắc chính phủ ba lần. 

3. Học phí Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên như thế nào?

Trường THCS Năng khiếu Lê Quý Đôn - Lai Châu nằm trong hệ thống trường phổ thông công lập. Vì vậy, mức học phí được thu theo quy định chung của Nhà nước và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài các khoản phí chính, sinh viên của trường còn phải đóng thêm các khoản phí khác: BHYT, KPCĐ, ngoại khóa, học thêm ...

Nhà trường cũng đưa ra một số chính sách khuyến học: Miễn giảm học phí - Giảm học phí cho nhiều sinh viên.

 Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên có tốt không?

Các em học sinh trong một buổi diễn văn nghệ.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên luôn được ngưỡng mộ bởi sự danh giá, là ước mơ của biết bao cô cậu học trò. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm cái nhìn tổng quan về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên.