Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh - Đồng Nai Có Tốt Không?

Cánh cổng cấp 3 là một bước ngoặt rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh, nó không chỉ đánh dấu bước ngoặt trưởng thành mà còn định hướng tương lai của các em sau này. Chính vì thế việc lựa chọn một môi trường tốt rất quan trọng. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không thể bỏ qua ngôi trường THPT chuyên Lương Thế Vinh. Hãy cùng đánh giá trường THPT chuyên Lương Thế Vinh có tốt không ngay trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh

Giới thiệu trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh hiện nằm ở đường Lê Quý Đôn, phường Tân Hiệp thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai là một trong những ngôi trường dẫn đầu về giáo dục trên địa bàn. Đây là một ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước ốc đóng góp vào sự nghiệp giáo dục trực của tỉnh Đồng Nai.

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh tỉnh Đồng Nai được thành lập vào năm 1994. Trường rất vinh dự được mang tên một danh nhân văn hóa lịch sử của đất nước được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai giao cho trọng trách đào tạo học sinh giỏi, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Năm học 1982 - 1983 trường THPT Ngô Quyền thành lập lớp chuyên toán đầu tiên với trên dưới 18 học sinh. Đến năm 1990, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho phép hình thành 4 lớp chuyên Văn, Toán, Lý, Anh với số lượng học sinh là 60. Đây được xem là bước khởi đầu để tạo thành trường THPT chuyên Lương Thế Vinh ngày nay. Đến đến ngày 14 tháng 10 năm 1994 UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định thành lập trường THPT chuyên Lương Thế Vinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT chuyên Lương Thế Vinh có tốt không. Đây là một ngôi trường dẫn đầu về giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Chính vì thế trường có có cách thức tuyển sinh vô cùng nghiêm ngặt. Để đánh giá có nên Theo học tại trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, bạn cần xem xét tuyển sinh của trường hàng năm. Cụ thể điểm tuyển sinh đầu vào của trường trong những năm gần đây như sau:

Năm học

30,5

Lớp thường

Cơ sở vật chất trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh tỉnh Đồng Nai

Để đánh giá trường THPT chuyên Lương Thế Vinh có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất. Ngay từ khi mới thành lập Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các cấp ban ngành nâng cao chất lượng cơ sở vật chất của nhà trường, nhằm đáp ứng đầy đủ, phục vụ cho việc dạy học của một trường chuyên nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà. Trường được xây dựng với tổng diện tích là 27 ha theo hướng hiện đại và tiện ích. Trường có nhiều hạng mục với tổng kinh phí xây dựng gần 140 tỷ đồng, cụ thể bao gồm 39 phòng học, 3 phòng máy, 3 phòng lát, 5 phòng thí nghiệm ( bao gồm 2 phòng Hóa Học, 2 phòng Vật Lý, 1 phòng Sinh Học) thư viện, khu hiệu bộ,...

Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh - Đồng Nai

Nhìn chung cơ sở vật chất của trường khang trang, hiện đại, đáp ứng đủ nhu cầu học tập và giảng dạy của học sinh và giáo viên Nhà trường.

Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh tỉnh Đồng Nai khang trang, hiện đại

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh tỉnh Đồng Nai có tốt không?

Đánh giá trường THPT chuyên Lương Thế Vinh có tốt không không thể bỏ qua các thành tựu mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được cụ thể:

• Trường vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 1997 cho tập thể để nhà trường và 12 cán bộ giáo viên.

• Trường được nhận Huân chương lao động hạng Ba năm 1998 cho tập thể và 2 cá nhân.

• Năm 2011 trường được nhận Huân chương lao động hạng Nhì cho tập thể.

• Năm 2015 trường vinh dự nhận huân chương lao động hạng Nhất.

• Trường luôn nằm trong top 200 trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

3. Học phí trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh tỉnh Đồng Nai như thế nào?

Học phí trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh tỉnh Đồng Nai như thế nào?

Học phí của trường là một trong những tiêu chí quan trọng được rất nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc trước khi theo học tại đây. Nhìn chung mức học phí của trường nhà khá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Tuy nhiên mức học phí của trường có sự thay đổi theo hàng năm vì vậy để biết chính xác bạn có thể liên hệ qua số hotline của nhà trường để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT chuyên Lương Thế Vinh tỉnh Đồng Nai. Hy vọng như thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn có thể đánh giá trường THPT chuyên Lương Thế Vinh có tốt không một cách khách quan nhất trước khi theo học tại đây.