Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình có tốt không?

Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình có chất lượng không? Và có nên đăng ký cho con học trường này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình đã thành lập nhiều năm. Trường đã và đang là ngôi trường gắn liền với  nhiều thế hệ học sinh Ninh Bình. Trường cũng đã gặt hái được nhiều thành tích trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình

Qua hơn 62 năm hình thành và xây dựng, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình liên tục đạt được nhiều thành tích, danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc. Được nhân dân và các cấp chính quyền địa phương tin tưởng và tự hào. 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình, tiền thân là trường cấp III Ninh Bình. Ngày 9/1959 là trường cấp III đầu tiên của tỉnh Ninh Bình được thành lập với tên gọi trường phổ thông cấp III Ninh Bình. Đến ngày 7-11- 1960, trường được vinh dự mang tên người thanh niên cộng sản trẻ tuổi Lương Văn Tụy- người con anh dũng của chiến khu Quỳnh Lưu đã cắm lá cờ đỏ búa liềm ủng hộ Cách mạng tháng Mười Nga trên đỉnh núi Thuý.

Đánh giá Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình có tốt không?

Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình trước đây

1.2. Điểm thi đầu vào qua các năm 

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 qua các năm, trường Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình công bố xét tuyển hơn 400 chỉ tiêu. Năm học 2021 - 2022 điểm chuẩn các lớp chuyên của trường như sau:

  • Chuyên Toán: 38,25

  • Chuyên Lý: 39,30

  • Chuyên Hóa 36,46 

  • Chuyên Sinh: 34,45 

  • Chuyên Anh: 39,30

So với một số trường không chuyên tại Ninh Bình thì đây là trường có điểm xét tuyển đầu vào khá cao. 

1.3. Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình đã được hỗ trợ. Bên cạnh đó là những cố gắng của thầy và trò nhà trường đã xây dựng được một ngôi trường khang trang, đẹp đẽ với nhiều phòng học và các phòng chức năng. Các phòng học và phòng chức năng được xây dựng theo tiêu chuẩn, đáp ứng tốt yêu cầu trong việc dạy và học của thầy trò nhà trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình có tốt không?

Trong quá trình hình thành và phát triển, nhà trường và thầy cô giáo đã luôn chú trọng đến việc đổi mới phương pháp giáo dục cũng như cách học tập của học sinh. Vừa rèn luyện kiến thức, vừa rèn luyện khả năng tư duy và các kỹ năng cần thiết cho học sinh, giúp học sinh có thể tự giác tiếp cần được với nền giáo dục mới một cách hiệu quả. 

Hàng trăm học sinh đã trở thành cán bộ và có chỗ đứng cao trong xã hội. Các thế hệ học sinh đến nay đã trở thành doanh nhân thành đạt, nhà giáo, kỹ sư,...luôn cống hiến hết mình cho quê hương. 

Giáo viên của trường đều là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm, có nhiều những thành tích trong việc trồng người. Nhiều giáo viên được khen tặng danh hiệu cao quý, một số giáo viên được UBND tỉnh cũng như Bộ GD và ĐT trao bằng khen. 

Đánh giá Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình có tốt không?

Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình mới 

Hiện nay, nhà trường có khoảng 135 cán bộ, giáo viên, nhân viên, có 40 lớp trong đó có 29 lớp chuyên và 11 lớp hệ không chuyên với 1349 học sinh.. Trong nhiều năm, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình đều quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Xây dựng một trường học thân thiện với học sinh.

Ngoài giờ học trên trường, học sinh còn được tham gia các chương trình ngoại khóa bổ ích và các CLB. Một số CLB có thể kể đến được nhiều học sinh quan tâm như dance, guitar, thuyết trình,.....Những CLB năng khiếu này sẽ giúp cho học sinh có nhiều trải nghiệm và khám phá khả năng của mình trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. 

​​ Đánh giá Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình có tốt không?

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy với nhiều những hoạt động

3. Học phí trường THPT chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình bao nhiêu?

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình thuộc sự quản lý của Sở GD và ĐT Ninh Bình. Nên học phí sẽ được quy định theo yêu cầu của Bộ GD & ĐT và của Sở GD & ĐT. Ngoài học phí, phụ huynh cần phải đóng thêm một số các khoản như tiền BH y tế, tiền nước uống, tiền quỹ lớp,...Những khoản đóng góp này sẽ được sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. 

Đánh giá Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình có tốt không?

Thầy và trò nhà trường luôn cố gắng dạy tốt, học tốt

Trên đây là những thông tin về trường THPT chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với con mình.