Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quảng Nam Có Tốt Không?

Bài đánh giá trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không sẽ giúp mọi người có thêm thông tin để quyết định lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp nhất để theo học.

hieu-con-yeu

Là tỉnh nổi tiếng về truyền thống hiếu học, tỉnh Quảng Nam được mệnh danh là cài lò đào tạo ra nhân tài cho đất nước. Nổi bật ở đó phải kể đến trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm với chất lượng giáo dục tốt, đội ngũ cán bộ giỏi. Bài viết này sẽ là đánh giá cụ thể về ngôi trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt hay không theo nhiều khía cạnh khách quan nhất.

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quảng Nam

Được đánh giá là một trong những ngôi trưởng tốt nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm có những lợi thế gì mà được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập vào tháng 8 năm 2002, theo Quyết định số 42/QĐ UB của UBND tỉnh Quảng Nam. Ban đầu với nhiều sự khó khăn gian nan nhưng cả thầy trò nhà trường đã cùng cố gắng vượt qua để đưa ngôi trường này trở thành địa chỉ uy tín cho phụ huynh và học sinh lựa chọn. Đây cũng là 1 trong 2 ngôi trường Chuyên tốt nhất tại tỉnh Quảng Nam thời điểm này.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quảng Nam Có Tốt Không

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tỉnh Quảng Nam

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Vì là một trong hai trường Chuyên của tỉnh Quảng Nam nên mức đầu vào của trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm khá cao. Nhà trường sẽ xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10, xét học bạ và thành tích thi đạt giải trong kỳ thi cấp quốc gia để tuyển thẳng. Mọi thông tin cụ thể quý phụ huynh và học sinh theo dõi ở website của trường THPT này nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở giáo dục của trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên ngày càng hoàn thiện và đầy đủ hơn sau 7 năm xây dựng và phát triển.

Hiện tại trường có 21 lớp ở 7 khối chuyên về Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Tin, với số lượng học sinh lớn. Cơ sở vật chất của nhà trường đã và đang dần dần được cải thiện, với các phòng máy với hơn 40 máy tính, phòng học ngoại ngữ và  khu thí nghiệm thực hành cho 3 bộ môn : Lý, Hóa, Sinh.

Nhà trường đã có một thư viện đạt chuẩn, với hàng ngàn bản sách cơ bản đáp ứng được việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy của thầy cô giáo và học sinh.

Khuôn viên và cảnh quan sân trường Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm rất rộng rãi thoáng mát với nhiều cây xanh. Đây sẽ là nơi diễn ra các buổi học ngoại khóa, hoạt động vui chơi của học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quảng Nam Có Tốt Không

Cơ sở vật chất Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quảng Nam có tốt không?

Là một trong hai ngôi trường top đầu tại tỉnh Quảng Nam, ngôi trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục. Nhiệm vụ quan trọng nhất của ngôi trường là đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi nhân tài cho đất nước.

Với 7 năm qua ngôi trường đã đóng góp gần 100 giải học sinh quốc gia, huy chương Olympic cho tỉnh nhà. Đặc biệt là tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%, nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố.

Tỉ lệ học sinh giỏi toàn diện của trường luôn trên 60%, học sinh hạnh kiểm tốt đạt trên 95%,.và trường luôn lọt top 50 trường THPT cả nước có tỷ lệ học sinh có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc. Hiện trường đã đào tạo ra nhiều học sinh giỏi, nhân tài ưu tú cho đất nước đỗ học bổng, du học tại nhiều trường đại học danh tiếng tại Hoa kỳ, Mỹ, Singapore,..

Nhà trường cũng chú trọng rèn luyện tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ, hoạt động ngoại khóa bổ ích cho học sinh rèn luyện kỹ năng sống, tư tưởng đạo đức góp phần vào việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhà giáo của trường Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng trong 7 năm qua. Nhiều thầy cô giáo đạt trình độ thạc sĩ, học cao học. Đa phần thầy cô giáo đều được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được nhận bằng khen trao tặng của bộ GD&ĐT tỉnh Quảng Nam.

Đánh Giá Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quảng Nam Có Tốt Không

Lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

3. Học phí trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quảng Nam như thế nào?

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm là trường công lập nên sẽ dựa vào quy định chung của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam. Thường học phí sẽ đóng theo từng kỳ một, mỗi năm sẽ có sự thay đổi nhất định. Để biết được những thông tin chi tiết, cụ thể, các bậc phụ huynh tham khảo tại trang web chính thống của trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Mọi thắc mắc xin liên hệ với số điện thoại hotline để được hỗ trợ.

Trên đây là bài đánh giá trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không? Hy vọng qua bài đánh giá này mọi người sẽ có thêm những thông tin bổ ích. Từ đó sẽ đưa ra những quyết định và lựa chọn về một trường cấp ba phù hợp cho con em mình để tự tin phát triển toàn diện trở thành công dân tốt có ích cho tỉnh nhà.