Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Long An Có Tốt Không?

Trường THPT Chuyên Long An có tốt không? Đây có phải là môi trường giáo dục chất lượng để theo học? Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Long An là ngôi trường luôn nằm trong top đầu của tỉnh Long An về chất lượng giáo dục. Với những phụ huynh và học sinh đang thắc mắc trường THPT Chuyên Long An có tốt không hãy cùng theo dõi bài viết sau đây. Những thông tin đánh giá về ngôi trường này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trường THPT Chuyên Long An và giải đáp được thắc mắc của mình nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Long An

Trường THPT Chuyên Long sAn

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Long An được thành lập vào ngày 20/10/2009 theo Quyết định số 2774/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An. Tiền thân của ngôi trường này chính là hệ chuyên trường THPT Lê Quý Đôn. 

Ngày mới thành lập trường chỉ gồm có 12 lớp với 354 học sinh và mượn tạm cơ sở của trường THPT Tân An tại số 213 Nguyễn Thái Bình, Phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Năm học 2013-2014 trường chuyển về cơ sở hiện nay là số 112 Nguyễn Minh Đường, Phường 4, Thành Phố Tân An, Tỉnh Long An.

Trường THPT Chuyên Long An được thành lập với nhiệm vụ đào tạo học sinh mũi nhọn, nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Trải qua vô vàn khó khăn và thách thức trường đã khẳng định được vị thế và là niềm tự hào của nhân dân tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Chuyên Long An sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường và kết quả điểm thi thực tế từng năm mà nhà trường sẽ đưa ra điểm chuẩn phù hợp.

Quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website của nhà trường để cập nhật thông tin tuyển sinh và điểm tuyển sinh đầu vào được chính xác nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Chuyên Long An được đầu tư quy mô về diện tích cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học hiện đại. Trường tọa lạc trên khuôn viên rộng 3,8ha gồm 5 khối nhà chính:

  • Khối phòng học gồm 33 phòng

  • Khối phòng thí nghiệm, thực hành của các bộ môn Hóa học, Vật lí, Tin học, Tiếng Anh, Công nghệ, Sinh học. 

  • 2 khối nhà KTX trong đó KTS cho nam và nữ riêng biệt

  • Khối nhà hành chính gồm các phòng làm việc của Ban giám hiệu, phòng hành chính, phòng truyền thống, hội trường, thư viện 

Cơ sở vật chất khang trang 

Ngoài ra nhà trường còn đầu tư xây dựng khu TDTT, sân chơi, bãi tập và cảnh quan sân trường. Khuôn viên trường xanh mát, sạch đẹp tạo môi trường thư giãn nghỉ ngơi cho các em học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Long An có tốt không?

Trường THPT Chuyên Long An luôn xác định nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Trường đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên môn cao, nghiệp vụ vững vàng có tinh thần trách nhiệm và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Học sinh được giáo viên hướng dẫn nắm vững từng nội dung lý thuyết trong sách giáo khoa. Sau đó được áp dụng giải bài tập liên quan đến lý thuyết kết hợp làm bài tập về nhà để rèn luyện tính chủ động, tự giác học tập. 

Trường xây dựng kế hoạch giảng dạy cho các môn học chuyên đồng thời quan tâm đến giáo dục học sinh về đạo đức, lối sống và kỹ năng sống. Thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội, ngọa khóa, hướng nghiệp và các cuộc thi văn nghệ, TDTT. Bên cạnh đó học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật, các câu lạc bộ phát triển năng khiếu, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, …

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh có thành tích cao

Thành tích mà trường THPT Chuyên Long An đạt được chính là minh chứng cho chất lượng giáo dục của nhà trường:

  • Từ năm học 2010 – 2011 đến nay trường có 1279 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 207 học sinh đạt huy chương các cuộc thi cấp khu vực, 66 họ sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia và nhiều giải thương khác.

  • Số lượng học sinh đạt học lực giỏi chiếm trên 90% và gần 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt.

  • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đậu vào các trường Đại học Cao đẳng luôn ở mức cao. Đặc biệt có nhiều em được tuyển thẳng hoặc đỗ vào các trường Đại học danh tiếng thuộc top đầu cả nước như Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Luật

  • Trường luôn dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục

3. Học phí trường THPT Chuyên Long An như thế nào?

Thông tin học phí và các khoản đóng góp phục vụ cho học tập trong năm học nhà trường sẽ có thông báo chính thức và cụ thể đến phụ huynh cùng các em học sinh vào đầu năm học mới. 

Ngoài ra nhà trường còn có khu ký túc xá để học sinh học nội trú hoặc bán trú tại trường. Vì vậy nếu học sinh đăng ký ở tại ký túc xá sẽ phát sinh thêm một số chi phí khác.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn đưa ra được đánh giá về trường THPT Chuyên Long An có tốt không? Đồng thời có thêm lựa chọn để chọn cho mình môi trường học tập chất lượng tốt nhất.