Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh - Phú Yên Có Tốt Không?

Bài viết Đánh giá trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh có tốt không dưới đây sẽ cung cấp cho ban đọc nhiều thông tin hữu ích về ngôi trường được xếp trong top các trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt nhất tỉnh Phú Yên này.

hieu-con-yeu

 

Nhắc đến những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất trên địa bàn tỉnh Phú Yên thì không thể không kể đến trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, nơi được nhiều bậc phụ huynh cũng như nhiều em học sinh ao ước được đặt chân và gửi gắm thanh xuân trong suốt quãng đời cấp 3. Bài viết dưới đây của chúng tôi với chủ đề Đánh giá trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh có tốt không sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về ngôi trường này.

Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh tỉnh Phú Yên

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh tỉnh Phú Yên

Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh là một cơ sở giáo dục uy tín, là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài cho quê hương Phú Yên nói riêng và quê hương Việt Nam nói riêng. Có thể nói đây thực sự là một điểm đến lý tưởng của các em học sinh đang trong giai đoạn chuyển cấp.

Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh được ra đời vào năm 1989 theo quyết định số 267 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên với nhiệm vụ tuyển chọn, tìm ra những nhân tài, những em học sinh giỏi, có năng khiếu trên địa bàn tỉnh Phú Yên nhằm bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà. Trải qua nhiều năm, nhà trường đã và đang chứng tỏ mình đang làm rất tốt nhiệm vụ này mà tỉnh đề ra.

Trường có vị trí tọa lạc tại số 5 Phan Lưu Thanh, Phường 7, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, là nơi quy tụ nhiều học sinh giỏi trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh luôn thuộc top cao nhất trong số các trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh và tùy theo từng môn thi chuyên. Sau đây là số liệu chúng tôi tổng hợp được về điểm chuẩn vào lớp 10 của trường năm 2021 - 2022:

  • Đối với lớp chuyên Tin học: 36,75 điểm với thí sinh thi môn Toán; 27,75 điểm với thí sinh thi môn Tin học.

  • Đối với lớp chuyên Hóa học: 32,75 điểm

  • Đối với lớp chuyên Sinh học: 23,25 điểm

  • Đối với lớp chuyên Vật lý: 31,25 điểm

  • Đối với lớp chuyên Tiếng Anh: 29,5 điểm

  • Đối với lớp chuyên Toán: 38 điểm

  • Đối với lớp chuyên Ngữ văn: 33,5 điểm

Cơ sở vật chất

Là một ngôi trường có thương hiệu trên địa bàn tỉnh, là nơi nhiều phụ huynh tin tưởng trao gửi con em mình học tập, ngoài việc nâng cao chất lượng đào tạo thì cơ sở vật chất cũng rất được nhà trường quan tâm phát triển để tạo cho các em môi trường học tập, phát huy năng lực tốt nhất.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường bao gồm sân trường rộng rãi với các phòng chức năng, phòng hành chính được bố trí hài hòa, các phòng học chính, phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập ở tất cả các bộ môn.

Sân trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh

Ngoài ra, với phương châm đào tạo những thế hệ học sinh phát triển toàn diện cả trí và lực, nhà trường còn xây dựng nhà đa năng và sân bóng, sân thể thao để các em học sinh tập luyện, chơi thể thao nâng cao sức khỏe cũng như phát triển tài năng đối với những em nào có năng khiếu.

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh tỉnh Phú Yên có tốt không?

Đánh giá trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh có tốt không cũng là một yếu tố được nhiều bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Phú Yên quan tâm.

Với nhiệm vụ chính là đào tạo nhân tài cho nước nhà, trong những năm qua, chất lượng đào tạo của trường không ngừng được nâng cao thể hiện ở tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của trường đạt 100% hằng năm.

Nhiều học sinh của trường đỗ các trường đại học nổi tiếng trên cả nước như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại,...

Học sinh của trường xuất sắc đạt giải trong Hội thi liên hoan câu lạc bộ Tiếng anh của tỉnh

Học sinh của trường đạt giải Nhất trong Hội thi Sự kiện

Nhiều em học sinh của trường đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia các môn văn hóa. Đặc biệt, trường còn xuất sắc đạt nhiều giải về khoa học kỹ thuật như 3 giải nhì, 4 giải ba, 1 giải khuyến khích trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh, quốc gia năm 2020 - 2021.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi thể thao, văn nghệ nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng đối với những em có năng khiếu và giúp học sinh trong trường phát triển toàn diện về mọi mặt.

3. Học phí trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh tỉnh Phú Yên như thế nào?

Cũng giống như các trường công lập khác trong tỉnh, học phí trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh cũng  theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần đóng thêm 1 số khoản phí nữa như phí cơ sở vật chất và các phí dịch vụ phát sinh.

Các khoản phí này sẽ được nhà trường thay đổi và cập nhật theo từng kỳ học. Vì thế, để biết thêm thông tin chi tiết, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Chúng tôi đã cung cấp thông tin để bạn đọc Đánh giá trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh có tốt không. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn của các em học sinh chuẩn bị thi vào cấp 3 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.