Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị Có Tốt Không?

Bài đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không sẽ giúp các em học sinh cũng như quý phụ huynh có thêm thông tin để quyết định lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp.

hieu-con-yeu

Quảng Trị nổi tiếng về truyền thống hiếu học được mệnh danh là cài lò đào tạo ra nhân tài cho đất nước. Nổi bật ở đó phải kể đến trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với chất lượng giáo dục tốt, đội ngũ cán bộ giáo viên chất lượng. Bài viết này sẽ là đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không theo khía cạnh khách quan nhất.

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị

 Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có những điểm gì nổi bật mà được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị Có Tốt Không

Khuôn viên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Quảng Trị

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1989 sau khi được tái lập tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Trị quyết định thành lập khối chuyên trực thuộc trường Trung học phổ thông Đông Hà.

Đến năm 1994, khối chuyên này cùng với trường chuyên cấp II tỉnh sát nhập thành trường chuyên Quảng Trị theo quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh ngày 19 tháng 9 năm 1994 gồm 2 hệ chuyên cấp 2 và cấp 3.

Năm 1996, trường được tách thành Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn gồm 3 khối chuyên lớp 10, 11 và 12.

Các thế hệ thầy và trò nhà trường đã từng bước vươn lên vượt qua các khó khăn và gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được mệnh danh là lá cờ đầu của phong trào giáo dục tỉnh Quảng Trị hiện nay.

1.2. Cơ sở vật chất

Trường được xây dựng khang trang với 21 lớp học, có 3 phòng thực hành - thí nghiệm, 1 thư viện, 2 phòng tin học, 1 nhà học đa năng đạt chuẩn và 1 khu ký túc xá 3 tầng với sức chứa trên 150 em học sinh.

Ngoài ra, nhà trường cũng xây dựng phòng ăn và khu căng tin vô cùng tiện nghi. Khuôn viên trường rộng rãi xanh mát, sân trường được đổ nền bê tông tạo nên cảnh quan sạch đẹp. Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị dạy học cùng với đầy đủ hệ thống máy chiếu phục vụ quá trình dạy và học của thầy trò nhà trường.

Các phòng thí nghiệm thực hành Lý - Hóa - Sinh gồm đầy đủ các dụng cụ thực hành. Phòng tin học với hơn 20 máy tính và thiết bị nghe nhìn hiện đại. Thư viện nhà trường với hơn 10 nghìn đầu sách đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập và bồi dưỡng cho học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị Có Tốt Không

Toàn bộ cảnh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Quảng Trị

1.3. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo phần đánh giá Trường Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không, trường thuộc hệ trường chuyên. Do đó, học sinh thi tuyển vào trường các thí sinh vừa phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa thi thêm môn chuyên của trường Lê quý Đôn.  

Năm học 2022, điểm tuyển sinh đầu vào các lớp chuyên của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là:

  • Lớp chuyên Toán: 35,50 điểm.

  • Lớp chuyên Tin học: 33,35 điểm.

  • Lớp chuyên Vật lý: 31,75 điểm.

  • Lớp chuyên Hóa học: 37,50 điểm.

  • Lớp chuyên Sinh học: 31,50 điểm.

  • Lớp chuyên Ngữ Văn: 35,50 điểm.

  • Lớp chuyên Lịch sử: 27,25 điểm.

  • Lớp chuyên Địa lý: 30,50 điểm

  • Lớp chuyên Tiếng Anh: 37,50 điểm.

  • Lớp không chuyên điểm tổng từ 30 điểm trở lên.

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Quảng Trị có tốt không?

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò nhà Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào trong giáo dục.

Nhà trường luôn nằm trong top đầu các trường khối THPT trong các kỳ thi HSG Tỉnh và HSG Quốc gia. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100%. Tỷ lệ đỗ đại học liên tục tăng qua từng năm học, trong đó có nhiều em là thủ khoa của các trường đại học có tiếng trên cả nước.

Tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh, cấp quốc gia cũng luôn nằm trong top đầu của tỉnh. Trong năm học 2021– 2022, trường có 19 giải học sinh giỏi cấp Quốc gia với 2 giải nhì, 8 giải 3 và 9 giải khuyến khích.

Với những thành quả đã gặt hái được, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị  luôn giữ vững danh hiệu “đơn vị tiên tiến xuất sắc” trong ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị. Nhà trường cũng vinh dự khi nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua xuất sắc của Chủ tịch tỉnh, Thủ tướng chính phủ và Chủ tịch nước. Những thành quả trên là minh chứng cho sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị Có Tốt Không

Lễ bế giảng năm học 2021 - 2022 của trường

3. Học phí trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị như thế nào?

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là trường công lập nên sẽ dựa vào quy định chung của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị. Thường học phí sẽ đóng theo từng kỳ và mỗi năm sẽ có sự thay đổi. Để biết được những thông tin chi tiết các bậc phụ huynh có thể tham khảo tại trang web của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Trên đây là bài đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không? Hy vọng qua bài đánh giá này quý phụ huynh và các em sẽ có thêm những thông tin bổ ích. Từ đó sẽ đưa ra những quyết định và lựa chọn được một trường cấp ba chất lượng tốt và phù hợp cho con em mình.