Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu điểm đầu vào cao không? hay THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu học phí như thế nào?.... Tất cả những câu vấn này sẽ được giải đáp qua bài viết đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không của chúng tôi.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu môi trường giáo dục hàng đầu của tỉnh Lai Châu. Ngôi trường chuẩn mực - mơ ước của nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Tuy nhiên vẫn còn một số câu hỏi về ngôi trường này như: Điểm đầu vào cao không? Học phí như thế nào?.... Tất cả những câu vấn này sẽ được giải đáp qua bài viết đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không của chúng tôi. 

Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu có view đẹp mỹ mãn 

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu 

Cùng chúng tôi tìm hiểu quá trình hình thành - phát triển, cơ sở vật chất, điểm chuẩn đầu vào. mức học phí của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu. Châu. Từ đó có cơ sở để khách quan đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không nhé! 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn  - Lai Châu là 1 ngôi trường có thâm niên. Trường được ví như cánh chim đầu đàn của nền giáo dục Lai Châu. Ngôi trường hiện đại, sầm uất nổi bật giữa trập trùng đồi núi và làn sương mờ ảo. 

Trường được thành lập rất sớm ngay từ những năm 1967 với tên gọi mộc mạc: Trường phổ thông cấp II, III Phong Thổ.

Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cánh chim đầu đàn giáo dục Lai Châu 

Ngày 4 tháng 9 năm học 2006 trường được đổi tên mới là trường THPT Lê Quý Đôn. Tên gọi này được sử dụng suốt 3 năm liên tiếp. 

Cho tới mùa khai giảng năm học mới năm 2008 trường 1 lần nữa được đổi tên. Khi này đổi thành trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Trường được gọi với danh xưng này cho tới ngày nay. 

Sau hơn 50 năm hình thành và phát triển, thầy - trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu đã trải qua bao thăng trầm và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Luôn là đơn vị giáo dục được nhắc tới nhiều nhất và mô phạm chuẩn mực giáo dục tỉnh nhà. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn đầu vào là 1 trong mảnh ghép quan trọng để đánh giá chất lượng của 1 ngôi trường. Để đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không, chúng ta không được bỏ qua tiêu chí này. 

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu được đánh giá là có điểm chuẩn đầu vào cao nhất nhì của tình. Bởi lẽ đây là đơn vị giáo dục hàng đầu, là đại diện cho ngành giáo dục Lai Châu. 

Chính vì vậy trường sẽ có những tiêu chí cao hơn so với các trường khác. Theo như quan sát của chúng tôi để được thi tuyển vào trường. 

  • Các em học sinh phải có hạnh kiểm và học lực khá trong 4 năm THCS liên tiếp. 

  • Học sinh dự thi vào lớp chuyên nào thì phải đạt điểm trung bình môn cả năm học cuối cấp phải đạt như sau:

Lớp chuyên  Toán  Văn  Anh  Hóa  Lý 

Điểm phẩy 

7,0 trở lên

6,5 trở lên

6,5 trở lên

7,0 trở lên

7,0 trở lên

Khi đã đáp ứng được các tiêu chuẩn trên, các em học sinh sẽ dự thi môn thi do nhà trường quy định. Ngoài ra trường sẽ có thêm những khuyến khích cộng điểm cho 1 số trường hợp: đạt học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, diện chính sách… 

Như vậy để được trở thành học sinh của trường các em học sinh nên có học lực tốt, kiến thức vững. Cha mẹ có thể căn cứ vào các tiêu chí trên để lựa chọn trường sao cho phù hợp nhất. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu có tốt không?

Để đánh giá xem 1 ngôi trường có thực sự tốt hay không thì cơ sở vật chất là tiêu chí quan trọng. Cũng vậy để đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không, các bậc phụ huynh cần căn cứ vào cơ sở vật chất của trường. 

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu ngày nay là 1 ngôi trường bề thế, khang trang và hiện đại. 

Có thể nói đây là ngôi trường có cơ sở vật chất hoàn mỹ hàng đầu tỉnh Lai Châu. Cũng như là ngôi trường quy mô lớn nhất nhì vùng Tây Bắc. 

