Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa Có Tốt Không?

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tròn 20 tuổi, 20 thế hệ học sinh nối tiếp nhau rời xa mái trường này. Bài viết sẽ đánh Giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có tốt không cho bạn tham khảo.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa là trường THPT công lập ở Nha Trang, Khánh Hòa và là trường chuyên duy nhất của tỉnh. Trường thu hút nhiều học sinh trong tỉnh tham gia thi tuyển. Chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có tốt không để bạn tham khảo nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa

Hai mươi năm là khoảng thời gian không dài so với lịch sử phát triển của một ngôi trường, nhưng cũng đủ để khẳng định bản lĩnh, năng lực công tác của nhà trường. 

Cùng điểm qua lịch sử hình thành, điểm chuẩn và cơ sở vật chất để đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 25/4/1985, UBND tỉnh Phú Khánh đã ký Quyết định số 543 / UB để thành lập Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trực thuộc tỉnh. Ngày 15 tháng 10 năm 1985, trường tổ chức lễ khai giảng năm học đầu tiên với 26 cán bộ giáo viên, 13 nhân viên và 149 học sinh. 

Cơ sở đầu tiên của trường tại 79 Trần Nguyên Hãn, Nha Trang. Từ năm 1985 đến năm 1990, trường chỉ có 7 phòng học.  Năm 1990, trường chuyển về cơ sở tại 46A Lê Đại Hành, Nha Trang, gồm một dãy nhà 3 tầng với 15 phòng học và một khu văn phòng 2 tầng.

Năm 2004, trường chuyển về số 67 đường Yersin, xây mới hai dãy nhà 4 tầng với 24 phòng học, hội trường và 3 tầng hội trường, trang thiết bị khá đầy đủ và hiện đại. Khu nội trú đủ 150 chỗ cho học sinh các quận, huyện. 

Cuối năm 2018, trường chuyển về cơ sở mới nằm trên đại lộ Nguyễn Tất Thành thuộc xã Phước Đồng, Nha Trang.

 Đánh Giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa Có Tốt Không

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có tốt không, điểm tuyển sinh của trường cũng cao xứng tầm với chất lượng.

 • Toán: 38,75

 • Vật lý: 40,75

 • Hóa học: 36,504

 • Sinh học: 34,505

 • Ngữ văn: 35,756

 • Tiếng Anh: 35,507

 • Tin học (chính thức): 38,018

 • Tin học (nguyện vọng bổ sung): 34,75

Tổng số học sinh vào 8 lớp chuyên là 280 học sinh (mỗi lớp 35 học sinh). Tương ứng, học sinh được yêu cầu xếp loại hạnh kiểm và học lực trong cả năm học từ khá đến giỏi ở cấp trung học cơ sở và 4 năm học tiếng Anh liên tục ở cấp trung học cơ sở. 

1.3. Cơ sở vật chất

Năm 1990, UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo đã đầu tư xây dựng khu nhà mới tại 46A-Lê Đại Hành, gồm khu nhà 3 tầng với 15 phòng học và khu nhà văn phòng 2 tầng. Nhà trường có kinh phí để duy trì và mua sắm trang thiết bị cho các phòng bộ môn như phòng vật lý, sinh học, ngữ văn, máy tính, thư viện.

Nhưng hiện nay đã đổi sang cơ sở mới gồm: 3 phòng học, 1 văn phòng, 2 khu nội trú cho học sinh nội trú và 1 nhà ăn. Ngoài ra, trường còn có các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị thực hành. Tuy nhiên, cơ sở mới vẫn chưa được hoàn thiện đầy đủ như trong bản vẽ, và dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai.

 Đánh Giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa Có Tốt Không

Sân trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đang hoàn thiện

2. Đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa có tốt không?

Hiện nay, Bộ GD & ĐT đã lựa chọn những giáo viên thực sự có năng lực, phẩm chất đạo đức, yêu thương thế hệ trẻ, có tâm huyết. Tất cả giáo viên trong trường đều có trình độ đại học. 

Hàng năm nhà trường cử một số giáo viên đi học nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu giảng dạy của các trường chuyên nghiệp. Trường hiện có 69 giảng viên, trong đó có 01 Tiến sĩ, 02 Tiến sĩ, 08 Thạc sĩ, 04 Tiến sĩ. 

Trong 20 năm, trường đã tự khẳng định mình cả về số lượng và chất lượng.

 • Hạnh kiểm khá + tốt: 95 - 100% / năm

 • Học lực Khá + Giỏi: Năm thứ nhất 60-65%, những năm gần đây 85-92%.

 •  THCS / THPT - THPT: 100% đậu hầu hết các năm học.

 • Thi tuyển sinh đại học: Tỉ lệ đậu năm đầu chỉ 75-80%, những năm gần đây tỉ lệ đậu từ 95% -100%. Thủ khoa đại học (từ năm 1991 đến năm 2001) có 38 học sinh. Đặc biệt, một số em đã tốt nghiệp xuất sắc với số điểm tuyệt đối 30/30 ở 3 môn khiến thầy cô và bạn bè rất hài lòng.

Bên cạnh giáo dục đạo đức, các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ, ngoại khóa luôn được nhà trường chú trọng. Về công tác vệ sinh y tế, vệ sinh trường học, nhiều năm liên tục trường được Sở Y tế và Thể thao tỉnh đánh giá là xuất sắc.

 Đánh Giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa Có Tốt Không

Hoạt động  dự án sáng tạo tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

3. Học phí của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa như thế nào?

Học phí của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cũng được tính và thu theo mức học phí được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa. Để biết thêm thông tin chi tiết, phụ huynh có thể vào link tham khảo chính thức của trường. 

Qua những đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có tốt không trên có thể thấy, 20 năm qua, công tác giáo dục hàng đầu của nhà trường đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Do đó, nếu các em muốn vào học trường chuyên top đầu hãy thật nỗ lực nhé.