Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Quảng Nam Có Tốt Không

Bài đánh giá trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông có tốt không sẽ giúp mọi người có thêm thông tin để quyết định lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp nhất để theo học.

hieu-con-yeu

Quảng Nam là một tỉnh nổi tiếng về truyền thống hiếu học, nơi đào tạo ra nhiều nhân tài có ích cho đất nước, giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo.Nổi bật ở đó phải kể đến trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, tỉnh Quảng Nam. Bài viết này sẽ là đánh giá cụ thể về ngôi trường nổi tiếng kia có tốt hay không theo nhiều khía cạnh khách quan nhất.

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Quảng Nam

Hiện nay trường cấp ba Chuyên Lê Thánh Tông là một trong những ngôi trưởng tốt nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường cấp ba này qua các tiêu chí sau.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Quảng Nam Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Quảng Nam

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông trước đây là trường THPT Chuyên Bắc Quảng Nam được thành lập theo Quyết định số 1757/QĐ-UBND. Trường thành lập vào ngày 31/5/2012 của UBND tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong những trường THPT chuyên thứ hai được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam tập trung đầu tư để đào tạo học sinh tài năng và chất lượng nhất để xây dựng ngành giáo dục chất lượng hơn tại tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Từ khi hình thành đến nay trường đã trải qua nhiều rất nhiều đợt tuyển sinh với mức điểm có sự thay đổi tăng lên theo từng năm. Vì là một trong hai trường Chuyên của tỉnh Quảng Nam nên mức đầu vào của trường khá cao. Nhà trường sẽ xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10, xét học bạ và thành tích thi đạt giải trong kỳ thi cấp quốc gia để tuyển thẳng.

Dựa vào đó, các em học sinh có thể lập kế hoạch học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất. Để có thể lựa chọn vào ngôi trường này và gắn bó với những ngày tháng cấp 3 tuyệt đẹp. Mọi thông tin cụ thể quý phụ huynh và học sinh theo dõi ngay ở website của trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông.

1.3. Cơ sở vật chất

Với địa chỉ nằm ở thành phố Hội An thơ mộng, ngôi trường với tổng diện tích lên tới 21.195 m2, gồm 24 phòng học đạt chuẩn, 05 phòng thực hành thí nghiệm các bộ môn Lý – Hóa – Sinh – Tin,..

Ngoài ra nhà trường cũng xây dựng trung tâm thư viện rộng rãi, có khu ký túc xá riêng 3 tầng cho học sinh nội trú từ năm học 2016. Cùng với đó là nhà công vụ cho giáo viên, khu bộ hiệu và phòng hành chính quản trị. Có thể nói, Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông là địa điểm thuận lợi cho học sinh giỏi ở các huyện, thị xã và thành phố phía Bắc của tỉnh đến học tập, tìm hiểu và giao lưu văn hóa.

Ngoài ra khuôn viên trường Chuyên Lê Thánh Tông rất rộng rãi thoáng mát với nhiều cây xanh. Là khu vực thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, các buổi tuyên truyền. Và cũng là khu vực để các em có thể vui chơi sau những tiết học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Quảng Nam Có Tốt Không

Cơ sở vật chất Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Quảng Nam

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Quảng Nam có tốt không?

Được đánh giá là trường top đầu tại tỉnh Quảng Nam, ngôi trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông ngày càng hoàn thiện chất lượng học tập, giáo dục và cơ sở vật chất.

Đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường đều tốt nghiệp trình độ đại học và trên đại học. Nhiều giáo viên của trường Chuyên Lê Thánh Tông có thành tích cao trong công việc giảng dạy, dành được nhiều giấy khen từ cấp trường đến cấp thành phố. Các giáo viên cũng thường xuyên trau dồi kiến thức, ứng dụng CNTT vào giảng dạy để mang lại hiệu quả tốt cho học sinh.

Cùng với đó là tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh giỏi quốc gia tăng lên mỗi năm. Tỷ lệ đỗ đại học của học sinh đạt gần 100%, có cả học sinh đỗ thủ khoa và nhận được học bổng toàn phần của Đại học Upper Iowa (Mỹ) trị giá gần 1 tỷ đồng.

Năm 2016, trường có 310 giải học sinh giỏi từ cấp quốc gia đến cấp tỉnh. Nhiều học sinh đạt huy chương Olympic khu vực miền Nam và đồng bằng Bắc Bộ.

Với những thành tích đáng tự hào trên, trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông đã được sở GD&ĐT khen tặng tập thể, cá nhân nhà trường có thành tích xuất sắc trong giáo dục, xây dựng sự nghiệp phát triển trong 5 năm qua.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Quảng Nam Có Tốt Không

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông

3. Học phí trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Quảng Nam như thế nào?

Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông tổ chức thu học phí theo từng kỳ. Mỗi năm trường sẽ có sự thay đổi nhỏ về mức học phí, dựa vào quy định của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam. Để biết được những thông tin chi tiết, cụ thể, các bậc phụ huynh tham khảo tại trang web chính thống của trường. Mọi thắc mắc xin liên hệ với số điện thoại hotline để được hỗ trợ.

Trên đây là bài đánh giá trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông có tốt không? Hy vọng qua bài đánh giá này mọi người sẽ có thêm những thông tin bổ ích. Từ đó sẽ đưa ra những quyết định và lựa chọn về một trường cấp ba phù hợp cho con em mình. Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông – nơi giáo dục chất lượng, hiện đại và tốt nhất cho học sinh tại tỉnh Quảng Nam.