Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Ninh Thuận có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn- Ninh Thuận có tốt không sẽ đưa người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này dựa vào cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, học phí…

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng và chất lượng ở Ninh Thuận hiện nay. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều người tài giỏi có ích cho đất nước. Hãy cùng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn- Ninh Thuận có tốt không dưới đây nhé.

đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quí Đôn có tốt không

Hình ảnh ngôi trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn- Ninh Thuận

đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quí Đôn có tốt không

Ngôi trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn rộng rãi và sạch đẹp

1.1. Lịch sử hình thành

Trước 2008 khi có quyết định thành lập chính thức, trường đã tuyển với số lượng 210 học sinh khóa 2006 và thực hiện công tác học tập -  được giảng dạy tại trường Trung học phổ thông Chu Văn An. Từ năm 2008 cho đến nay trường được thành lập theo quyết định số 4666/QĐ-UBND ngày 04/08/2008 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận. Buổi lễ khai giảng đầu tiên được diễn ra vào ngày 03/09/2008 và là ngày kỷ niệm thành lập trường. Với năm học 2010 - 2011 trường có 29 lớp, trong đó có 23 lớp chuyên và 06 lớp là không chuyên, là năm học đầu tiên có đủ cả ba khối lớp. Với tổng số học sinh toàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là  936. Cán bộ, giáo viên, công nhân viên có 66 người, trong đó có 34 thạc sĩ.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Mức điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn khá cao, luôn nằm trong top đầu của tỉnh nhà. Với sự thay đổi không quá nhiều với xu hướng tăng dần theo từng năm. Cụ thể năm 2020- 2021 điểm chuẩn như sau:

đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quí Đôn có tốt không

Điểm chuẩn lớp 10 chuyên Lê Quý Đôn năm 2021-2022

Để biết chính xác điểm tuyển sinh vào lớp 10 các năm trước của trường, quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập ở website hoặc phòng công tác học sinh để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

1.3. Về cơ sở vật chất:

Ngôi trường được chú trọng về cơ sở vật chất ngày càng khang trang và đầy đủ nhất để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Phòng ốc hiện đại, có đầy đủ các thiết bị , bàn ghế. Cùng với đó nhà trường cũng có các phòng thí nghiệm, phòng vi tính, phòng thực hành để giúp học sinh được tiếp xúc với công cụ học tập và ứng dụng ngay vào đời sống. Bên cạnh đó, trường Chuyên Lê Quý Đôn còn đầu tư phòng giáo dục thể chất đa chức năng, sân vận động riêng biệt dành cho bộ môn thể dục, giáo dục quốc phòng, thi đấu thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,... nhằm phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của các em học sinh trong trường. Cảnh quan sân trường cũng được trải bê tông, cây cảnh xanh tươi tạo nên môi trường học tập xanh –sạch – đẹp giúp học sinh thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn- Ninh Thuận có tốt không?

đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quí Đôn có tốt không

Thầy và trò của trường THPT Lê Quý Đôn- Ninh Thuận

Vậy đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn- Ninh Thuận có tốt không? Ngay từ khi  thành lập, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã nhận thức được chất lượng đội ngũ giáo viên là yếu tố quyết định cho sự phát triển bền vững của nhà trường. Từ khâu tuyển dụng cho đến kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phải được đáp ứng yêu cầu dạy học ở trường chuyên. Trong trường chuyên các hoạt động dạy và học được ưu tiên đầu tiên, vì vậy việc xây dựng đội ngũ nhà trường luôn gắn với hoạt động dạy và học. Với chất lượng giáo dục không ngừng nâng cao, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn luôn đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo năng lực và phẩm chất của các học sinh.

Ban giám hiệu thường xuyên đề ra những phương pháp hữu hiệu để phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học như: tổ chức thao giảng, hội giảng giáo viên dạy giỏi, đúc kết kinh nghiệm giờ dạy để nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên trong trường, các tổ chuyên môn của trường thực hiện đúng quy chế đánh giá, xếp loại, kết hợp các hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan trong bài kiểm tra, đánh giá học sinh. Triển khai thực hiện đồng bộ và quyết liệt giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Thực hiện đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức hội thảo, nghiên cứu khoa học phù hợp với đặc điểm nhà trường, mời các chuyên gia các bộ môn đến giảng dạy, hợp tác với các trường chuyên lân cận để đưa học sinh bồi dưỡng, tổ chức kiểm tra nề nếp học tập của đội tuyển HSG.

Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học để học sinh hứng thú đam mê học bồi dưỡng hơn. Với thành tích đã đạt được, nhà trường đã đạt được 07 bằng khen tập thể lao động xuất sắc, hai Cờ thi đua cấp tỉnh, bốn bằng khen. Sắp tới nhà trường phấn đấu nhiều hơn nữa để nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý, năng lực chuyên môn của giáo viên nhà trường, thực hiện đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đáp ứng với lòng mong mỏi của lãnh đạo, cán bộ và nhân dân tỉnh Ninh Thuận.

3. Về học phí Trường Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn- Ninh Thuận

Mức học phí của THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ đóng theo quy định của Bộ GD&ĐT Ninh Thuận. Mức học phí có thể thay đổi theo từng năm nên các bậc phụ nếu quan tâm về vấn đề này có thể xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Bài viết trên đây là những thông tin tham khảo từ các nguồn thứ ba về đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn- Ninh Thuận có tốt không. Hy vọng với thông tin bổ ích giúp cho các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình một môi trường học tập tốt.