Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Trường chuyên là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu ở trong tỉnh. Đây cũng là một trong những môi trường được rất nhiều học sinh quan tâm. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng không thể bỏ qua ngôi trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không ngay trong bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

Trường chuyên là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu ở trong tỉnh. Đây cũng là một trong những môi trường được rất nhiều học sinh quan tâm. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng không thể bỏ qua ngôi trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không ngay trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Đà Nẵng

đánh giáTrường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không

Giới thiệu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Đà Nẵng

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nằm ở số 1 đường Vũ Văn Dũng, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những ngôi trường đi đầu về giáo dục trong tỉnh với nhiều học sinh có thành tích cao trong học tập. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường được thành lập vào ngày 15 tháng 10 năm 1986 với tên là trường năng khiếu cấp 2 - 3 Quảng Nam - Đà Nẵng. Đến ngày 4 tháng 4 năm 1991 trường được đổi tên thành Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn nay là trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Đà Nẵng. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không. Đây được đánh giá là một trong những trường có tỉ lệ chọi đầu vào cao. Việc tuyển sinh đầu vào nghiêm khắc, ký lưỡng khiến cho chất lượng giáo dục của trường ngày càng tăng. Thông thường kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường thường được tổ chức vào cuối tháng 6 hàng năm. Công tác tuyển sinh đầu vào của trường có phần khác so với các trường THPT khác trong tỉnh, gồm 2 vòng: 

  • Vòng 1 sẽ chọn những học sinh đảm bảo một số điều kiện về học lực và hạnh kiểm để tổ chức tuyển thi đầu vào.
  • Vòng 2: Trong vòng này trường sẽ tổ chức tuyển sinh đối với những học sinh đã qua xét tuyển ở vòng 1. Các học sinh phải dự thi các môn hệ số 1 bao gồm Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ (có thể chuyển tiếng Anh qua tiếng Pháp) và môn chuyên hệ số 3.

1.3 Cơ sở vật chất

Từ năm học 2003-2004 thành phố Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chất lượng giáo dục cao với tổng chi phí lên đến trên 70 tỷ đồng. Trường được chuyển về quận Sơn Trà với cơ sở mới khang trang rộng rãi, hệ thống phòng học hiện đại, đầy đủ, tiện nghi. 

Các lớp học đều được trang bị các thiết bị hiện đại như bàn ghế, ánh sáng, máy chiếu phục vụ tốt cho nhu cầu học tập. Các phòng bộ môn cũng được nhà trường chú ý như phòng tin học, hóa học, sinh học là nơi thực hành của học sinh.

Từ năm 2011 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cũng đưa vào hoạt động khu nội trú 11 tầng dành cho học sinh của nhà trường. Khu nội trú bao gồm 149 phòng đầy đủ cho 750 học sinh ở và sinh hoạt.

Ngoài ra trường còn có khu sân chơi bãi tập Bể bơi sân vận động ảnh với tổng kinh phí đầu tư xây dựng lên đến trên 106 tỷ đồng.

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không

Đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Từ khi thành lập đến nay trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Đà Nẵng đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Trường đã có nhiều năm liên tiếp được công nhận là trường tiên tiến xuất, tổ chức Đảng nhà trường liên tục đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh"; Công đoàn luôn đạt được danh hiệu "Công đoàn vững mạnh"; Đoàn trường nhiều năm liền là "Cơ sở Đoàn vững mạnh", "Đoàn trường xuất sắc". Năm 2012 trường vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất. 

Không thể bỏ qua các thành tích của trường tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Chỉ tính đến năm 2015 học sinh của trường đã được 18 giải Olympic Quốc tế, 6 giải Olympic châu Á, 952 giải quốc gia và nhiều giải khác. 

Bên cạnh đó trường cũng có nhiều học sinh tham dự cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia do VTV3 tổ chức.

Ngoài ra trường cũng có nhiều hoạt động giao lưu hợp tác với các trường trung học phổ thông, đại học và các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thường tổ chức các hoạt động trao đổi, tham quan học tập với các trường khác như trường chuyên Hùng Vương tỉnh Phú Thọ, trường chuyên tỉnh Thái Bình. Đây cũng là một cơ hội để học sinh giao lưu học hỏi với các học sinh khác trên cả nước.

3. Học phí trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

đánh giáTrường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không

Học phí trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không. Là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nên mức học phí của trường cũng khá cao. Tuy nhiên mức học phí này sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. 

Tuy nhiên, mỗi khóa mức học phí sẽ có sự khác nhau. Để biết chính xác mức học phí trong khóa đào tạo của bạn, hãy liên hệ trực tiếp với số Hotline của nhà trường. Hoặc bạn cũng có thể tra cứu trực tiếp tại trang web của nhà trường về mức học phí cũng như các thông tin khác liên quan đến trường.

Kết luận

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là một trong những ngôi trường thu hút rất nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh trong tỉnh. Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bản giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường này. Từ đó có thể đánh giá trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tốt không.