Trường được thiết kế theo kiến trúc hiện đại với 1 dãy nhà 4 tầng, mỗi tầng có 5 lớp học. Nhìn vào diện mạo trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu không ai nghĩ đây là ngôi trường bậc THPT. Nhìn trường giống như 1 tòa nhà văn phòng cao cấp nào đó. 

Không chỉ có thiết kế đẹp trường còn sở hữu view lý tưởng. Khu vực tiền sảnh và khoảng sân rộng rãi. Phía trước có những hàng cây xanh mướt, đều tăm tắp và con đường đổ nhựa đen thẳm. Tất cả tạo dựng lên khung cảnh đẹp mắt. 

Ngoài tòa nhà chính trường còn sở hữu 2 tòa nhà sầm uất không kém. Đây là không gian của nhà đa năng, nhà thi đấu thể thao, hội trường, căng tin, phòng máy thư viện, phòng thực hành…. Và 1 dãy nhà khác là nơi trao đổi của các thầy cô và hành chính. 

Cơ sở vật chất và view của THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu hiện nay không thua kém bất kỳ ngôi trường Quốc tế nào ở Việt Nam. 

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu có tốt không?

Để được coi là cánh chim đầu đàn, là diện mạo giáo dục tỉnh Lai Châu. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chắc hẳn đã đạt được những thành tựu quá ấn tượng. 

Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu có tốt không?

Thực tế những năm học vừa qua đã cho thấy điều đó. Trường luôn đạt vị trí top đầu của tỉnh và nằm trong top các trường tốt vùng Tây Bắc. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường rất ấn tượng tới hơn 98%. 

Số học sinh khá chiếm hơn 80% và tăng lên rõ rệt theo mỗi năm học. Số học sinh giỏi - xuất sắc cũng ngày 1 tăng. Tỷ lệ học sinh trung bình giảm mạnh, đặc biệt trường xóa sổ được đối tượng học sinh yếu kém. 

Tỷ lệ học sinh của trường đỗ các trường đại học, học viện top đầu ngày càng cao. Nhiều em còn tự săn được học bổng và du học nước ngoài. Nhiều em đạt thành tích ấn tượng tại các trường học viện, đại học, cao đẳng. 

Đội ngũ giáo viên của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu có trình độ chuyên môn cao. Trường có tổng số hơn 60 thầy cô, trong đó có 20 thầy cô có trình độ cao ( thạc sỹ - tiến sỹ). Nhiều thầy cô được nhận bằng khen, vinh danh là giáo viên dạy giỏi, giáo viên ưu tú….

Phương pháp giảng dạy của nhà trường được đánh giá la hiện đại và hội nhập. Ngoài việc giảng dạy theo phương pháp truyền thống trường còn lồng ghép và thử nghiệm nhiều phương pháp khác. 

Không chỉ truyền dạy cho học sinh kiến thức, trường còn giúp các em phát triển hoàn thiện hơn. Nhà trường chăm lo cuộc sống tinh thần, giúp các em phát huy thế mạnh của bản thân… 

3. Học phí Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu như thế nào?

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu nằm trong hệ thống trường công lập. Vì thế học phí của trường được thu theo quy định của chung của nhà nước và Bộ GD&ĐT. 

Ngoài các khoản phí chính thì học sinh của trường sẽ đóng thêm các khoản phí khác: phí bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, phí học ngoại khóa, phí học nâng cao… tất cả các khoản thu sẽ được phía nhà trường thống nhất với phụ huynh.

Nhà trường cũng đưa ra nhiều chính sách khuyến học: miễn - giảm học phí cho nhiều đối tượng học sinh: Đối tượng chính sách, học sinh hiểu học có hoàn cảnh khó khăn, con em dân tộc vùng đặc biệt khó khăn… 

Với môi trường, chất lượng giáo dục như hiện tại thì việc học tập tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Lai Châu là lựa chọn đúng đắn mà các em học sinh và cha mẹ nên cân nhắc. 

Bài viết đã cung cấp cho các bậc phụ huynh nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng trường học. Giờ thì các bậc phụ huynh đã tự tìm mình có thể đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - có tốt không. Hy vọng cha mẹ và các con sẽ có những quyết định chọn trường sáng suốt và phủ hợp nhất.